9 เทคนิค แต่งบ้านอย่างมืออาชีพ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

9 เทคนิค แต่งบ้านอย่างมืออาชีพ

wassukon wassukon
 ห้องนอน โดย Bau-Fritz GmbH & Co. KG, โมเดิร์น
Loading admin actions …

เรื่องของการแต่งบ้านอาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคนเหมือนกันนะ เพราะไม่รู้จะเริ่มยังไง แต่งแบบไหนบ้านถึงจะน่าอยู่และดูดี ดังนั้น homify ก็เลยนำไอเดียเล็กๆ น้อยๆ มาฝากทุกๆ คนที่รักการแต่งบ้านกับเทคนิค 9 ข้อที่จะไม่ทำให้คุณต้องกังวลอีกต่อไป ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และบ้านของคุณดู รับรองว่าบ้านที่ดูธรรมดาๆ อาจกลายเป็นบ้านสวยเหมือนในหนังสือก็ได้นะ 

1.เพิ่มความเป็นระเบียบ

 ห้องน้ำ โดย homify, โมเดิร์น

วิธีแรกที่ทำง่ายๆ มากๆ ก็คือ การจัดระเบียบสิ่งของรวมถึงเครื่องใช้ต่างๆ ให้เรียบร้อย สำรวจดูตามชั้นวางของ ลิ้นชักว่าเก็บไว้เป็นหมวดหมู่แล้วรึยัง หยิบใช้สะดวกรึเปล่า หรือแม้แต่ภายในตู้โชว์ก็ต้องตกแต่งด้วยของโชว์สวยงามจริงๆ ไม่ใช่วางของเกะกะเลอะเทอะไปหมด หากคุณไม่รักษาความสะอาดแล้วเพิ่มวินัยในการเก็บของล่ะก็ บ้านดูไม่จืดแน่นอน

2.ทำห้องน้ำให้ดูผ่อนคลาย

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ อย่าคิดว่าห้องน้ำเป็นแค่ปลดทุกข์หรือใช้อาบน้ำเท่านั้น ถ้าเราออกแบบและตกแต่งห้องน้ำให้สวยน่าใช้งานควบคู่กันไปด้วยล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่สามารถสร้างความสดชื่นและผ่อนคลายได้มากทีเดียวเชียว  

3.ให้ความสำคัญกับผ้าปูที่นอนสักหน่อย

ห้องต่อมาคือ ห้องนอน ห้องนี้ก็เป็นอีกห้องที่สำคัญมาก เพราะเอาไว้สำหรับนอนหลับพักผ่อนช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากที่เราเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนก็ไม่ควรละเลย นอกจากจะแต่งห้องนอนให้สวยงามตามแบบที่เจ้าของบ้านชื่นชอบแล้ว การลงทุนซื้อผ้าปูที่นอนดีๆ รวมถึงการเลือกสีโทนพาสเทลก็สร้างความผ่อนคลายและน่านอนได้เหมือนกันนะ สามารถทำให้เรานอนเต็มอิ่มและมีความสุขกับการพักผ่อนมากๆ 

4.กำหนดโทนสีอ่อนในห้องนอนเท่านั้น

ใครบางคนอาจจะชอบแต่งบ้านด้วยสีสันฉูดฉาดหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์สีโทนร้อน แต่สำหรับห้องนอนเราคงต้องขอให้คุณยกเว้นไว้สักห้อง เพราะห้องนอนนั้นเหมาะกับการนอนและต้องมีบรรยากาศที่ดูเงียบสงบและผ่อนคลาย ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณเลือกห้องนอนสีโทนอ่อนหรือสีพาสเทลดีที่สุด 

ถ้าคุณชอบการตกแต่งห้องนอนของสถาปนิกจากประเทศรัสเซีย ООО СТУДИО-ТА ล่ะก็คลิกดูผลงานของเขาต่อได้เลย

5.ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเป็นห้องที่ไว้สำหรับต้อนรับแขก ดังนั้นควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับการตกแต่งมากสักหน่อย เพราะถือเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเหมือนกัน สามารถเลือกสีที่ชอบได้ หาเฟอร์นิเจอร์นั่งสบายรวมถึงการจับคู่สีที่เหมาะสม เพิ่มบรรยากาศสีเขียวด้วยต้นไม้ที่เพิ่มความสดชื่นสบายตาเท่านี้ก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามน่าพักผ่อนแล้ว

6.ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับขนาดห้อง

 ห้องทานข้าว โดย INpuls, โมเดิร์น
INpuls

dining room

INpuls

จะตกแต่งหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์อะไรไปวางจะต้องดูเรื่องของขนาดเป็นอันดับแรก ถ้าห้องเล็กหรือดูกระทัดรัดไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูแคบมากเข้าไปอีก หรือแม้แต่ห้องใหญ่ๆ แต่เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กก็ทำให้ห้องดูไม่สมส่วน  

7.ควรมีแสงธรรมชาติส่องถึง

 ระเบียงและโถงทางเดิน โดย HYLA Architects, โมเดิร์น

การออกแบบบ้านที่ดีควรได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าสู่ภายในด้วย เพราะไม่เพียงแค่สร้างบรรยากาศที่ดีเท่านั้นยังทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย 

8.แสงในครัวต้องสว่าง

แสงสว่างในห้องครัวต้องมีความสว่างมากพอ เพราะห้องครัวเป็นห้องที่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า และของมีคม การออกแบบแสงสว่างในแต่ละจุดจึงเป็นเรื่องสำคัญและต้องให้ความระมัดระวังสูง เพราะหากแสงน้อยอาจทำให้เกิดอันตรายได้

9.ห้องแต่งตัวหรือตู้เสื้อผ้า

การจัดตู้เสื้อผ้าและห้องแต่งตัวให้เป็นระเบียบ นอกจากจะดูสวยงามสบาย สะอาดสะอ้านแล้ว ยังหยิบใช้งานได้ง่าย คล่องมือ ยิ่งบ้านไหนมีลิ้นชักหรือราวแขวน มีตู้หรือชั้นวางของก็สามารถจัดเก็บเสื้อผ้า กระเป๋า ได้เรียบร้อยยิ่งขึ้น

รู้สึกอย่างไรกับไอเดียนี้ แชร์ความคิดเห็นของคุณเข้ามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ