วิลล่า by João Boullosa

สดใสและสวยงามอย่างทันสมัยกับบ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงน

Anuwat Anuwat

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

หนึ่งทางเลือกยอดนิยมสำหรับการอยู่อาศัยยุคใหม่คงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าสไตล์โมเดิร์นคือคำตอบแรก เนื่องจากความสวยงามอย่างทันสมัยที่เห็นได้ชัดจากรูปทรงเรขาคณิตของตัวบ้าน การตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ รวมทั้งการปลูกสร้างที่รวดเร็ว ดูเรียบง่ายและมีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน ทั้งหมดล้วนแล้วเป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์นี้

บ้านสไตล์โมเดิร์นถูกนำมาปรับใช้อย่างแพร่หลายไม่เพียงแต่บ้านเดี่ยวในโครงการ แต่ยังควบรวมไปถึงบ้านเดี่ยวที่ปลูกขึ้นเอง ที่สำคัญการตกแต่งสไตล์นี้สามารถดีไซน์ได้ง่าย หาซื้อของได้อย่างสะดวกสบาย นัยยะสำคัญสามารถปรุงแต่งความเป็นตัวเองไปได้ด้วย โดยเฉพาะการออกแบบลักษณะหลังคาที่แปลกตาอย่างเพิงหมาแหงน

ซึ่งประโยชน์ของหลังคาแบบดังกล่าวนอกจากสะดุดตาและสวยงามยังมีประโยชน์ต่อการใช้สอยในมิติต่างๆอย่างกว้างขวาง อาทิ การเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกทำให้ภาพรวมภายในดูปลอดโปร่ง การเพิ่พื้นที่ใช้สอย ตลอดจนการให้ร่มเงากับพื้นที่ส่วนปลายของชายคา

และในวันนี้ Homify ไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างบ้านเดี่ยวขนาดสมส่วน ที่ออกแบบและตกแต่งหลังคาในลักษณะเพิงหมาแหงนควบคู่ไปกับการตกแต่งภายในที่ดูครบครันจากมุมห้องต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีให้กับทุกคนได้นำไปปรับใช้โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมองหาบ้านน่าอยู่สักหลัง

​ตัวบ้าน

 วิลล่า by João Boullosa

สำหรับบ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงนหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ JOÃO BOULLOSA หรือนักออกแบบและช่างภาพในโปรตุเกส ซึ่งจัวบ้านมุ่งเน้นการปลูกสร้างอย่างทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงสี่เหลี่ยม และดูสะดุดตาจากหลังคาแบบเพิงหมาแหงน โดยออกแบบและตกแต่งด้วยงานไม้ ในส่วนของภาพรวมการตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวมาชูความโดดเด่น บริเวณผนังโดยเฉพาะทางเข้าเลือกออกแบบเป็นประตูและหน้าต่างซึ่งสามารถเปิด-ปิดได้อย่างคล่องตัวด้วยกลไกการใช้งานแบบบานเลื่อน ในส่วนของบานประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส เพิ่มความปลอดโปร่งและส่องสว่างให้กับภายในบ้าน ด้านทางเข้าปลูกสร้างชานไม้ ซึ่งนอกจากทางเดินยังเป็นมุมนั่งเล่นหรือรับรองได้อีกด้วยเพราะอยู่ใต้ร่มเงาของหลังคาเพลิงหมาแหงน

บริบทโดยรอบปรับพื้นด้วยผืนหญ้าทั้งหมด ในส่วนทางเข้าใช้แผ่นหินมาปูเพื่อจัดทำเป็นทางเดิน พื้นที่ส่วนที่เหลือมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง ให้ดูกว้างเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยออกมาใช้สอยพื้นที่ส่วนนอกได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะการออกกำลังกายและกิจกรรมสันทนาการต่างๆ

​รั้วหิน

 วิลล่า by João Boullosa

เมื่อมองจากมุมไกลนอกจากเห็นตัวบ้านที่มีหลังคาเพิงหมาแหงน ยังเห็นการปลูกสร้างรั้วหินซึ่งก่อขั้นด้วยความสูงจากพื้นปกติ 2-3 เมตร ซึ่งเสริมในเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ส่วนบนของรั้วมีราวจับจัดทำเป็นระเบียงกลางแจ้ง โดยผู้อยู่อาศัยสามารถออกมาชมวิวทิวทัศน์จากบริบทโดยรอบที่ร่ายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้อย่างนุ่มลึก

​การตกแต่งภายใน

 ห้องนั่งเล่น by João Boullosa

สำหรับการตกแต่งภายในมุ่งเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่ายผ่านการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากคอนกรีต งานไม้ และหิน มุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวและสีเนื้อวัสดุ มาชูความโดดเด่นทำให้ภาพรวมภายในบ้านดูส่งอสว่าง สวยงามและรู้สึกอบอุ่น ต้านใต้ของหลังคามีการเว้นช่องลมขนาดสมส่วนไว้เพื่อให้อากาศภายในบ้านเกิดความถ่ายเทและปลอดโปร่ง ด้านเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนภายในได้นำเอาโซฟา ชั้นวางของ และเคาน์เตอร์วางทีวีมาจัดวางเพื่อออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งยังคงมุ่งเน้นโทนสีขาวและงานไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ขณะเดียวกันยังคงเติมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วยต้นไม้ขนาดจิ๋วซึ่งจัดวางในรูปแบบกระถางอยู่ตามมุมเสา ไม่เพียงแต่เพิ่มสีสันยังสามารถลดทอนความแข็งกระด้างภายในบ้านที่ดีไซน์ในรูปทรงเรขาคณิตได้อย่างลงตัว

มุมทานข้าวและรับรอง

 ห้องทานข้าว by João Boullosa

ถัดจากมุมนั่งเล่นดังกล่าว ภายในบ้านได้มีการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ขนาด 8 ที่นั่งคู่กับโคมไฟระย้าที่แกะสักอย่างสวยงามไว้บริเวณกึ่งกลางของบ้านเพื่อจัดทำเป็นมุมรับประทานอาหารหรือมุมรับรองผู้มาเยือน ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ในการตกแต่งโถงดังกล่าวยังคงเป็นงานไม้และโทนสีขาวจากคอนกรีต ถือเป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายในการตกแต่งให้เกิดความทันสมัย

​ศูนย์กลางของบ้าน

 ห้องทานข้าว by João Boullosa

ในมุมเดียวกันด้านหน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจกใสสามารถเปิด-ปิดได้อย่างสะดวกสบายในแบบบานเลื่อน แต่ถ้าหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถรูดม่านลงมาปิดได้อย่างคล่องตัว ทั้งนี้บริบทโดยรอบกั้นห้องด้วยผนังมีประตูเชื่อมโยงไปยังมุมห้องต่างๆ สามารถเดินลงไปสู่ชั้นล่างด้วยบันได ส่วนบนของเพดานดูโปร่ง โล่ง และสูงตามโครงสร้างของหลังคาเพิงหมาแหงน ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่ง ส่องสว่าง น่าอยู่อาศัยจากลมและแสงของธรรมชาติ ซึ่งนี่คือจุดเด่นของหลังคาในลักษณะดังกล่าวสำหรับการทำภาพรวมภายในบ้านน่าอยู่โดยไม่ต้องปรุงแต่งนั้นเอง

​มุมครัว

 ห้องครัว by João Boullosa

ด้านมุมครัวยังคงมุ่งเน้นงานไม้และโทนสีขาวเป็นแกนหลัก โดยในส่วนของงานไม้ถูกนำมาตกแต่งในส่วนพื้น สำหรับโทนสีขาวดีไซน์เป็นเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งจัดวางในแบบชิดผนังพร้อมกับวางผังตัวเคาน์เตอร์ในแบบตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ โดยนอกจากดูกว้างยังคล่องตัวต่อการทำอาหารและทำความสะอาด อย่างไรก็ดีห้องครัวหลังนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยชุดตู้เก็บของที่จัดใส่เครื่องใช้ไฟฟ้าและของเครื่องใช้อุปกรณ์เครื่องครัว มีระบบความส่องสว่างจากหลอดไฟเพดาน และใกล้ๆกันมีโต๊ะ- เก้าอี้รับประทานอาหาร พร้อมตอบโจทย์การใช้สอยด้วยความเชื่อมโยงทั้งทำอาหารและทานอาหาร

อย่างไรก็ดีบรรยากาศโดยรอบยังคงมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย จากหน้าต่างบานกระจกใส ซึ่งนอกจากความส่องสว่างและดูสะอาดตา ยังชมวิวทิวทัศน์ระหว่างการทำและรับประทานอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน หนึ่งมุมครัวสุดทันสมัยที่ใส่ใจการตกแต่งในทุกมุมมอง

​มุมห้องนั่งเล่น

 ห้องสันทนาการ by João Boullosa

อีกหนึ่งมุมห้องนั่งเล่นที่นำเอาโซฟาชุดหนัง พรมขนสัตว์ เครื่องใช้ไฟฟ้า โต๊ะกลาง และชุดไฟภายในมาจัดวางดีไซน์อย่างทันสมัยคู่กับพื้นกระเบื้องโทนสีเทาดำ ซึ่งตัดกับผนังไม้และเพดานโทนสีขาวได้อย่างโดดเด่นและดูสะดุดตา ภาพรวมของพื้นที่มุ่งเน้นการพักผ่อนอิริยาบถและเป็นจุดศูนย์รวมการพบปะของครอบครัว ที่สำคัญยังสามารถเดินขึ้นสู่ชั้นสองของบ้านด้วยบันไดไม้ โดยลดเลี้ยวตามโครงสร้างของบ้านได้อย่างลงตัว

ชานบ้าน

 วิลล่า by João Boullosa

นอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในที่ครบครัน พื้นที่ส่วนนอกได้มีการต่อเติมชานบ้านยื่นออกมาจากชายคา โดยยังคงใช้งานไม้เป็นแกนหลักในการปูพื้นเพราะนอกจากความสวยงาม วัสดุธรรมชาติดังกล่าวยังดูแข็งแรง ทนทาน ยิ่งไปกว่านั้นยังทาสีอื่นๆได้อย่างยืดหยุ่น ขณะเดียวกันยังรองรับน้ำหนักของเก้าอี้และโต๊ะได้อย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญกลมกลืนกับผืนหญ้าที่ปูเต็มทั้งพื้นที่สำหรับสวนไม้ โดยผู้อยู่อาศัยสามารถออกมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ หรือชมวิวทิวทัศน์ตลอดจนซึมซับโอโซนที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติได้ในทุกช่วงเวลา

บ้านเดี่ยวรูปทรงทันสมัยหลังคาเพิงหมาแหงนถือเป็นต้นแบบที่ดีในการปลูกสร้างบ้านใหม่ เพราะนอกจากความสวยงามอย่างทันสมัย ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างง่าย ใช้เวลาไม่นาน นัยยะสำคัญยังมีพื้นที่การอยู่อาศัยที่กว้างขวางทั้งภายในและภายนอก ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ในแง่มุมของความคุ้มค่าและสร้างสรรค์ได้อย่างตรงประเด็น

บ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงนแบบนี้ สวยงามโดนใจคุณในมุมมองไหน มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ