หลังคา 11 แบบเสริมให้บ้านคุณดูสวยมาก | homify

หลังคา 11 แบบเสริมให้บ้านคุณดูสวยมาก

wass wass
Pracownia Projektowa ARCHIPELAG บ้านเดี่ยว
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูรูปแบบหลังคาบ้านทั้งหมด 11 หลัง 11 แบบด้วยกัน ใครกำลังวางแผนทำหลังคาใหม่ในช่วงต้นปีเพราะมีปัญหาหลังคารั่วในหน้าฝนจะลองนำแบบเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ 

หลังคายังเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมและเป็นตัวกำหนดลักษณะบ้านของเราอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าหลังคาแบบไหนที่คุณถูกใจและสามารถนำไปตกแต่งให้เหมาะกับบ้านของคุณกันบ้าง  

1.หลังคาปั้นหยา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ทรงหลังคาแบบนี้ได้รับความนิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก รูปแบบเป็นลักษณะคล้ายพีระมิด ครอบคลุมทุกด้านของตัวบ้านทั้ง 4 ด้าน มีมุมลาดเอียงน้อยกว่าหลังคาทรงจั่ว ระบายความร้อนได้น้อยกว่า แต่หากดูภาพรวมของดีไซน์ทั้งหมดแล้วสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างมาก

2.หลังคาสวยสไตล์คลาสสิก

รูปลักษณ์ที่สวยงามของหลังคารูปแบบนี้ก็คือสามารถใช้ประโยชน์จากด้านล่างได้อย่างเต็มที่ ส่วนสีของกระเบื้องมุงหลังคาสีเทานั้นตัดกับตัวบ้านสีขาวรวมถึงองค์ประกอบของไม้ที่เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมก็สร้างความอบอุ่นให้บ้านหลังนี้มากขึ้นด้วย

3.มีหลังคาตรงระเบียงก็สวยดีนะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงสวยทันสมัย หลังคาสีเทาดำตัดกับลูกเล่นผนังที่ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีมุมระเบียงกึ่งกลางแจ้งที่ดูน่าพักผ่อนและโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับใช้งานได้หลายอย่างตามแต่ความต้องการของเจ้าของบ้าน

4.บ้านโมเดิร์นกับหลังคาทรงปั้นหยา

ลักษณะพิเศษของบ้านหลังนี้นอกจากจะออกแบบตัวบ้านและหลังคาไปในทิศทางเดียวกันแล้ว ยังติดตั้งระบบโซลาร์เซลส์ซึ่งใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์มาเป็นกระแสไฟฟ้าในบ้านด้วย เป็นบ้านที่ประหยัดพลังงานและดูสวยทันสมัย โครงสร้างออกแบบโดยใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่และประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้แสงสว่างส่องเข้าสู่ภายในบ้านได้เต็มที่ 

5.ผสมผสานหลายรูปแบบ

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการเลือกรูปทรงหลังคาคละแบบ ออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเยอรมนี APRIKARI GMBH & CO. KG ดีไซน์ให้มีทั้งหลังคาทรงแบนและหลังคาทรงปั้นหยา ในส่วนของตัวบ้านด้านหน้ามีลักษณะเป็นกล่องดูโมเดิร์นใช้หลังคาสีดำ ส่วนรูปแบบตัวบ้านถัดไปเป็นกระเบื้องหลังคาสีเทาเสริมให้บ้านดูมีมิติและแปลกตาขึ้น 

6.บ้านไม้แบบดั้งเดิม

Müllers Büro บ้านและที่อยู่อาศัย

เพื่อเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้านไม้แบบชนบท วัสดุมุงหลังคาสีเข้มดูจะเหมาะและลงตัวมากๆ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจระหว่างผนังไม้ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติกับสไตล์บ้านที่ดูร่วมสมัย

7.บ้านสไตล์คันทรี

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังนี้ปลูกอยู่ท่ามกลางสวน ออกแบบบ้านสไตล์คันทรีดูกลมกลืนและเข้ากันกับสภาพแวดล้อมด้านนอก หรือแม้แต่การออกแบบและเลือกวัสดุมุงหลังคาก็เลือกไปในทิศทางเดียวกับสีบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยเด่น แปลกตาไม่ซ้ำแบบใคร

8.หลังคาสไตล์ฝรั่งเศส

บ้านหลังนี้ชวนให้นึกถึงบ้านสไตล์ฝรั่งเศสได้กลิ่นอายความหรูหราและสไตล์คลาสสิคสุดๆ นอกจากจะมุงกระเบื้องหลังคาด้วยสีเทาดำแล้วยังมีหน้าต่างสีขาวมาเพิ่มลูกเล่นบริเวณหลังคาดูไม่น่าเบื่อแถมมีเสน่ห์อีกต่างหาก 

9.หลังคาซ้อนกันเป็นชั้นๆ

บ้านหลังนี้ดูมีมิติมากๆ นั่นเพราะว่าหลังคาถูกออกแบบเป็นหลายชั้นซ้อนกันมีทั้งทรงปั้นหยาและทรงจั่ว สีผนังแมทช์กับกระเบื้องหลังคาสีเทาอ่อนๆ ทำให้บ้านสวยเด่นมากทีเดียว

10.หลังคาปั้นหยากับบ้านโมเดิร์น

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์โมเดิร์นดูสวยงามและโดดเด่นมากๆ ในส่วนของชั้นสองเป็นหลังคาทรงปั้นหยากับเส้นระนาบตรงขอบระเบียงเกิดเป็นเส้นสายน่าสนใจ ลำดับต่อมาเป็นหลังคาอีกชั้นที่ดีไซน์ลดหลั่นรองลงมา

11.หลังคาสองเสต็ป

บ้านหลังนี้ดีไซน์ได้มีลูกเล่นมากๆ เป็นบ้านเล่นระดับ ในส่วนแรกเป็นโรงรถอยู่ด้านล่าง ตัวบ้านด้านหน้าทำพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องนั่งเล่น ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงหลังคากระเบื้องสีเบจในขณะที่ตัวบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ส่วนตัวบ้านด้านหลังออกแบบให้สูงกว่าในลักษณะซ้อนกัน โดยดีไซน์รูปทรงหลังคาในแบบเดียวกันดูสวยน่ามองดีเหมือนกัน

แบบบ้านสุดหรู สวยทันสมัยจนเทใจให้หมด
Arrow navigation 3b3136b1
แล้วหลังคาแบบไหนที่คุณถูกใจ บอกให้เรารู้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ