by homify

5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นต้องมีในบ้าน

wassukon wassukon

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

ของในบ้านบางอย่างเราไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ อย่างเช่น อุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาขจัดคราบพื้น เสื้อผ้า น้ำยาล้างห้องน้ำ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีส่วนประกอบที่มีสารเคมี นอกจากจะทำลายสุขภาพของเราแล้วยังส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะจะว่าไปแล้วสิ่งของเหล่านี้ก็เป็นสิ่งฟุ่มเฟือยอยู่เหมือนกัน 

เราไปดูกันว่า 5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่เรานำมาฝากกันให้ดูเป็นไอเดียในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าเผื่อว่าจะลดค่าใช้จ่ายให้กับคุณได้บ้าง 

1.อุปกรณ์ทำความสะอาด

 ในครัวเรือน by homify

น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ภายในบ้านตั้งแต่น้ำยาฟอกผ้า น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาขจัดคราบ จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เต็มไปด้วยสารเคมีที่ล้วนทำลายสุขภาพร่างกายและระบบหายใจ รวมถึงมีผลต่อสิ่งแวดล้อมมากๆ ทางที่ดีควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีน่าจะดีกว่าหรือลองหาสูตรทำความสะอาดที่ใช้สมุนไพรก็ได้

2.เครื่องอบผ้า

 ห้องน้ำ by homify

เครื่องอบผ้าสำหรับเมืองไทยไม่จำเป็นต้องซื้อเลย เพราะว่าบ้านเราแดดแรงอยู่แล้ว ดังนั้นการทำให้ผ้าแห้งจึงไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินเลย นอกจากแสงแดดจะเอาอยู่แล้วยังฆ่าเชื้อโรคแถมทำให้ผ้าหอมแดดอีกด้วยนะ ที่สำคัญกว่านั้นไม่เปลืองค่าไฟด้วย

3.อาหารเครื่องดื่มกระป๋อง

 ห้องครัว by DEULONDER arquitectura domestica
DEULONDER arquitectura domestica

Gaveta en la zona de despensa

DEULONDER arquitectura domestica

เชื่อแน่ว่าทุกบ้านจะต้องมีขยะจากในห้องครัวในปริมาณมาก หากคุณเป็นอีกคนที่อยากดูแลโลกและรักษาสภาพแวดล้อมล่ะก็ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อและการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่จำเป็นลงสิ เช่นว่า การดื่มน้ำอัดลมกระป๋องโดยซื้อยกแพ็ค กาแฟกระป๋อง น้ำผลไม้กล่อง หรืออะไรก็ตามที่บรรจุอยู่แพ็กเก็จจิ้งเหล่านี้ ลองเปลี่ยนมาเป็นดื่มน้ำเปล่า ดื่มกาแฟที่บดเอง ทำน้ำผลไม้ดื่มเอง แค่นี้คุณก็ช่วยลดปริมาณขยะภายในครัวเรือนได้ไม่น้อยแถมยังรักษาสภาพแวดล้อมได้อีกด้วย  

แต่ถ้าคุณชอบไอเดียจัดเก็บห้องครัวได้เป็นระเบียบแบบนี้ล่ะก็สามารถดูผลงานของ DEULONDER ARQUITECTURA DOMESTICA ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในที่ชำนาญเรื่องการออกแบบห้องครัวได้เลย

4.หลอดไฟประหยัดพลังงาน

 ห้องนอน by Roo's Beach
Roo's Beach

NUD Globe Light Bulb | 80mm

Roo's Beach

การเลือกใช้หลอดไฟช่วยประหยัดค่าไฟภายในบ้านเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันมีหลอด LED เข้ามาเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคมากมาย ทั้งยังมีหลายรุ่นหลายวัตต์ขึ้นอยู่กับแสงสว่างที่เราต้องการด้วยว่าต้องการความสว่างมากหรือสว่างน้อย ที่สำคัญหลอด LED ไม่ร้อนเร็ว สามารถเปิดได้นานต่างจากหลอดไส้ ซึ่งแม้ LED ราคาสูงสักหน่อยแต่ถ้าเทียบกับการใช้งานนับว่าคุ้มค่ามากๆ แต่ราคา LED ในปัจจุบันถูกกว่าในช่วงแรกๆ แสงไฟยังสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสวยงามมีมิติได้ในยามค่ำคืนด้วย 

5.พลังงานไฟฟ้า

รู้มั้ยว่าในทุกวันนี้เราใช้พลังงานไฟฟ้ากันอย่างสิ้นเปลืองมากๆ จากการวิจัยพบว่าพลังงานไฟฟ้ามากกว่าครึ่งหนึ่งในโลก มาจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่ไม่สามารถทดแทนได้และมีอยู่อย่างจำกัด ด้วยปริมาณการใช้พลังงานที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อาจทำให้ในอนาคตขาดแคลนพลังงานก็เป็นได้ ถ้าอย่างนั้นเราลองเปลี่ยนมาใช้พลังงานสีเขียวกันดีกว่า พลังงานสีเขียวก็คือ การผลิตไฟฟ้าโดยใช้พลังงานหมุนเวียน เป็นแหล่งพลังงานที่ได้จากธรรมชาติรอบตัว เราสามารถสร้างทดแทนได้ ได้แก่ พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังน้ำ พลังงานชีวมวล นับเป็นพลังงานสะอาดที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยนะ

สามารถแนะนำและแสดงความคิดเห็นของคุณเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ