15 รูปแบบทำทางเดินคอนกรีตในสวนให้สวยเด้ง | homify

15 รูปแบบทำทางเดินคอนกรีตในสวนให้สวยเด้ง

vasily vasily
Taller Estilo Arquitectura ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

การออกแบบโรงรถหรือแม้แต่ทางเดินในสวน จะต่อเติมหรือสร้างพร้อมกับบ้านนั้น การเลือกใช้คอนกรีตมาทำเป็นพื้นสามารถประหยัดงบในกระเป๋าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่คุณอาจคิดว่าพื้นปูนไม่ได้ดูทันสมัยและสวยงามสักเท่าไหร่ เราอาจเลือกใช้กระเบื้องซึ่งเป็นวัสดุปูพื้นมาตกแต่งเพิ่มเติมได้เพื่อเสริมให้พื้นที่ตรงนั้นดูสวยและชวนมอง 

คุณสามารถเปลี่ยนแปลงที่เหล่านั้นให้ดูน่าอัศจรรย์ขึ้นด้วยการใช้คอนกรีตเป็นพื้นในสนามหลังบ้าน ข้างบ้าน หน้าบ้าน ไปดูไอเดียจากเจ้าของบ้านแต่ละหลังกันเลยดีกว่าว่าจะสร้างสรรค์พื้นคอนกรีตออกมาเป็นอะไรได้บ้าง 

1.ทางเดินคอนกรีต

S2 Arquitectos สวน

มาดูไอเดียแรกกันก่อนเลย เป็นเรื่องง่ายที่คุณไม่จำเป็นต้องเทซีเมนต์ทำเป็นพื้นทั้งหมดก็ได้ แค่หล่อเป็นแผ่นทางเดินตามดีไซน์และขนาดที่ต้องการแล้วนำมาวางคั่นกับหญ้า เพิ่มความสบายตาได้อย่างน่าสนใจแล้ว ยังใช้งานสะดวกแถมยังสวยด้วย ที่สำคัญเหมาะกับพื้นที่ในสวนแบบนี้มากๆ ไม่ต้องรักษาหรือดูแลอะไรเลย 

2.พื้นซีเมนต์ที่มีลวดลาย

ถ้าคุณต้องการต่อเติมพื้นที่หลังบ้านให้เป็นมุมพักผ่อนง่ายๆ สามารถเลือกใช้ซีเมนต์ผสมสีแล้วทำเป็นลวดลาย ให้พื้นดูมีเท็กซ์เจอร์สักหน่อย แค่วางแม่พิมพ์ลงไป ก็จะได้พื้นคอนกรีตในสวนที่ดูไม่เหมือนใครแล้ว 

3.ซีเมนต์ผสมสี

อีกทางเลือกหนึ่งในการทำพื้นปูนซีเมนต์ดูน่าสนใจมากขึ้น คือการผสมสีลงไปในเนื้อปูน อย่างบ้านหลังนี้ต่อเติมมุมหลังบ้านให้เป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง ตกแต่งด้วยเก้าอี้สนามหลากสี ดังนั้นพื้นก็เป็นอีกส่วนประกอบที่เสริมให้บริเวณนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และยังทำให้พื้นบ้านของคุณดูสวยงามไม่น่าเบื่อ ทำความสะอาดง่าย ไม่เลอะเทอะ 

4.ลายคอนกรีต

มีหลายวิธีที่จะทำให้ชั้นปูนซีเมนต์ของคุณมีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตา สิ่งที่คุณต้องมีคือความคิดสร้างสรรค์ หากคุณต้องการสร้างงานศิลปะในสสวนหลังบ้านล่ะกก็ แทนที่จะเป็นพื้นซีเมนต์ธรรมดาคุณสามารถทำพื้นด้านล่างให้เป็นทางเดินกรวดหรือทรายแล้วติดตั้งทางเดินคอนกรีตเลือกรูปแบบที่ต้องการก็จะทำให้พื้นหลังบ้านหรือโรงรถที่ต่อเติมใหม่นั้นดูทันสมัยขึ้นมาทันตา

5.โรงรถกับพื้นคอนกรีต

อีกหนึ่งไอเดียที่ดูสวยและใช้งานง่ายมากๆ ดีไซน์โรงรถด้วยการผสมผสานระหว่างพื้นคอนกรีตและสนามหญ้าไว้ด้วยกัน ออกแบบให้มีขนาดพอดีกับล้อรถ เวลาจอดจะได้ไม่โดนหญ้าทำให้หญ้าตาย สามารถเลือกลวดลายหรือรูปแบบของพื้นคอนกรีตได้ตามความชอบ 

6.ทางเดินวงกลม

การเล่นกับรูปฟอร์มของพื้นทางเดินสามารถเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับมุมนั้นได้ อย่างเช่น บ้านหลังนี้ออกแบบแผ่นทางเดินให้เป็นทรงกลม ในขณะที่บ้านเป็นทรงกล่องสไตล์โมเดิร์น สามารถลดทอนความแข็งของโครงสร้างได้ หรือใครจะปลูกหญ้าสลับกันก็ได้ เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน ผลงานนี้ออกแบบโดยสถาปนิกผู้มีความชำนาญจากประเทศเม็กซิโก TALLER ESTILO ARQUITECTURA  ถ้าอยากดูผลงานการออกแบบของพกวกเขาคลิกดูได้เลย

7.ทางเดินเหมือนแผ่นหิน

คุณสามารถมีพื้นซีเมนต์ที่มีลักษณะไม่เหมือนซีเมนต์ได้ด้วยการใช้พิมพ์ที่ทำให้ปูนซีเมนต์ลักษณะเป็นหินธรรมชาติ รวมถึงการผสมสีให้มีลักษณะคล้ายกับเนื้อดิน ทำให้ดูเป็นธรรมชาติชวนมองมากขึ้น

8.ทางเดินแบบย้อนยุค

Taller Veinte ระเบียง, นอกชาน

คุณสามารถออกแบบพื้นให้ดูย้อนยุคด้วยการผสมผสานระหว่างพื้นซีเมนต์ขัดเงาและกระเบื้องลายหกเหลี่ยมแบบนี้ ขับบรรยากาศให้บริเวณโถงทางเดินดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

9.พื้นคอนกรีตแบบหยาบๆ

ถ้าคุณต้องการพื้นซีเมนต์ที่มีพื้นผิวเรียบง่ายหรือจะเพิ่มลวดลายสักหน่อย แนะนำให้ลองใช้แปรงขูดลงไปบนปูนซีเมนต์ขณะที่ยังไม่แข็งตัวมากนัก จะเกิดเป็นเส้นสายดูน่าสนใจ อาจใช้กรวดมาโรยคั่นกลางระหว่างแผ่นก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับทางเดินในสวนของคุณได้ 

10.พื้นคอนกรีตในระเบียงหลังห้อง

BR ARQUITECTOS ระเบียง, นอกชาน ไม้ Wood effect

อีกหนึ่งความคิดที่ดีในการทำพื้นซีเมนต์ดูน่าสนใจมากขึ้นคือ การผสมก้อนกรวดกับทรายลงไปในเนื้อปูน จะได้พื้นที่ดูเป็นธรรมชาติและมีกลิ่นอายแบบชนบทเล็กน้อย นอกจากจะสวยแปลกตาแล้วยังเพิ่มความปลอดภัยด้วย เพราะพื้นไม่ลื่น 

11.พื้นและผนังคอนกรีต

IPE HOUSE P+0 Arquitectura ระเบียง, นอกชาน

ใครที่ชอบลุคดิบๆ เท่ๆ สไตล์ลอฟต์น่าจะถูกใจไอเดียนี้ ทำผนังและพื้นด้วยคอนกรีต จะเห็นพื้นผิวของซีเมนต์อย่างชัดเจน หาเก้าอี้เหล็กหลากสีมาจัดวางแค่นี้ก็ทำให้มุมพักผ่อนกลางแจ้งดูน่าสนใจแล้ว 

12.พื้นซีเมนต์สไตล์ทรอปิคอล

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้พื้นปูนซีเมนต์หลังบ้านของคุณดูทันสมัยและใช้วัสดุที่เรียบง่าย ใช้พื้นปูนซีเมนต์ขัดเงาทาสีให้สีสวยงาม ขับบรรยากาศให้มุมพักผ่อนกลางแจ้งของคุณดูสวยชวนมอง

13.นอกชานกับพื้นคอนกรีต

ถึงแม้จะเป็นพื้นคอนกรีตแต่ก็ดูสวยและน่าสนใจไม่แพ้มุมอื่นๆ ภายในบ้าน การเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ไม้มาประดับและจัดวางเพิ่มความอบอุ่นให้กับนอกชานที่เชื่อมกับสวนหลังบ้าน ช่วยลดทอนโครงสร้างแข็งๆ ของพื้นได้อย่างลงตัว

14.ผสมผสานด้วยก้อนหิน

มาดูอีกไอเดียกันบ้าง เป็นทางเดินคอนกรีตที่ผสมผสานก้อนหินสีขาวเข้าไประหว่างแผ่น เกิดเป็นลวดลายใหม่ที่ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศหลังบ้านที่เพิ่งต่อเติมขึ้นใหม่ท่ามกลางสวนหลังบ้าน

15.ปูนซีเมนต์ขัดเงา

r79 ระเบียง, นอกชาน
r79
r79

มาถึงพื้นคอนกรีตรูปแบบสุดท้ายกันแล้ว เป็นพื้นคอนกรีตขัดเงาที่ทำให้บ้านดูสวยขึ้นได้ เพราะการทำพื้นในพื้นที่กึ่งกลางแจ้งแบบนี้ การใช้คอนกรีตน่าจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากไม่ต้องดูแลหรือรักษาเยอะเท่ากับวัสดุอื่นๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง แถมยังสวยและดูทันสมัยอีกด้วย

ถ้าเป็นคุณจะเลือกทางเดินแบบไหน แชร์ความคิดเห็นของคุณมาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ