6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด | homify

6 ไอเดียครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่จำกัด

SIRIRUK SIRIRUK
RI-NOVO ห้องครัว
Loading admin actions …

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องครัวขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด แต่ก็ยังอยากจะมีครัวเป็นของตัวเอง เอาไว้แสดงฝีมือในการปรุงอาหาร ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ 

ด้วย homify จะนำเสนอไอเดียการตกแต่งและจัดวางพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่คับแคบ และปราศจากความแออัด ทุกพื้นที่และฟังก์ชั่นการใช้งาน ล้วนผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีที่สุด ซึ่งคุณสามารถที่จะนำมาเป็นแบบหรือแรงบันดาลใจให้กับห้องครัวของคุณได้

ลองไปดูกันเลย!!!

1. เคาน์เตอร์รูปตัวยู (U)

Aqua Marine Turquoise Glass Metro Tile Kitchen Splash Back homify พื้นและกำแพงกระเบื้อง กระเบื้อง Turquoise
homify

Aqua Marine Turquoise Glass Metro Tile Kitchen Splash Back

homify

เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู (U) เป็นแบบเคาน์เตอร์ที่มีทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบที่สามารถประกอบเอง โดยเลือกใช้วัสดุที่ชอบ หรือเข้ากับส่วนประกอบและการตกแต่งอื่น ๆ ของบ้านได้ อีกทั้งยังเป็นแบบเคาน์เตอร์ที่สามารถใช้สอยได้อย่างเตํ็มที่ และไปประหยัดพื้นที่ใช้งานได้เยอะเลยล่ะ

2. สไตล์คันทรี่ก็มีนะ

RI-NOVO ห้องครัว

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งในแบบคันทรี่ หรือสไตล์ครัวชนบท น่าจะชอดีไซน์ที่ homify นำมาให้ชมกัน ด้วยเป็นการผสมผสานการออกแบบและตกแต่งห้องครัวด้วยสไตล์แบบคันที่ภายในพื้นที่ใช้งานที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ลงตัว และสวยงาม ใช้สอยสะดวกด้วย

3. ทันสมัยและมีสไตล์

homify ห้องครัว

ส่วนใครที่ชื่นชอบความทันสมัย และมีสไตล์ที่แตกต่าง ลองดูตัวอย่างที่นำมาให้ชมกัน ด้วยเป็นการเลือกใช้ดีไซน์ทันสมัยเป็นหลัก เลือกเครื่องครัว และเครื่องใช้ไม้สอยอันทันสมัย ก็สามารถนำมาตกแต่งได้อย่างที่เห็นนี่แหละ

4. บรรยากาอันอบอุ่น

Small Cottage at Mt.Yatsugatake, Japan Cottage Style / コテージスタイル ห้องครัว
Cottage Style / コテージスタイル

Small Cottage at Mt.Yatsugatake, Japan

Cottage Style / コテージスタイル

การตกแแต่งด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ใครหลายคนอาจจะหลงใหล ด้วยการเลือกใช้โทนสีแบบพาสเทล เรียบง่าย และจัดวางข้าวของทุกอย่างให้เป็นระเบียบ หยับจับมาใช้งานได้สะดวก ท่ามกลางบ้านไม้ ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กรุ่นด้วยความอบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีก

5. การตัดกันของสี

สีคอนทราสต์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ห้องครัวในพื้นที่ขนาดจำกัดมีความน่าสนใจ ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่ตัดกันเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง เมื่อสร้างมุมมองแปลกใหม่ สร้างบรรยากาศแบบไดนามิก ด้วยการผสมผสานระหว่างโทนสีเข้มกับโทนสีอ่อนในโทนสว่างสดใส เพิ่มชีวิตชีวาและเทคนิคในการประยุกต์ใช้สี

6. สดใส โปร่งสบาย

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด แลดูกว้างขวาง และโปร่งสบาย คือการเลือกใช้โทนสีขาวเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ทั้งการตกแต่ง และการเลือกเครื่องเรือน เครื่องใช้ไม้สอย รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นคันทรี่ สร้างเสร็จแล้วเป็นยังไงลองไปดูกัน
Arrow navigation 3b3136b1
คิดอย่างไร? บอกเราได้นะ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ