6 เคล็ดลับการเเต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย นอนดี หลับสบาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 เคล็ดลับการเเต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย นอนดี หลับสบาย

maymemae maymemae
 ห้องนอน โดย LAVRADIO DESIGN, ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ห้องนอน เป็นห้องที่จะช่วยเสริมพลังงานให้คุณ การนอนหลับสนิทส่งผลดีต่อสุขภาพมากมาย ดังนั้นห้องนอนที่ทำให้คุณหลับสบายย่อมสำคัญไม่เเพ้ห้องใดๆ ในบ้าน เเล้วจะทำอย่างไรให้ห้องนอนนั้นทั้งสวย น่าพักผ่อน เเละยังส่งผลดีต่อสุขภาพ วันนี้เรานำ 6 เคล็ดลับการเเต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ยมาฝากกัน ให้คุณลองสำรวจห้องนอนของคุณดูว่ามีสิ่งไหนที่ควรเสริมจากเดิมหรือไม่ เเต่ละเเบบทำตามได้ไม่ยาก เเละจะทำให้คุณได้ห้องนอนที่น่าพักผ่อนเเถมยังจะได้รับพลังดีๆ ตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เราไปชม 6 เคล็ดลับที่ว่ากันเลยดีกว่า 

1.หลีกเลี่ยงการวางกระจกในห้องนอน

เเม้ว่ากระจกจะช่วยให้ห้องดูกว้างก็จริงเเต่ว่าสำหรับห้องนอนเเล้วนั้นไม่ควรนำกระจกไว้ในห้องนอนมากเกินไปเพราะห้องนอนคือห้องเเห่งการพักผ่อน จึงไม่ควรมีเเสงสะท้อนที่จะเกิดจากกระจกมากเกินไปเพราะจะรบกวนการนอนหลับของคุณได้ เเต่ว่าในทางความเชื่อของชาวจีน กระจกคือการไหลเวียนของพลังงาน ถ้าหากมีกระจกอยู่ในห้องก็ควรใช้ผ้าคลุมในตอนกลางคืน 

2.ความสะอาด เรียบร้อย เป็นพลังงานที่ดี

 ห้องนอน โดย homify, สแกนดิเนเวียน

หนึ่งในหลักสำคัญของการสร้างฮวงจุ้ยที่ดีคือ การรักษาความสะอาดในห้องนอนอยู่เสมอ เพราะความสะอาดมีผลต่อสุขภาพอนามัยของคุณด้วย ความสะอาด ปลอดฝุ่น การได้เห็นห้องนอนที่ดูเป็นระเบียบจะทำให้คุณหลับสบาย พักผ่อนได้เต็มที่สุขภาพทั้งกายเเละใจก็จะดี มีพลังชีวิตในวันรุ่งขึ้นต่อไป 

3.วางเตียงนอนเอาไว้ตรงกลาง

 ห้องนอน โดย EU INTERIORES, ผสมผสาน

การวางเตียงนอนเอาไว้ตรงกลางห้อง ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้คุณปลอดภัยจากฝันร้ายได้ เว้นระยะระหว่างเตียงให้มีพื้นที่ว่างก็จะช่วยให้คุณรู้สึกไม่อึดอัด หายใจสะดวก ปลอดโปร่งเวลานอนเเน่นอน 

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้สมดุล

 ห้องนอน โดย LAVRADIO DESIGN, ชนบทฝรั่ง

นอกเหนือจากเรื่องความสะอาดที่จะต้องมีเเล้ว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายเน้นความสมดุลก็ทำให้ห้องดูสงบ น่านอน ไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่จนเต็มห้อง ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่โดยรวมของห้อง 

5.ติดตั้งโคมไฟด้วยเเสงสว่างที่พอเหมาะ

การไหลเวียนของพลังงานที่ชัดเจนที่สุดก็คือ เเสง เเละการควบคุมเเสงที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้หลอดไฟ สำหรับในห้องนอนนั้นต้องการเเสงสว่างที่ดูอบอุ่นเเละไม่สว่างจนเกินไป อย่าเอาโคมไฟขนาดใหญ่ไว้ในห้องนอนเพราะจะทำให้ได้เเสงที่มากเกินไปเเละจะทำให้ห้องร้อนด้วยเเสงไฟนั้นด้วย 

6.ช่องว่างใต้เตียง

 ห้องนอน โดย Espaço Mínimo , สแกนดิเนเวียน

เคล็ดลับจัดห้องนอนเสริมฮวงจุ้ยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คือ การทำให้พื้นที่ใต้เตียงมีที่ว่างเพื่อให้เกิดพลังงานบวกไหลเวียน กระตุ้นให้มีพลังบวกในทุกด้าน ไม่ควรนำของต่างๆ ใส่ไว้ใต้เตียงเพราะจะเป็นที่เก็บฝุ่น สกปรกไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อยากได้เคล็ดลับการจัดห้องนอนเเบบไหนอีก 
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ