รวมมิตรแบบชุดโต๊ะทานข้าว พร้อมไอเดียตกแต่งให้น่านั่ง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวมมิตรแบบชุดโต๊ะทานข้าว พร้อมไอเดียตกแต่งให้น่านั่ง

Medhini Promta Medhini Promta
โดย SET Arquitetura e Construções
Loading admin actions …

หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้คุณนั่งทานข้าวได้อย่างมีความสุข ก็คือโต๊ะทานข้าวต้องสวย ดูดี และสะอาด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมแบบโต๊ะทานข้าวสวยๆมาให้คุณพอดี ที่มีมากมายหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น รัสติก คันทรี่ ฯลฯ พร้อมวิธีตกแต่งสภาพแวดล้อมรอบๆให้น่าใช้งาน รับรองได้ว่าถูกใจทุกแบบ จนคุณเลือกไม่ถูกอย่างแน่นอน

ลองมาดูกันสิว่ามีแบบไหนบ้าง

1. บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ

เริ่มต้นด้วยชุดโต๊ะไม้ทรงแปดเหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด เก้าอี้มีเบาะนุ่มๆปูช่วยให้นั่งสบายยิ่งขึ้น แต่ความสวยไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านั้น! เพราะรอบๆยังตกแต่งด้วยพื้นไม้ ซุ้มไม้ และไม้ดอกไม้เลื้อยสวยๆอีกด้วย บรรยากาศเสริมกันอย่างดี ให้ความร่มรื่นสุดๆ เป็นห้องทานข้าวเอาท์ดอร์แบบที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

2. สบายๆ

เหมาะสำหรับวิถีชีวิตของครอบครัวไทย ด้วยความที่อาหารไทยต้องผัด ทอดโดยใช้ไฟแรง และเครื่องปรุงกลิ่นแรง การทำครัวในบ้านจึงไม่ค่อยเหมาะนัก เพราะกลิ่นอาหารจะคละคลุ้ง

และถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดียทำครัวนอกบ้าน พร้อมบริเวณทานข้าวสวยๆอยู่ละก็ ลองรับไอเดียที่ 2. นี้ไว้พิจารณาดู ตกแต่งเก๋ๆสไตล์รัสติก โต๊ะกินข้าวไม้ทรงสี่เหลี่ยม นั่งได้ทั้งครอบครัว มีซุ้มกันแดด และมีเคาน์เตอร์พร้อมประกอบอาหาร

3. ฝนจะตก แดดจะออก ก็ไม่ใช่ปัญหา

โต๊ะทานข้าวทรงยาว ทำจากไม้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเก้าอี้สีเทา และครัวสไตล์รัสติกใกล้ๆ อีกทั้งยังมีหลังคาอลูมิเนียมกันแดดกันฝนอย่างหนาด้วย ไม่ว่าจะฤดูไหนๆคุณก็มีความสุขกับการทานข้าวได้ทุกเวลา

4. ไอเดียแนะนำสำหรับคนที่อยากเปิดร้านอาหาร

​บ้านพักตากอากาศ ชลบุรี โดย homify โมเดิร์น
homify

​บ้านพักตากอากาศ ชลบุรี

homify

สำหรับใครที่คิดจะเปิดร้านอาหาร การตกแต่งบรรยากาศในร้านให้ดูเป็นมิตร และผ่อนคลาย ถือเป็นเรื่องสำคัญ การเลือกดีไซน์โต๊ะให้ลูกค้าก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โต๊ะสวย โต๊ะดี นั่งแล้วสบาย ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าชอบ และอยากกลับมาอุดหนุนร้านเราอีก

สำหรับในตัวอย่างนี้เป็นสไตล์รัสติก ที่มีการตกแต่งผนังเป็นลายอิฐ และใช้โต๊ะไม้สีน้ำตาลกลาง สวยเข้ากันมากทีเดียว คุณอาจลองเอาไปประยุกต์ตามได้ ออกแบบร้านอาหารให้มีความเป็นธรรมชาตินิดๆ

5. คมเข้มและทันสมัยมาก

โดย 365 Stopni มินิมัล หิน

เปลี่ยนมาที่สไตล์โมเดิร์นกันบ้าง กับโต๊ะขนาดใหญ่สีอ่อน เก้าอี้นั่งสีดำ และครัวด้านหลังที่เป็นสีดำ ให้ความหรูแบบเรียบๆ น่าสนใจแบบไม่ฉาบฉวย

6. สีพาสเทลสุดน่ารัก

โดย 'PRimeART' มินิมัล

สำหรับคุณผู้หญิงที่สร้างบ้านอยู่ตัวคนเดียว มีอิสระในการเลือกของตกแต่งอย่างเต็มที่ คุณอาจสนใจโต๊ะทานข้าวโทนสีพาสเทลแบบนี้ ดูหวาน น่ารักเป็นพิเศษ โดยสีอาจเป็นฟ้าพาสเทลแบบในตัวอย่าง เขียวพาสเทล ชมพูพาสเทล ม่วงพาสเทล หรือพาสเทลแบบไหนก็ได้ดีชอบ

7. เอาไปอีกดีไซน์รัสติก

The Leicestershire Kitchen in the Woods by deVOL โดย deVOL Kitchens คันทรี่
deVOL Kitchens

The Leicestershire Kitchen in the Woods by deVOL

deVOL Kitchens

อีกรูปแบบที่ให้ความผ่อนคลาย โดยเป็นโต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้นั่งขนาดเล็ก ส่วนบริเวณรอบๆนั้นมีการประดับประดาด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก กระเบื้องก็เป็นกระเบื้องหินหยาบ เสมือนได้นั่งทานข้าวอยู่ในสวนขนาดเล็กเลยทีเดียว

8. เก่านิดๆแต่มีสไตล์

ของที่สวยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นของใหม่เท่านั้น ดูอย่างในตัวอย่างที่ 8. นี้ ถึงแม้โต๊ะจะมีรอยถลอกอยู่(อาจโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามแต่) แต่กลับเป็นชิ้นงานที่ดูมีความเป็นศิลปะไม่ใช่ย่อย เก่าแบบมีสไตล์ เก่าแบบไม่ได้ทรุดโทรม เก่าแบบยังดูดี

9. นั่งริ่มสวน

โดย homify ทรอปิคอล

ปิดท้ายด้วยอีกไอเดียที่ทานข้าวเอาท์ดอร์ ที่มีชุดโต๊ะไม้แนวยาว พร้อมเก้าอี้สีดำอยู่ใต้หลังคา ส่วนบริเวณใกล้เคียงเป็นสนามหญ้า และด้านหลังโต๊ะก็มีโซฟาอยู่ เป็นดีไซน์ที่เหมาะสำหรับบ้านพักตากอากาศริมทะเล หรือกลางภูเขา เพราะลองนึกดูสิว่า ถ้าคุณได้ออกมานั่งทานข้าวนอกตัวบ้านไปด้วย รับอากาศบริสุทธิ์ไปด้วย ชมวิวทิวทัศน์ไปด้วย มันจะดีสักแค่ไหน จริงมั้ย?

ผลงานของ : Thais Costa Arquitetura & Design(สถาปนิกภายในจาก Piracicaba)

เป็นยังไงบ้าง ชอบแบบไหนที่สุดกันบ้างเอ่ย?
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ