บ้านหลังนี้ทำทางเข้าบ้านใหม่ ดูสวยขึ้นเยอะ

vasily vasily
PHU Bortnowski
Loading admin actions …

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทางเข้าบ้านนั้นมีผลทำให้บ้านหลังน้อยของเราดูสวย โดดเด่นน่ามอง หรือทำให้บ้านดูโทรมก็ได้ เพราะถ้าหากว่าเจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับทางเข้าบ้านล่ะก็ มันช่วยเสริมบรรยากาศภายนอกได้จริงๆ นะ  อย่างเช่นบ้านหลังที่เรานำมาให้ดูเป็นตัวอย่างในวันนี้เขาทำทางเข้าบ้านใหม่ หลังจากทำเสร็จแล้วบ้านดูสวยและน่ามองขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย 

อยากเห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่าจะหน้าตาเป็นยังไงและชวนมองขนาดไหน ไปดูกันเลยดีกว่า

1.เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

PHU Bortnowski

ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มจากการเคลียร์พื้นที่ด้านหน้าที่ต้องการทำซะก่อน ออกแบบโดยปรึกษาช่างผู้ชำนาญงานและมีประสบการณ์ก็จะทำให้บริเวณทางเข้าบ้านดูสวยงามและคงทนใช้งานได้ยาวๆ ยิ่งขึ้น

สำหรับเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ให้บริษัทที่ชำนาญงานโดยเฉพาะซึ่งเป็นวัสดุปูพื้น ที่อยู่ในประเทศโปแลนด์ชื่อว่า PHU BORTNOWSKI เข้ามาดูแลโปรเจ็กต์นี้ให้

2.เริ่มลงมือ

PHU Bortnowski

ทางเข้าบ้านโฉมใหม่เริ่มปูพื้นตั้งแต่ประตูบ้านมีชานพักเล็กน้อยก่อนจะออกแบบเป็นขั้นบันได โดยดีไซน์ให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ที่มีอยู่

3.ปูพื้นด้วยไม้เทียม

PHU Bortnowski

รูปแบบของทางเดินนี้ ทำโครงสร้างรองด้านล่างด้วยหินลูกรังวางสลับกับแผ่นไม้ ด้านบนวางแผ่นไม้ขวางชิดเป็นแนว เลือกใช้ไม้เทียมเพราะนอกจากจะดูสวยกลมกลืนกับสวนหย่อมที่ปลูกอยู่รอบๆ ทางเดินแล้ว ยังทนแดดและฝน สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ไม่ต้องกลัวว่าไม้จะผุหรือพัง

PHU Bortnowski

4.สร้างสเต็ปให้ดูสวยมีมิติ

PHU Bortnowski

เนื่องจากตัวบ้านถูกออกแบบโดยยกสูงจากระดับพื้นดินปกติ ดังนั้นการทำทางเดินเข้าบ้านจึงต้องออกแบบให้เหมาะสมกับเนื้อที่ด้วย การสร้างขั้นบันไดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ไม่เพียงเพิ่มความสะดวกสบายแล้วยังสร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ส่วนนี้ได้ด้วย 

5.สวยไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย

PHU Bortnowski

โอ้โห! สวยงามแถมยังดูเรียบง่ายกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมอีกต่างหาก ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สีของพื้นไม้เทียมอาจจะดูเข้มขึ้นนั่นก็เพราะว่าช่างทาสีน้ำตาลลงไปเพื่อให้ดูเหมือนไม้จริง และยังลงเคลือบเงาเพื่อรักษาพื้นผิวของสีไม่ให้หลุดร่อนง่าย

ไปย้อนดูภาพก่อนทำกันหน่อย

PHU Bortnowski

เห็นมั้ยว่ามันเปลี่ยนอารมณ์ในการรับรู้ได้จริงๆ ด้วย จากตอนแรกที่ยังทำไม่เสร็จ เป็นบ้านที่ดูธรรมดาไม่น่าสนใจ แต่พอทำทางเข้าบ้านใหม่กลับดูสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

6.ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้ซะเลย

PHU Bortnowski

พื้นไม้ที่ถูกต่อเติมขึ้นใหม่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ทางเดินเข้าบ้านเท่านั้น แต่เราสามารถใช้ประโยชน์จากมุมนี้ได้ด้วยการทำเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ หน้าบ้าน อาจจะหาเก้าอี้หวายหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์มาจัดวาง แค่นี้เราก็สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่นี้ได้สารพัด  

7.กลายเป็นเฉลียงหน้าบ้านที่แสนอบอุ่น

PHU Bortnowski

เมื่อทุกอย่างออกแบบได้สวยงามลงตัวไม่ว่าจะเป็นพื้นทางเดินที่ทำขึ้นใหม่ซึ่งดูรับกันกับหลังคาเหล็กที่ปล่อยให้ต้นไม้เลื้อยเกาะเป็นพุ่มหลังคาแบบธรรมชาติ รวมถึงโคมกระดาษ และของตกแต่งที่มีทั้งงานหวายและของแต่งสไตล์วินเทจก็ยิ่งขับให้บรรยากาศกึ่งเอาท์ดอร์ตรงเฉลียงนี้ดูน่าพักผ่อนขึ้นเยอะ

8.บ้านดูสวยขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

PHU Bortnowski

หากเราเขยิบดูภาพไกลออกมาอีกหน่อยจะเห็นความน่ารักน่าอยู่ของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนมากขึ้น บ้านสองชั้นสไตล์คลาสสิคสดชื่นและมีชีวิตชีวาไปด้วยสวนสวยทั้งสวนในส่วนของเฉลียงที่ต่อเติมขึ้นมา เป็นซุ้มหลังคาต้นไม้ รวมถึงสวนหย่อมที่มีพื้นทางเดินด้วยแผ่นหินก็เต็มไปด้วยไม้ดอกหลากสีสัน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมกับเราได้ด้านล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ