11 ไอเดียบันไดดีไซน์สวยแปลกตา บอกเลยไม่ธรรมดา! | homify

11 ไอเดียบันไดดีไซน์สวยแปลกตา บอกเลยไม่ธรรมดา!

SIRIRUK SIRIRUK
Z+SQUARE DESIGN / 正工設計 Commercial Spaces
Loading admin actions …

บันไดบ้าน นอกจากจะเป็นส่วนสำคัญที่เชื่อมโยงพื้นที่หลายส่วนของบ้านเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นชั้นล่างกับชั้นบน ชานบ้านกับตัวบ้าน หรือทางเข้าบ้าน ซึ่งแรกเริ่มเดิมที ความหมายและความสำคัญของบันไดอาจจะมีเพียงแค่ที่กล่าวมาเท่านั้น

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน โลกของการออกแบบและตกแต่งบ้านพัฒนาก้าวล้ำนำหน้าไปไม่น้อย เลยทำให้บันได ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน มีการพัฒนารูปแบบ แนวคิด วิธีการ และไอเดียออกมาหลากหลายรูปแบบ

ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะนำเสนอดีไซน์บันได ที่เป็นมากกว่าแค่ทางเดินเชื่อมต่อ แต่เป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้าน ที่สามารถดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

ลองไปดูกัน!

1. บันไดสีขาวเรียบง่าย

บันไดสีขาวเรียบง่าย ที่มองดูผิวเผินอาจจะเพียงแค่รู้สึกอย่างที่บอกเล่าไป แต่หากพิจารณากันให้ดี ๆ ความเรียบง่ายนั้นกลับแฝงไปด้วยดีไซน์สวยงาม และใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญ… สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวกับการออกแบบและตกแต่งทุกส่วนที่อยู่ร่วมกัน

2. บันไดล้ำสมัยก็มี

ดีไซน์บันไดสุดล้ำสมัย ด้วยดีไซน์แปลกตาไม่เหมือนใคร เป็นศิลปะแห่งการออกแบบด้วยการนำเอาโลหะมาผสมผสานเข้ากับกระจก ซึ่งกลมกลืนและเท่ห์สุด ๆ

3. ใส่ใจรายละเอียด

homify ห้องนั่งเล่น

อีกหนึ่งรูปแบบของบันไดที่เรียบง่าย แต่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ด้วยการเน้นความสะดวกสบายในการใช้สอย และเข้ากันกับพื้นที่ที่อยู่รอบด้าน

4.สัมผัสแบบร่วมสมัย

นี่คือการออกแบบบันไดที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบดั้งเดิมกับความทันสมัยของการเลือกใช้วัสดุที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่ออวดความทันสมัย และสวยงาม

5. บันไดสไตล์อุตสาหกรรม

กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียวก็ว่าได้ กับดีไซน์แบบอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถที่จะนำมาใช้กับการออกแบบบันไดด้วยการเลือกใช้บันไดโลหะ ก่อขนานไปกับแนวกำแพงก่ออิฐโชว์ฝีมือช่าง

6. ราวกับการมีเคลื่อนไหว

homify ทางเดินแบบเอเชียห้องโถงและบันได

เป็นบันไดในลักษณะที่เหมือนกับว่ากำลังพริ้วไหวไปตามจังหวะและท่วงทำนองของดนตรีอันแสนไพเราะ หยอกล้อกับผนังสีขาว และวัสดุปูพื้นได้อย่างลงตัว

7. แสงเงาลงตัว

การเลือกใช้บันไดแบบเรียบง่าย ไม่เน้นการตกแต่งเยอะ เพียงแค่ใช้โทนสีขาวบริสุทธิ์ กับทิศทางของการจัดวางให้หันหาแสงจากธรรมชาติภายนอก และแต่งแต้มด้วยโลหะสีดำ เพิ่มความคมชัดของมิติและแสงเงา

8. อีกหนึ่งความเรียบง่าย

เหมือนจะดูว่าไม่มีอะไรพิเศษสำหรับบันไดแบบที่เห็นอยู่ แต่ท่ามกลางความเรียบง่ายนั้น ผสมผสานด้วยความปราณีตบรรจงอย่างตั้งใจในการออกแบบ

9. บันไดตามชั้นวางหนังสือ

構築設計 ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

นอกจากจะใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเชื่อมโยงพื้นที่สองส่วนของบ้านแล้ว บันไดยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับส่วนอื่นของบ้านได้ อย่างชั้นวางหนังสือก็สามารถอยู่ด้วยกันได้

10. ลดพื้นที่เพื่อเพิ่มพื้นที่

การออกแบบบันไดในแบบที่เห็น เป็นการเน้นประหยัดพื้นที่ใช้สอย ให้บันไดมีขนาดเล็กลงหน่อย แต่เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในส่วนอื่นได้อีก

11. กลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการมีบันได และมีพื้นที่ใช้สอยใต้บันไดด้วย

ชอบดีไซน์ไหน? บอกเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ