​9 ไอเดียตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย เท่ ดิบและคลาสลิก | homify

​9 ไอเดียตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย เท่ ดิบและคลาสลิก

Anuwat Anuwat
Дизайн-студия интерьера 'ART-B.O.s' ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ภาพรวมภายในบ้านนอกจากพื้นที่การอยู่อาศัย หัวใจสำคัญในการทำให้บ้านมีสีสัน คือการตกแต่งภายใน โดยในยุคนี้มีสถาปนิกและช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการอย่างหลากหลาย ที่สำคัญมีสไตล์ที่ตอบโจทย์อย่างกว้างขวาง และหนึ่งในรสนิยมที่ได้รับความนิยม คือ สไตล์การตกแต่งแบบร่วมสมัยหรือ Contemporary

สำหรับความโดดเด่นของการตกแต่งภายในในสไตล์ร่วมสมัยจะมีกลิ่นอายความคลาสลิกและดิบเท่ผสมผสานกันอยู่ ผ่านการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้ หนัง หรือจะเป็นการโชว์เนื้อวัสดุเพื่อแสดงออกถึงความเรียบง่าย ยิ่งไปกว่านั้นแสงจากมุมห้องในสไตล์ดังกล่าวจะดูนุ่มลึก อบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันยังมุ่งสร้างความทันสมัยเข้าไปผสมผสานด้วยความลงตัว อย่างไรก็ตามสไตล์ดังกล่าวยังมีความยืดหยุ่นทั้งในแง่การเคลื่อนย้าย ทำความสะอาดและปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างมุมมองเพื่อการอยู่อาศัย

โดยวัสดุยอกนิยมในการนำมาตกแต่งในสไตล์ดังกล่าวคงหนีไม่พ้น วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ อาทิ งานไม้ งานหินและงานอิฐ เพราะนอกจากความแข็งแรง ยังมีความสวยงามและเนื้องานที่ดูดีโดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง ด้านเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป้นงานหนังและทำมาจากไม้ ด้านของตกแต่งหลักๆจะเป็นของสะสมเพื่อสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีในการเล่าเรื่องของบ้าน

และในวันนี้ Homify ไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านเยี่มชมตัวอย่างการตกแต่งภายในบ้านที่นำเอาความงดงามของสไตล์ร่วมสมัยมาตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์ และสัมผัสได้ถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยทุกคนสามารถนำไปต่อฐานเติมยอดไอเดียการตกแต่งภายในให้ดูเท่ในแบบคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด

1.​มุมนั่งเล่นสุดเท่

PM Arquitetura ห้องนั่งเล่น

สำหรับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ PM ARQUITETURA หรือสถาปนิกชาวบราซิล มุ่งเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่ายในสไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานความเป็นลอฟท์เข้าไปได้อย่างลงตัว อาทิ เฟอร์นิเจอร์งานไม้ โซฟาหนัง พื้นไม้ รวมทั้งการโชว์เนื้อวัสดุของผนังคอนกรีต ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการจัดวางที่สมส่วน มีช่องไฟในการเดินที่สะดวกสบาย ดูสะอาดตา มีระบบไฟฟ้า เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ส่วนอื่นๆยังดูโปร่ง โล่ง สบาย มีแสงสว่างอย่างทั่วถึง เลือกใช้สีขาวและสีเทามาคุมโทนภายในดูแล้วอบอุ่น เท่ ทันสมัย และแสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึกและลงตัว

2.​ห้องน้ำโทนสีขาวสุดทันสมัย

สำหรับการตกแต่งภายในของห้องน้ำหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกในอิตาลี มุ่งเน้นความดิบเท่และร่วมสมัยในสไตล์อินดัสเทรียลเห็นได้ชัดจากการนำเอาอิฐโทนสีขาวมาตกแต่งบริเวณผนัง รวมทั้งปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิก ด้านของเครื่องใช้เพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์ อาทิ โถส้วม เคาน์เตอร์ห้องน้ำ ชั้นวางและอ่างอาบน้ำ สำหรับการใช้สอยดูแล้วคล่องตัวเพราะจัดวางอย่างเหมาะสมมีช่องทางเดินบริเวณตรงกลาง มีระบบส่องสว่างจากหลอดไฟ

โดยการโชว์พื้นผิวของอิฐ และนำเอาลวดลายศิลปะจากกระเบื้องเซรามิกมาตกแต่งบนกรอบสีพื้นที่ดูสะอาดตาอย่างสีขาว ช่วยทำให้ภาพรวมของห้องน้ำหลังนี้ดูสะอาดตา สดใหม่ และทันสมัย แสดงออกถึงความเรียบง่าย ซึ่งทั้งหมดถือเป็นจุดเด่นของการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์อินดัสเทรียล

3.​เรียบง่าย

Caterina Raddi ห้องนั่งเล่น

อีกหนึ่งมุมห้องนั่งเล่นที่ออกแบบและตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ผ่านการโชว์เนื้อวัสดุแบบดิบและเท่โดยเฉพาะในส่วนของผนัง ไม่เพียงเท่านั้นยังคิดคั้งหลอดไฟแบบระย้าเส้นเดียวโยงลงมาจากเพดาน ตลอดจนโครงเหล็กวงกบของประตู ด้านภายในมุ่งจัดวางของเครื่องใช้อย่างเป็นระเบียบ เพียบพร้อมไปด้วยโซฟา โต๊ะกลาง ที่นั่ง เก้าอี้ และโต๊ะ โดยเลือกโทนสีที่หลากกหลายเพื่อสร้างสีสันแต่คุมโทนให้เป็นเฉดสที่ดูแล้วสบายตาไม่ฉูดฉาด พร้อมนั่งเล่นเพื่อการพักผ่อนในทุกช่วงเวลาอย่างแท้จริง

4.​อิฐมอญ

สำหรับมุมนั่งเล่นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังนี้เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างอิฐมอญมาชูความโดดเด่น โดยเฉพาะในส่วนของผนัง ซึ่งประโยชน์ของอิฐมอญไม่ได้มีดีแต่ความแข็งแรง ทนทานและแน่นหนา แต่ยังดูสวยงาม คลาสลิก เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญดูอบอุ่นเมื่อแสงสว่างจากภายนอกบริเวณหน้าต่างมาตกกระทบ ยิ่งไปกว่านั้นยังยืดหยุ่นต่อการตกแต่งกับวัสดุอื่นๆ อาทิ งานไม้บริเวณเพดาน คาน พื้นไม้และผนังคอนกรีต รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์งานหนัง ส่งผลให้ภาพรวมของการตกแต่งสะท้อนถึงสไตล์ร่วมสมัยได้อย่างเด่นชัดทั้งในแง่ของความสวยงามและการนำโทนสีและวัสดุที่เป็นธรรมชาติมาตกแต่งได้อย่างลงตัว

5.สดใหม่ด้วยสีสัน

ด้านในของบ้านหลังนี้เลือกตกแต่งพื้นที่ขนาดกะทัดรัดให้กลายเป็นมุมอเนกประสงค์ผ่านการนำเอาโต๊ะ-เก้าอี้งานไม้มาจัดวางในขนาด 4 ที่นั่ง ซึ่งสามารถนั่งเล่น ทานข้าว หรือประชุมกันได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้เลือกสร้างสีสันบริบทโดยรอบไม่ให้ดูจืดชืดด้วยโทนสีฟ้า ตกแต่งพื้นด้วยงานไม้ ผนังด้านในเป็นสีเบจ ดูรวมๆแล้วดูสดชื่นเพราะมีโทนสีหลากหลายบนกรอบพื้นฐานที่คุมโทนสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วยความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้ใช้สอยพื้นที่ดังกล่าวได้เกิดความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้มีการติดตั้งหลอดไฟพร้อมกับนำเอานาฬิกามาจัดวาง

หนึ่งมุมอเนกประสงค์ที่ไม่ได้มีดีแต่ความสวยงาม แต่ยังสะท้อนถึงการใช้งานได้อย่างหลากหลายและใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

6.ห้องนอน

Industrial Bedroom Katie Malik Interiors ห้องนอน
Katie Malik Interiors

Industrial Bedroom

Katie Malik Interiors

ด้านห้องนอนขนาดสมส่วนหลังนี้ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ผสมผสานที่มีทั้งแบบโมเดิร์นจากโทนสีเทาของชุดเครื่องนอน หรือจะเป็นอินดัสเทรียลจากโต๊ะโครงเหล็ก รวมทั้งชั้นวางของที่ดัดแปลงหรือประดิษฐ์ขึ้นมาเองในโทนสีดำ ตลอดจนของสะสมจำพวกชิ้นงานศิลปะ รวมทั้งโต๊ะกลางและเก้าอี้งานไม้ในแบบสมัย ด้านพื้นเลือกใช้งานหิน ขณะที่เพดานและผนังเป็นส่วนของคอนกรีตตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูแล้วผ่อนคลาย สบายตาในแบบฉบับสไตล์มินิมัล ทำให้ภาพรวมการพักผ่อนด้วยการหลับนอนดูแล้วสมดุล สวยงามและสะดวกสบาย

7.ห้องครัวลอฟท์และอินดัสเทรียล

สำหรับมุมทำอาหารหลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัยรวมทั้งเท่ไม่เหมือนใครในแบบผสมผสานระหว่างสไตล์ลอฟท์และอินดัสเทรียล ซึ่งเห็นได้ชัดจาการโชว์เนื้อวัสดุอย่างพื้นผิวคอนกรีต เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากโครงเหล็ก ตลอดจนเคาน์เตอร์ครัวที่ออกแบบในลักษณะบิวท์อิน และโต๊ะกลางพื้นผิวหินอ่อน ด้านโทนสีมุ่งเน้นความเข้มข้นของสีดำ เทา และสีขาวดูลงตัวและกลมกลืน แม้จะมืดสลัวแต่ก็ใช้สอยในการปรุงอาหารได้อย่างคล่องตัวเพราะมีหลอดไฟติดตั้งอยู่กลางห้อง พื้นที่โดยรอบออกแบบชั้นวางไว้บริเวณผนังทั้งหมดเพื่อจัดเก็บชุดทำอาหาร เครื่องปรุง ให้เป็นระเบียบและใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ด้านพื้นที่หรือช่องไฟในการทำอาหารก็ดูกว้างและคล่องตัว เพราะมีช่องทางเดินที่สามารถเดินไปหยิบของตามจุดต่างๆได้อย่างเหมาะสม

ความเรียบง่ายอันเกิดจากความตั้งใจในการโชว์เนื้อวัสดุและเลือกใช้ของที่หาได้ง่าย คือ เสน่ห์ในแบบร่วมสมัยที่สไตล์ลอฟท์และอินดัสเทรียลถ่ายทอดออกมาได้อย่างเท่และมีเอกลักษณ์

8.สดใส

LAB87 ครัวบิลท์อิน

มุมครัวสุดทันสมัยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงโรม มุ่งเน้นการสร้างพื้นที่ทำอาหารที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย  ทั้งเพดานที่ยกสูง ประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยบานกระจกใส รวมทั้งโทนสีขาวจากผนังและเพดาน สำหรับส่วนอื่นๆ อาทิ พื้นเลือกใช้งานไม้ เช่นเดี่ยวกันกับโต๊ะรับประทานอาหารและเก้าอี้แสดงออกถึงความร่วมสมัยได้อย่างนุ่มลึกเพราะเป้นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ แต่ในส่วนของเก้าอี้ได้นำเอาโทนสีสดใสอย่างสีฟ้าและสีเขียวมาทาทับ รวมทั้งกระถางต้นไม้สีชมพู ทำให้ภาพรวมที่ดูเหมือนจะจืดชืด ให้มีสีสันโดดเด่นขึ้นมาถนัดตา ด้านของเครื่องใช้เพียบพร้อมไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ประกอบไปด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบประปา พร้อมใช้สอยเพื่อทำอาหารและรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย

9.​โถงกลาง

แบบร่าง 3D ไอเดียบุคนี้ออกแบบอย่างสร้างสรรค์บริเวณพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน ซึ่งมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เป้นหัวใจสำคัญ เห็นได้ชัดจากผนังกระจกใส เพดานที่ยกสูงและการเลือกใช้โทนสีขาว ทั้งนี้ไม่มีการกั้นผนังภายในบ้านเพื่อให้ช่องทางเดินแต่ละมุมห้องเชื่อมโยงกันอย่างสมดุล สำหรับวัสดุก่อสร้างเลือกใช้งานไม้มาเป็นแกนหลัก รวมทั้งโครงเหล็กของเสา และผนังจากพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วนตามุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป้น โต๊ะกลาง โซฟา เก้าอี้ โต๊ะ และม้านั่งแบบเอนนอน อย่างไรก็ตามสำหรับของตกแต่งอื่นๆประกอบไปด้วย พรม โคมไฟและกระถางต้นไม้ ทั้งหมดคือส่วนเติมเต็มที่ดีในการทำให้โถงกลางหลังนี้น่าอยู่อาศัยผ่านการตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอาศัยความเป็นธรรมชาติเข้ามาปรับใช้อย่างสมดุล ถือเป้นจุดเด่นของการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย

การออกแบบและตกแต่งภายในในสไตล์ต่างๆ โดยเฉพาะการนำเอาความร่วมสมัยมาปรับใช้ ทำให้ภาพรวมมุมห้องต่างๆเกิดความสวยงาม สะดวกสบาย อีกทั้งยังแสดงออกถึงความสร้างสรรค์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างมีรสนิยม

ตกแต่งภายในในสไตล์ร่วมสมัยแบบไหน คลาสลิกโดนใจคุณ มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ