10 ทริคจัดบ้านให้น่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ทริคจัดบ้านให้น่าอยู่

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องทานข้าว by CABALLERO Fotografía de Arquitectura, Inmobiliaria e Interiorismo
Loading admin actions …

ไม่ว่าดีไซน์ของบ้านจะเป็นแบบไหน ทันสมัย ร่วมสมัย ผสมผสาน เรียบง่าย ขนาดของบ้านจะใหญ่โต โออ่าแบบบ้านเดี่ยว หรือเล็กจิ๋ว มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดเพียงใด แต่หากคุณจัดแต่งบ้านให้น่าอยู่ แต่แต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของตกแต่งบ้านที่เป็นระเบียบ สวยเก๋ ดีไซน์หรือสีสันสวยงามไม่เหมือนใคร ก็น่าจะช่วยให้บ้านน่ามอง บ้านน่าอยู่ และเป็นบ้านอันแสนจะอบอุ่นที่ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนเสมอ

ไอเดียบุคฉบับนี้ เลยจะนำเสนอ 10 ทริคที่ผ่านมาคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีสำหรับสมาชิก homify ที่จะช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย พร้อมแล้วลองไปดูกันเลยดีกว่า!

1. เปิดช่องทางให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาช่วยเติมเต็ม

การออกแบบและจัดวางข้าวของเครื่องใช้ ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้าน เพื่อเปิดโอกาสให้แสงสว่างจากภายนอกเดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนภายในบ้าน ให้แสงธรรมชาติช่วยเติมเต็ม โดยอาจไม่ต้องพึ่งพาแสงจากโคมไฟระย้า โคมไฟส่องสว่าง หรือหลอดนีออนในยามกลางวัน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดพลังงานได้เยอะ ถามยังช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

2. การพบกันของสีสัน

 ห้องทานข้าว by Kreoo

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเข้ากันได้อย่างกลมกลืน ทั้งกับเครื่องเรือน หรือเครื่องประดับตกแต่งอื่น ๆ ภายในบ้าน เป็นเการช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับภายในบ้านได้อย่างง่าย ๆ อย่างการเลือกเก้าอี้ดีไซน์สวยเก๋ แปลกตาไม่เหมือนใคร แล้วยังมีสีสันที่เด่น ตัดกัน แต่ลสวยงามลงตัวในทุกสัมผัส ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านได้ไม่ยากเลย

3. อบอุ่นด้วยงานไม้

 ห้องทานข้าว by LOFTING

ไม้ เป็นองค์ประกอบยอดนิยมที่มักจะนำมาใช้กับบ้านอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเครื่องของโครงสร้าง เครื่องเรือน เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับตกแต่งอื่น ๆ ด้วยไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ให้บรรยากาศอันแสนจะอบอวลด้วยความอบอุ่น เรียบง่าย อ่อนโยน เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม และเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับวัสดุประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะนำมาใช้มุมไหน เล็กหรือใหญ่ หลักหรือรอง ก็ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านได้อีกเท่าตัวเลย

4. เครื่องตกแต่งเก๋ ๆ ลองหามาจัดวาง

 พื้นและกำแพง by ESTAhome.nl
ESTAhome.nl

vliesbehang houten licht letters vintage blauw en sepia bruin

ESTAhome.nl

ด้วยแนวคิดในการออกแบบและตกแต่งบ้านในปัจจุบันที่เปิดกว้าง ไม่มีไอเดียไหนที่ไม่สามารถเป็นไปได้อีกต่อไป ทำให้การแต่งบ้านในปัจจุบันมีทางเลือกที่หลากหลาย มีอุปกรณ์การออกแบบและตกแต่งบ้านอีกมากให้เลือกสรรนำมาแต่งแต้มมุมนั่นมุมนี้ให้บ้านน่าอยู่ได้ โดยที่ไม่ต้องลงทุน หรือลงมือลงแรงอะไรมากมายเลย

5. สีเขียวกับแสงจากธรรมชาติ

 สวน by HANKURA Design

การผสมผสานของสีเขียวกับแสงสว่างจากธรรมชาติ เป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจ เพียงแค่เลือกต้นไม้กระถาง หรือดอกไม้ใบหญ้าที่ชื่นชอบ มาจัดวางภายในบ้าน เพื่อช่วยแต่งแต้มบรรยากาศให้บ้านอบอุ่น อ่อนโยน และน่าอยู่ ด้วยบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

6. วินเทจ เก่าแต่เก๋า

อีกหนึ่งรุปแบบของการออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยสไตล์แบบวินเทจ เป็นการออกแบบและตกแต่งที่นำเอาดีไซน์เก่า แต่ยังคงสวยงาม และร่วมสมัยอยู่มาใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ได้อย่างไม่ต้องคิดอะไรมากเลย

7. จิ๋วแต่แจ๋ว

แม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัด เล็กขนาดไหนก็ตาม แต่ก็ยังสามารถที่จะแต่งแต้มด้วยเสน่ห์ และวัสดุอุปกรณ์สำเร็จรูป รวมถึงสีสันอันสดใส เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่ใช้งาน ที่แม้จะมีขนาดเล็กนิดเดียว

8. งานสิ่งทอลองเอามาใช้ดู

งานสิ่งทอต่าง ๆ เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นอันน่ารื่นรมย์ ไม่ว่าจะนำมาแต่งแต้มมุมไหน ก็ช่วยเพิ่มความสวยงามได้อย่างลงตัว และยังช่วยตกแต่งให้บรรยากาศอบอุ่นมากมาย

9. ดูแลทางเข้าบ้านให้เป็นระเบียบ

ทางเข้าบ้านเป็นจุดแรกที่นำทุกสายตาเข้าสู่ภายในบ้าน ดังนั้น ควรที่จะจัดการด้านหน้าทางเข้าบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้ทุกสายตาของผู้มาเยือนได้สัมผัสกับความสวยงามเป็นระเบียบ อันเป็นปราการด่านแรก

10. สไตล์ที่เป็นคุณ

 พื้นและกำแพง by Loft Kolasiński

การเลือกเครื่องประดับตกแต่งที่เป็นตับคุณมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีแต่สิ่งที่ชอบ และสิ่งที่ใช่

คุณมีเทคนิคการจัดบ้านอย่างไรให้น่าอยู่ มาแชร์กันหน่อย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ