บ้านสำเร็จรูป by ADAY GRUP Hafif Çelik Yapılar A.Ş. / LGS CONSTRUCTION

บ้านสำเร็จรูปสองชั้นราคาไม่แพง มาพร้อมแปลนบ้าน

Akharapon T. Akharapon T.

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบก่อสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันที่ก้าวล้ำ ทำให้การก่อสร้างบ้านนั้นสามารถดำเนินให้เสร็จสิ้นพร้อมอยู่อาศัยได้เพียงระยะเวลาสั้นๆ ทั้งยังช่วยลดในส่วนของค่าแรงและค่าใช้จ่ายต่างๆลงไปได้มาก โดยฉพาะอย่างยิ่งกรรมวิธีการก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป (Prefabricated House) ซึ่งเป็นตัวเลือกของที่อยู่อาศัยที่เป็นที่นิยม ทั้งแข็งแรงทนทาน ติดตั้งรวดเร็ว มีสไตล์การออกแบบที่หลากหลาย และยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย

บ้านสำเร็จรูปสองชั้นหลังที่เราจะพาคุณผู้อ่านไปชมกันนี้ เป็นบ้านสองชั้นหลังคาจั่วสไตล์โมเดิร์น-คันทรี่  โดยมีขนาดพื้นที่รวม 208 ตารางเมตร และมีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2,499,614 บาท* ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ เมื่อเทียบกับผลสำเร็จของตัวงานหลังเสร็จสิ้นพร้อมส่งมอบให้ครอบครัวเจ้าบ้าน เราลองไปดูกันว่าจะสวยน่าอยู่มากน้อยขนาดไหน

 *ราคาค่าก่อสร้างเป็นเพียงราคาประเมินจากบริษัทเจ้าของแบบเท่านั้น

รูปลักษณ์ภายนอกบ้านโดยรวม

จากภาพภายนอกบ้าน เราแทบจะดูไม่ออกเลยว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ก่อสร้างด้วยกรรมวิธีของบ้านสำเร็จรูปที่ผลิตชิ้นส่วนจากโรงงานมาประกอบยังไซต์งาน ด้วยรูปลักษณ์บ้านหลังคาจั่วโดยมีส่วนของผิวผนังภายนอกบ้านเป็นอิฐสีเทาก่อขึ้นมา ตัดกับโทนสีของผนังสีขาวและกรอบสีดำของหน้าต่างช่องเปิด บ้านหลังนี้จึงเป็นงานดีไซน์ที่แสดงออกถึงความผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและบ้านแบบคันทรี่

งานออกแบบที่แลดูโปร่งโล่งและไม่ดูทึบตันเหมือนบ้านหลังอื่นๆ

ด้วยการออกแบบของช่องเปิดกระจกบานเลื่อนแบบกว้างในส่วนพื้นที่ชั้นล่าง ทำให้ตัวบ้านมีรูปลักษณ์ที่แลดูโปร่งเบา ทั้งยังส่งผลดีต่อการใช้งานภายในด้วยการเปิดรับมุมมองธรรมชาติภายนอกบ้าน การระบายและถ่ายเทอากาศ และทำให้พื้นที่ภายในซึ่งเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นได้รับแสงสว่างธรรมชาติอย่างสดใส 

นอกจากนี้งานตกแต่งส่วนของภูมิทัศน์ก็ยังแลดูมินิมัลไม่มากไม่น้อย ด้วยการเลือกใช้ไม้พุ่มขนาดเล็กปลูกเรียงเป็นระเบียบ พร้อมใช้กรวดหินสีเทาโรยโดยรอบ ทำให้ดูแล้วตัวบ้านมีความโดดเด่นและไม่ดูจืดชืด

งานออกแบบภายในที่เรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นสมัยใหม่มักออกแบบให้พื้นที่ภายในบ้านนั้นเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่ไม่จำเป็นต้องมีการแบ่งกั้นห้องอย่างชัดเจนแยกจากกัน ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงใช้งานพื้นที่และเพื่อให้บรรยากาศในบ้านมีความโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น อย่างในภาพนี้เป็นส่วนพื้นที่ครัวซึ่งมีการออกแบบการใช้สอยโดยจัดวางเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางห้องซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้รอบด้าน ทั้งการเลือกใช้วัสดุยังเน้นใช้สีขาวที่ตัดกับสีดำของท็อปหินแกรนิต รวมถึงการเลือกใช้ลามิเนตลายไม้เป็นวัสดุปูพื้น ทำให้ได้บรรยากาศที่แลดูอบอุ่นและน่าใช้งานอย่างยิ่ง

การออกแบบช่องเปิดแสงที่เพอร์เฟค

หลายๆบ้านมักจะไม่ค่อยใส่ใจกับการออกแบบช่องเปิดหน้าต่างมากทเ่ามดนัก ทั้งที่แท้จริงแล้วช่องเปิดหน้าต่างนับเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการใช้งาน สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือการออกแบบขนาดและตำแหน่งที่ถูกต้องตามทิศทางแดดของพื้นที่บ้านหรือประเทศไทยของเรา รวมถึงความเป็นส่วนตัวด้วย เพื่อให้บ้านมีการได้รับแสงสว่างธรรมชาติอย่างเพียงพอเหมาะสม มีการถ่ายเทระบายอากาศที่ดี และยังได้เปิดมุมมองสายตาออกไปยังภูมิทัศน์ภายนอกบ้านด้วย

หากคุณกำลังมีแพลนที่จะปลูกสร้างบ้านและอยากให้บ้านของเรามีการออกแบบที่เหมาะสม เราขอแนะนำให้คุณปรึกษากับสถาปนิกหรือนักออกแบบตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานครฯ เพื่อของรับคำแนะนำการออกแบบที่เหมาะสมกับโจทย์การอยู่อาศัยและความสวยงามที่คุณช่ืนชอบ

แปลนบ้านชั้นล่าง

มาดูกันที่แปลนบ้านสำเร็จรูปหลังนี้ที่ส่วนพื้นที่ชั้นล่าง เริ่มจากส่วนของโถงถัดจากทางเข้าบ้านด้านหน้าที่มีลักษณะเป็นพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่ง ซึ่งมีการใช้สอยทั้งห้องนั่งเล่น ครัว และพื้นที่ทานข้าว ก่อนจะถัดเข้าไปด้านในบ้านจะเจอกับโถงบันไดซึ่งอยู่ภายในพื้นที่เปิดโล่งส่วนนี้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ในพื้นที่ชั้นล่างของบ้านยังมีการจัดแบ่งห้องที่มิดชิดส่วนตัวได้แก่ ห้องทำงานและอ่านหนังสือ และห้องมัลติมีเดียสำหรับพักผ่อนหย่อนใจส่วนตัวของคนในครอบครัวด้วย

แปลนบ้านชั้นบน

ส่วนพื้นที่ใช้สอยชั้นบนของบ้านเป็นพื้นที่ที่มีบรรยากาศการใช้งานที่เป็นส่วนตัว ไดแก่พื้นที่ของห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่ใช้สอยนอกเหนือจากเตียงนอนคือมีห้องแต่งตัวแบบวอล์คอินโคลเซต และมีประตูบานเลื่อนเปิดเชื่อมไปยังห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำนี้จะใช้งานร่วมกันกับสมาชิกในบ้านที่พักอยู่ในห้องนอนอีกห้องหนึ่งด้วย 

นอกจากห้องนอนแล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนที่เป็นเสมือนโถงนั่งเล่นที่ชั้นบนสำหรับพักผ่อนส่วนตัวอีกด้วย งานออกแบบพื้นที่ใช้สอยดังที่เห็นนี้นับว่ามีความพิเศษเมื่อเทียบกับบ้านสำเร็จรูปหลังอื่นๆที่เราเคยพบเห็นกัน หากคุณสนใจงานออกแบบก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปเพิ่มเติม เราขอแนะนำให้คุณคลิกตามไปอ่านกันต่อตามลิงค์ด้านล่างนี้

- 8 เเบบบ้านน็อคดาวน์สวยทันสมัย น่าอยู่ พร้อมเเปลนบ้าน

- บ้านชั้นเดียวสำเร็จรูป ติดตั้งเสร็จพร้อมอยู่ภายในวันเดียว

- พาชม ! บ้านสำเร็จรูป ทรงทันสมัย พร้อมแปลนบ้าน

ไอเดียการออกแบบนับว่าน่าสนใจและนำไปปรับใช้ได้ไม่ยากเลย หากมีข้อสงสัยตรงไหนก็คอมเม้นท์กัน!
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ