ชั้นวางของโลหะ 5 แบบที่จะทำให้บ้านดูเก๋และมีระเบียบ | homify

ชั้นวางของโลหะ 5 แบบที่จะทำให้บ้านดูเก๋และมีระเบียบ

Pattareeya Pattareeya
โดย Artichok Design สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

มีเฟอร์นิเจอร์มากมายที่เราสามารถเลือกมาสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้บ้าน บางคนชอบตู้แบบปิด มีประตูตู้ปิดเรียบขนานไปกับผนัง ในขณะที่บางจุดของบ้าน เราอาจต้องการชั้นวางของแบบเปิด ที่สามารถแสดงความน่าสนใจของข้าวข้องที่จัดวางอยู่ก็ได้ และถ้าคุณเป็นประเภทหลัง ในไอเดียบุคนี้เรามีชั้นวางของโลหะ ทรงเปิด มานำเสนอกันถึง 5 แบบ

ชั้นวางของโลหะเหล่านี้อาจเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทจากต่างประเทศ แต่เชื่อเถอะว่ามองแล้วคุณจะได้แรงบันดาลใจ แล้วสามารถนำไปต่อยอดได้แน่นอน

1. ชั้นเปิดสีขาวที่เข้ากับภาพสะอาด สบายตาของห้องครัว

เริ่มต้นด้วยชั้นวางของโลหะทำจากเหล็กกล้า ผลงานของ ART-I-CHOK บริษัทนักออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน โดยตัวชั้นไม่ได้เป็นแค่ชั้นตะแกรงเหล็กเคลือบตัวหุ้มสีขาวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมชั้นวางที่เป็นไม้สีอ่อน ด้านล่างเป็นตู้มีบานปิดมิดชิด ยิ่งเมื่อวางไว้หน้าผนังกรุด้วยกระเบื้องสีขาว ตัวชั้นยิ่งดูกลมกลืนกับผนังและส่งให้ของที่วางอยู่บนชั้นดูโดดเด่น เป็นการจัดห้องครัวให้เรียบร้อยได้อย่างง่ายๆ แต่เก๋ไม่น้อยทีเดียว

2. สร้างระเบียบด้วยชั้นวางของติดผนังเท่ๆ

ELFA DEUTSCHLAND GMBH. เป็นบริษัทเฟอร์นิเจอร์ในเยอรมนี ที่เชี่ยวชาญเรื่องการทำตู้เก็บของ ชั้นวางของ ในแบบต่างๆ ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ดูทันสมัย อย่างชั้นวางของติดผนังนี่ก็เช่นเดียวกัน เป็นชั้นวางของโลหะที่มีความเก๋ที่รูปทรงของมันเอง ทั้งวัสดุที่ใช้ยังให้ความรู้สึกแข็งแรง ดิบน้อยๆ หากใครจะใช้ตกแต่งร่วมกับบ้านสไตล์อินดัสเตรียล ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจดีเหมือนกัน

3. สะดวกด้วยชั้นที่ปรับระดับได้

เพราะโจทย์ของการจัดบ้านคือ ทำให้บ้านดูเรียบร้อย สวยงาม ชั้นวางของที่นำมาใช้จึงควรมีขนาดที่พอเหมาะกับพื้นที่นั้นๆ ไม่ใช่แค่วางแล้วดูใหญ่จนเทอะทะ หรือเล็กจนดูไม่เป็นระเบียบ 

ข้อดีอย่างหนึ่งของชั้นวางของทำจากโลหะ ผลิตภัณฑ์ของ Greeniche ร้านค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น ก็คือสามารถปรับขนาดให้เข้ากับพื้นที่ใช้สอยได้ นอกจากโครงเหล็กเคลือบตัวหุ้มแล้ว ยังมีแผ่นไม้ที่สามารถใช้ตั้ง กำหนดความสูงต่ำของชั้นได้อีกด้วย ที่น่าสนใจสุดคือ แผ่นไม้ส่วนที่ใหญ่ที่สุดนั้นสามารถประยุกต์ทำเป็นโต๊ะทำงาน รับน้ำหนักคอมพิวเตอร์ได้แบบสบายๆ 

เรียกได้ว่านอกจากจะดูดีแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังค์ชั่น ที่เข้ากับห้องที่มีพื้นที่จำกัดได้ด้วยนั่นเอง

4. ชั้นติดล้อที่จะใช้งานตรงไหนก็ได้

ถ้าคุณชอบขยับนู่น เปลี่ยนนี่อยู่เสมอ ชั้นวางของทำจากโลหะ แบบมีล้อ ของ Muebles Flores Torreblanca บริษัทเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในสเปน น่าจะเหมาะกับความต้องการของคุณ อย่างบ้านตัวอย่างหลังนี้ที่จัดห้องนั่งเล่นด้วยชั้นวางของอะลูมิเนียมทรงเปิด มีชั้นขนาดใหญ่ตั้งไว้ใกล้กับผนัง ส่วนชั้นเล็กที่มีล้อเลื่อนนี้ก็ตั้งไว้เป็นส่วนเสริม จะย้ายไปใช้งานจุดไหน หรือตกแต่งเพิ่มในจุดใดก็ทำได้สะดวก 

นอกจากในห้องนั่งเล่นแล้ว จะลองนำชั้นวางของแบบนี้ไปวางไว้ในห้องครัว หรือห้องอื่นๆ บ้างก็ได้ เช่น เป็นที่ตั้งเครื่องปรุง หรือแม้แต่กระถางต้นไม้ ดอกไม้ ไว้ตกแต่งสถานที่ ก็เก๋ไปอีกแบบเช่นเดียวกัน

5. สร้างพื้นที่เพิ่มเติมด้วยชั้นวางของสไตล์มินิมัล

เป็นที่ทราบกันดีว่าบ้านในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ราคาค่าพื้นที่มักสูง ห้องน้ำจึงมักเป็นห้องหนึ่งที่มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัดไปด้วย แต่ทั้งนี้หากจัดสรรพื้นที่ เลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ที่มี ก็สามารถทำให้ห้องน้ำดูกว้างและเป็นระเบียบน่าใช้งานได้เช่นกัน

ชั้นวางของโลหะที่วางยาวตลอดแนวผนังนี้เป็นทางออกหนึ่งของห้องน้ำที่มีหน้าแคบ หากจะทำตู้เก็บของติดผนังเป็นแบบปิดทึบทั้งหมดไปก็อาจทำให้ห้องยิ่งดูตัน 小泉設計室 (Koizumi Sekkei) บริษัทสถาปนิกที่ดูแลโปรเจ็กต์นี้จึงเลือกนำชั้นในสไตล์นี้มาวางแทน ความกว้างที่ขนานเต็มไปบนผนังทำให้ไม่เกิดช่องว่างที่ดูแล้วไม่เป็นระเบียบ ขณะเดียวกันตัวชั้นก็ยังมีช่องเปิดให้รู้สึกได้ถึงความโล่ง หากจะใช้งานก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาของใช้ประเภทไหนใส่ในลิ้นชักที่ปิดมิดชิด หรือชิ้นไหนจัดวางไว้ในช่องเปิด ดูดีเข้ากับสถานที่แถมยังใช้งานได้สะดวกและหลากหลายอีกด้วย

สนใจดูเพิ่มเติมเรื่องการแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก คลิก 5 ห้องน้ำสุดสวยในขนาดกะทัดรัด

ชั้นวางของที่เป็นทั้งของใช้และของแต่งบ้านไปในตัว คุณชอบสไตล์ไหนพูดคุยเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ