7 ไอเดียเก๋ๆ สร้างห้องนอนแบบมีห้องน้ำในตัว | homify

7 ไอเดียเก๋ๆ สร้างห้องนอนแบบมีห้องน้ำในตัว

Medhini Promta Medhini Promta
Hotel EME in Seville, Spain Donaire Arquitectos ห้องนอน
Loading admin actions …

เบื่อไหม? กับการที่ปวดท้อง… กลางดึกอยู่บ่อยๆและต้องลุกออกจากห้องนอนเพื่อไปเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำบางทีก็อยู่ชั้นล่างบ้าง บนบ้าง หรือไม่ก็ชั้นเดียวกับห้องนอนเรา แต่ก็ยังขี้เกียจเดินเหลือเกิน ยิ่งปวดท้องยิ่งอยากรีบเข้าห้องน้ำ ไม่อยากเดินเลย จะทำยังไงดีนะ?

ที่ผ่านมาคุณอาจไปค้างบ้านญาติ บ้านเพื่อน หรืออยู่บ้านพ่อแม่ และต้องเดินออกจากห้องนอนไปเข้าห้องน้ำกลางดึกประจำ ถ้าคุณเบื่อเรื่องแบบนี้ละก็ จำไว้เลยว่าวันใดที่คุณมีบ้านเป็นของตัวเอง คุณต้องทำห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัวด้วยให้ได้ นั่นคือวิธีแก้ที่ดีที่สุด

และสำหรับใครที่กำลังจะปลูกบ้านเป็นของตัวเองเร็วๆนี้ และกำลังอยากได้ไอเดียสำหรับห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัวอยู่ละก็ วันนี้เรามีมานำเสนอให้พอดี กับ 7 ไอเดียเก๋ๆ สร้างห้องนอนแบบมีห้องน้ำในตัว ที่ต้องบอกเลยว่าสวยทุกแบบ น่าใช้งานทุกแบบ รวบรวมมาจากผู้ประกอบวิชาชีพที่เชี่ยวชาญ คุณสามารถเลือกดูแล้วไปประยุกต์ใช้เองได้เลย

1. สีเข้มสีอ่อนผสานกันอย่างลงตัว

Molins Design ห้องนอน

ห้องน้ำเป็นโทนสีขาว ดูสะอาด และเรียบหรู ส่วนห้องนอนเน้นสีน้ำเงิน ตั้งแต่หัวเตียง ผ้าห่ม และปลอกหมอน ให้ความรู้สึกน่าค้นหา เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วกลายเป็นการผสานกันที่ลงตัวมากทีเดียว

สะดวก สบาย ไม่ว่าจะอยากเข้าห้องน้ำกลางดึกกี่ครั้ง เพียงแค่ลุกจากเตียง เดินเพียง 2-3 ก้าวก็ถึงแล้ว นอกจากนี้ไฟในห้องน้ำยังให้ความสว่างค่อนข้างมาก ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่เปิดไฟในห้องนอน ก็สามารถมองเห็นทางเดินได้ ปลอดภัยแน่นอน

2. เก๋ไก๋สไตล์โมเดิร์น

Molins Design ห้องน้ำ

ห้องน้ำอยู่ติดกับหัวเตียง มาพร้อมดีไซน์ที่เน้นความโปร่ง ไม่มีผนังหนาๆหรือประตูใหญ่ๆกั้น การตกแต่งเน้นความทันสมัยและมินิมัล ไม่มีข้าวของชิ้นจุกจิก แต่มีเท่าที่จำเป็ฯ ได้แก่ กระจกทรงกลม อ่างล้างมือ เคาน์เตอร์ ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ในเมื่อตกแต่งด้วยสีขาวแล้ว ก็ต้องขยันทำความสะอาดเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ฝุ่นหรือคราบสกปรกต่างๆมาเกาะตามพื้นผิวจนดูแล้วน่าเกลียด

3. แบ่งโซนอย่างดี

มีประตูกั้นพร้อมเสร็จสรรพ ตั้งแต่โซนล้างมือ ตู้อาบน้ำ ไปจนถึงห้องแต่งตัว ถือว่าเป็นระเบียบดีมาก ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าน้ำหรือคราบสบู่จะกระเด็นออกมานอกตู้อาบจนพื้นเปียกแล้วทำให้ลื่นล้ม

4. มุมเล็กๆ

ดีไซน์นี้มีความน่ารัก เหมาะสำหรับสร้างให้ลูก มาพร้อมเตียงนอนขนาดเล็ก ฟูกไม่หนาจนเกินไป ดูนุ่มสบาย โทนสีเน้นสีขาว แลดูอ่อนโยน ส่วนห้องน้ำนั้นอยู่ตรงหัวมุมเตียงพอดี เป็นมุมเล็กๆ มีเคาน์เตอร์เล็กๆ อ่างล้างมือเล็กๆ สามารถเดินไปถึงได้อย่างง่ายดาย ไม่มีประตูหรือผนังแบ่งกั้น

ผลงานของ : Miel Arquitectos(สถาปนิกในบาร์เซโลน่า)

5. ห้องนอนที่มาพร้อมห้องน้ำแบบซ่อนรูป

ถ้าคุณมีปัญหาว่าบ้านคุณมีเนื้อที่จำกัด กังวลว่าต้องสร้างห้องน้ำ-ห้องนอนแบบไหนดี บ้านถึงจะไม่ดูเล็กลง เราขอแนะนำดีไซน์นี้เลย

เริ่มแรก จะเห็นว่าห้องนอนตกแต่งแบบเรียบหรูตามเคย เน้นสีขาว มีลายไม้ประดับที่หัวเตียง มีหมอนเฟอร์ แต่จุดเด่นคือสิ่งที่อยู่หลังหัวเตียงต่างหาก มันคือห้องน้ำ แต่ไม่ใช่ห้องน้ำธรรมดา มันเป็นห้องน้ำที่ถูกออกแบบมาเหมือนห้องลับเลยก็ว่าได้ เพราะมันซ่อนอยู่หลังผนัง สังเกตที่ประตู ประตูจริงๆแล้วเป็นผนังหนาๆ มีชั้นวางของ มีลิ้นชักด้วย นั่นหมายความว่า เมื่อประตูปิดแล้ว จะไม่มีใครรู้เลยว่ามีห้องน้ำซ่อนอยู่ข้างหลัง ทุกคนจะคิดว่าเป็นเพียงแค่ชั้นวางของข้างเตียงเท่านั้น

วิธีนี้จะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูมีสเปซ เข้ามาใช้งานแล้วไม่รู้สึกอึดอัด

6. ห้องนอนที่ตอบโจทย์ความสบายอย่างครบวงจร

Hotel EME in Seville, Spain Donaire Arquitectos ห้องนอน
Donaire Arquitectos

Hotel EME in Seville, Spain

Donaire Arquitectos

เตียงก็มีขนาดใหญ่ ห้องก็กว้าง มีโซฟาที่สามารถใช้งีบหลัง หรือนอนอ่านหนังสือสบายๆได้ มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ช่วยให้คุณเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ ดีไซน์นี้จะเหมาะมากสำหรับการสร้างริมทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสร้างห้องนอนไว้ชั้นสอง มองจากหน้าต่างลงมาแล้วจะเห็นทะเล หาดทราย สวยกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำขนาดเล็กอยู่ข้างๆเตียงอีกด้วย

7. ลวดลายสวยงาม

decoraCCion ห้องน้ำ

ให้กลิ่นอายโมเดิร์นผสมกับคลาสสิคเล็กน้อย กับห้องน้ำขนาดเล็ก ที่สามารถสร้างรวมไว้กับห้องนอนได้

เป็นยังไงบ้าง? ใครมีไอเดียอยากเสนอเพิ่มเติม คอมเม้นท์ใต้บทความได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ