8 ดีไซน์ครัวสีขาวที่จะพาคุณว้าว! ไปด้วยกัน | homify

8 ดีไซน์ครัวสีขาวที่จะพาคุณว้าว! ไปด้วยกัน

SIRIRUK SIRIRUK
Ksenia Konovalova Design ห้องครัว ไม้ White
Loading admin actions …

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง สำหรับคนรักการประกอบอาหาร กับการดีไซน์ห้องครัวในแบบที่เป็นตัวคุณมากที่สุด โดยไอเดียบุคฉบับนี้ homify จะนำเสนอดีไซน์ห้องครัวที่เน้นโทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยโทนสีขาวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ ความสงบสุข ความเบาสบาย ทั้งยังสร้างความรู้สึกสะอาด ปลอดภัย และเรียบง่าย โดยโทนสีขาวจะสื่อถึงความสมบูรณ์แบบและความเปิดเผย เลยเหมาะอย่างไม่มีข้อกังขา ที่จะนำมาเป็นโทนสีหลักในการออกแบบและตกแต่งห้องครัว เป็นเป็นพื้นที่ที่ต้องการบรรยากาศและความรู้สึกทุกสิ่งอย่างตามที่กล่าวมาทั้งหมด

ลองไปดูกันว่า ห้องครัวที่ดีไซน์ด้วยสีขาวเป็นโทนสีหลักทั้ง 8 แบบ 8 สไตล์นี้ จะมีแบบไหนกันบ้างที่โดนใจคุณ!

1. สีขาวกับความโมเดิร์น

Manhattan gloss kitchen in white Kitchen Stori ห้องครัวตู้เก็บของและชั้นวางของ
Kitchen Stori

Manhattan gloss kitchen in white

Kitchen Stori

สีขาวกับความทันสมัยในแบบโมเดิร์นสามารถผสมผสานหลอมรวมเข้ากันได้อย่างลงตัวได้อย่างไร?

คุณคงไม่แปลกใจ ถ้าได้เห็นภาพของห้องครัวสีขาวที่ homify นำมาให้ชมกันเป็นไอเดียแรก ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินติดผนังด้านหนึ่งเป็นสีขาวล้วน เช่นเดียวกันกับเคาน์เตอร์บาร์ ที่มีเก้าอี้ทรงสวย ซึ่งก็เป็นสีขาวเช่นเดียวกัน มีเพียงพื้นที่เป็นไม้สีอ่อน เข้ากันได้อย่างสวยงามลงตัว

2. สวยอย่างสมบูรณ์แบบ

Contemporary White Shaker Kitchen Stange Kraft Ltd ห้องครัว ไม้จริง White
Stange Kraft Ltd

Contemporary White Shaker Kitchen

Stange Kraft Ltd

ห้องครัวสีขาวแบบถัดมา เป็นห้องครัวสีขาวที่กรุ่นด้วยบรรยากาศสวยแบบคลาสสิค โดยมีเพียงแค่สีขาวกับโคมไฟสวย และแต่งแต้มด้วยแสงจากธรรมชาติภายนอก ผ่านหน้าต่างกระจก ซึ่งให้บรรยากาศอันสมบูรณ์แบบและน่าประทับใจ

3. อบอวลด้วยความอบอุ่น

Lacquered white kitchen homify ห้องครัวตู้เก็บของและชั้นวางของ
homify

Lacquered white kitchen

homify

ความอบอุ่นของพื้นไม้ในห้องครัว ผสมผสานกับบรรยากาศของพื้นที่ครัวสมัยใหม่ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องครัวทันสมัย หลอมรวมเป็นความสมดุลระหว่างดีไซน์เก๋ไก๋ กับความสวยงามตามสไตล์ร่วมสมัย น่าจะทำให้คุณว้าว! ได้เหมือนกันนะ

4. พ่อครัวแม่ครัวต้องคันไม้คันมือกันบ้างล่ะ

White gloss kitchen Greengage Interiors ห้องครัว แผ่น MDF White
Greengage Interiors

White gloss kitchen

Greengage Interiors

เชื่อว่าพ่อครัวแม่ครัวหลายท่านที่กำลังชมกันอยู่ พอได้เห็นห้องครัวนี้ น่าจะเกิดอาการคันไม้คันมือ อยากจะลงมือปรุงอาหารแสนอร่อยให้สมาชิกในครอบครัวผลัดกันชิมแล้วใช่ไหมล่ะ? 

5. ลงตัวในทุกสัมผัส

Time2dsign ห้องครัว

การปูผนังด้วยกระเบื้องช่วยเพิ่มมิติอย่างน่าประหลาดให้กับห้องครัวนี้ ราวกับดึงดูดให้อยากสัมผัสทุกซอกมุม แม้ว่าดูผิวเผินอาจจะเป็นการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่กลับแฝงด้วยดีไซน์อย่างชวนให้หลงใหล

6. ขาวหมดจด

Kitchen splashback with white only LEDs LiteTile Ltd ห้องครัวสิ่งทอและของใช้จิปาถะในครัว
LiteTile Ltd

Kitchen splashback with white only LEDs

LiteTile Ltd

แม้จะมีกรอบรูปและเครื่องใช้ไม้สอยสีอื่นจัดวางอยู่บ้าง แต่บรรยากาศอันสะอาดหมดจดของสีขาว ซึ่งเป็นสีหลักในการออกแบบและตกแต่ง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนเครื่องเรือนทุกชิ้น ทำให้ภาพของห้องครัวนี้ สวยแบบหมดจด

7. สีขาวเข้ามาเติมเต็ม

แม้จะไม่ได้เลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด แต่เมื่อนำเอาสีขาวเข้ามาผสมผสาน ก็ทำให้กลายเป็นห้องครัวที่สมบูรณ์แบบ ราวกับว่าผ่านการเติมเต็มได้อย่างเต็มอิ่ม ทั้งยังมีความโดดเด่นในแบบเฉพาะตัวอีกด้วย

8. เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

ความธรรมดาที่กลับไม่ธรรมดา แม้ว่าจะเรียบง่ายด้วยการเลือกใช้ส่วนประกอบต่าง ๆ เข้ามาผสมผสานกัน แต่หากพิจารณาให้ดีแล้ว ในทุกส่วนต่างมีดีไซน์สวยเก๋เป็นของตัวเอง แต่เมื่อนำมาอยู่รวมกันแล้ว ลงตัว สวยงาม และไม่มีคำว่า มากเกินไป หรือน้อยเกินไปเลย

ชอบห้องครัวสีขาวกันไหมล่ะ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ