สวน by Studio Guerra Sas

บ้านสไตล์คันทรีสวยสมบูรณ์แบบแม้พื้นที่ใช้สอยเพียง 80 ตรม.

SIRIRUK SIRIRUK
Google+

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

แบบบ้านสไตล์คันทรี หรืออาจจะคุ้นเคยกว่า ถ้าจะเรียกว่าแบบบ้านชนบท เป็นแบบบ้านที่นอกจากจะเรียบง่าย อบอุ่น อยู่สบาย และเข้าถึงง่ายแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เป็นที่นิยมกันในกลุ่มของแบบบ้านในฝันสำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับการสร้างครอบครัว หรือเป็นที่พักอาศัยอารมณ์แบบบ้านตากอากาศ สำหรับการพักผ่อนอันแสนสุข

สำหรับใครที่มีที่ดินอยู่แล้ว และชื่นชอบสไตล์การออกแบบและตกแต่งของแบบบ้านชนบท แต่อาจจะมีที่ดินเพียงน้อยนิด ไม่แน่ใจว่าจะสามารถใช้สอยในการปลูกบ้านสไตล์คันทรีหรือแบบบ้านชนบทได้หรือไม่นั้น 

homify อยากให้คุณลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ด้วยจะนำเสนอแบบบ้านสไตล์คันทรี ที่น่าทึ่งด้วยสร้างอยู่บนพื้นที่เพียงแค่ 80 ตารางเมตร แต่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานตามแบบฉบับนิยามของคำว่าบ้านทุกประการเลยล่ะ

โครงสร้างเรียบง่าย พร้อมลานหน้าบ้านกว้าง

แบบบ้านสไตล์คันทรีหลังนี้ นอกจากจะเรียบง่ายการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง และแบบหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่นิยมใช้กับแบบบ้านดีไซน์เรียบง่ายแล้ว ยังมีส่วนต่อขยายเป็นลานกว้างบริเวณด้านหน้าบ้าน ซึ่งจัดแต่งพื้นที่เอาไว้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนแสนสบาย และเปิดโล่ง โดยมีหลังคาลักษณะแบบระแนง ซึ่งสามารถที่จะปลูกไม้เลื้อยให้ร่มเงาและความร่มรื่นเพิ่มได้อีกด้วย

มุมรับประทานอาหารกึ่งกลางแจ้ง

อีกหนึ่งพื้นที่ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศอันแสนสุขภายนอกได้ ต้องยกให้กับมุมรับประทานอาหารที่อยู่นอกบ้าน ลักษณะเป็นแบบกึ่งกลางแจ้งด้วยมีหลังคาปกคลุม แต่เปิดบริเวณด้านข้างออกรับลมเย็นฉ่ำชื่นใจ ไม่ว่าจะปาร์ตี้เล็กหรือใหญ่ ก็รับมือไหวหมดแหละ

มองจากมุมไกล ๆ เหมือนบ้านน้อยในป่าใหญ่

เมื่อมองจากมุมนี้ บ้านสวยสไตล์ชนบทเหมือนบ้านน้อยกลางป่าใหญ่ ที่ให้บรรยากาศอันแสนอบอุ่น แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนสุข การเลือกใช้วัสดุที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รวมถึงโทนสี ทำให้กลมกลืน อบอุ่น และน่าอยู่สุด ๆ 

ห้องนั่งเล่นอันแสนอบอุ่นในบ้านน้อย

ห้องนั่งเล่นภายในบ้านหลังน้อย กลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่อันแสนอบอุ่น ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ปราณีต และพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน และเครื่องประดับตกแต่งต่าง ๆ โดยคุมโทนสีให้เข้ากัน และแต่งแต้มด้วยสีฟ้า ช่วยให้กลายเป็นพื้นที่อันโดดเด่นและแสนสบาย

เครื่องเรือนแสนเงียบง่าย แต่เก๋ไม่น้อย

หีบไม้ที่แสนจะเรียบง่าย ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่น ซึ่งนอกจากเข้ากันเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นแล้ว ยังเก๋ไก๋ และแตกต่าง

ส่วนผสมของความโมเดิร์นกับความเรียบง่าย

ห้องครัวผ่านการผสมผสานระหว่างการเลือกใช้อุปกรณ์แบบทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า เตาอบ หรือเครื่องดูดกลิ่นและควัน อีกทั้งยังนำเอาโทนสีเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ และส่วนประกอบอื่น ๆ เข้ามาผสมผสานจนลงตัวทุกสัมผัส

พื้นที่เพื่อการพักผ่อนอันแสนเพลิดเพลิน

มุมเล็กอีกหนึ่งมุมที่เห็นอยู่นี้ เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอันแสนจะเพลิดเพลิน แม้จะมีเพียงแค่โซฟาเรียบ ๆ กับหมอนอิงไม่กี่ใบ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ชวนให้ทุกสายตาหยุดลง และยากจะจากไปก่อนที่จะได้ลงสัมผัส

ห้องนอนแสนสบาย

ห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ภายใต้หลังคาลาดเองที่มีคานไม้เสริมบรรยากาศแสนสบาย แต่สมบูรณ์แบบ ตู้เสื้อผ้าเป็นบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งานได้มากทีเดียว

ห้องอาบน้ำโปร่ง

ภายในห้องอาบน้ำมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นส่วนเปียกและส่วนแห้ง ทำให้ดูแลรักษาง่าย ทำความสะอาดได้อย่างสบายหายห่วง การเลือกกระเบื้องลายสวยเก๋ ยังช่วยให้ห้องอาบน้ำธรรมดา ๆ น่ามองไม่น้อยเลย… จริงไหมล่ะ?

มาดูกันอีกมุม

ดูกันให้เต็ม ๆ อีกหนึ่งมุมแสนสะอาดและสบายตาของห้องอาบน้ำ และห้องน้ำ บรรยากาศโปร่ง ๆ แบบนี้ น่าจะช่วยให้การทำกิจวัตรประจำวันเป็นไปอย่างคล่องตัวสุด ๆ เลยล่ะ

บ้านหลังนี้สวยไหม? ถ้าชอบช่วยส่งเสียงหน่อย!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ