เสริมพลังงานในบ้านให้มั่งคั่งรุ่งเรือง | homify

เสริมพลังงานในบ้านให้มั่งคั่งรุ่งเรือง

vasily vasily
Elfa Deutschland GmbH ห้องน้ำ
Loading admin actions …

หลายคนอาจไม่เชื่อเรื่องของฮวงจุ้ย แต่หากว่าเราเชื่อไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันนะ เพราะการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอาจจะส่งเสริมให้บ้านของคุณเกิดพลังงานที่ดีขึ้นก็ได้ ดังนั้นไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเทคนิคเกี่ยวกับการแต่งบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่จะทำให้บ้านของคุณอยู่แล้วมั่งมีเป็นสุข ตามไปดูกันเลย 

1.เก็บของรกๆ ทิ้งไป

เราอาจจะได้สิ่งของจากคนนั้นคนนี้มา แต่ก็ใช่ว่าเราจะชอบของเหล่านั้นไปซะทุกชิ้น บางคนอาจจะเสียดายไม่ยอมทิ้ง เก็บไว้เต็มบ้านไปหมด ถ้าอย่างนั้นลองกลับไปสำรวจของเหล่านั้นดูว่ามีของชิ้นไหนไร้ประโยชน์หรือไม่ใช้งานบ้าง เราขอแนะนำให้คุณทิ้งหรือจะเลือกไปบริจาคตามมูลนิธิต่างๆ ที่เค้ารับบริจาคก็ได้ เพราะการเก็บสิ่งของไม่จำเป็นเหล่านี้เอาไว้เป็นการรบกวนการไหลเวียนของพลังงานในบ้านนั่นเอง

2.เก็บไม้กวาดให้ถูกต้อง

การเก็บไม้กวาดอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการไหลของพลังงานในบ้านที่ดี ไม้กวาดสามารถเก็บไว้ในห้องเก็บของ  ห้องซักรีด และในตู้ นอกจากจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วยังหยิบง่าย ไม่ทำให้บ้านดูรกตา แต่เมื่อไหร่ที่คุณเก็บไม้กวาดไม่เป็นระเบียบวางไม่เป็นที่อาจจะทำให้โชคร้ายและขัดกับความสวยงามภายในบ้าน 

3.เก็บของมีคมให้เรียบร้อย

MW-Desgin ห้องนอนเด็กโต๊ะและเก้าอี้

เมื่อใช้ของมีคม เช่น มีด กรรไกรเสร็จแล้วต้องเก็บของเหล่านั้นให้ปลอดภัย ไม่อย่างนั้นจะดึงดูดความโชคร้ายให้กับบ้านและตัวคุณเอง นอกจากนี้หากคุณมีรูปถ่ายบนโต๊ะทำงานให้ตรวจดูด้วยว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์และไม่มีรอยร้าวและรอยแตกในเฟรม ถ้าพบว่าแตกหรือมีรอยร้าวไม่ต้องเสียดาย ควรเปลี่ยนใหม่ไปเลย

4.เครื่องถ้วยชาม

Orford | A classic country kitchen with coastal inspiration Davonport ห้องครัว ไม้
Davonport

Orford | A classic country kitchen with coastal inspiration

Davonport

เชื่อกันว่าภาชนะจาน ชาม แก้ว หากพบว่าแตกหรือร้าวไม่ควรใช้งานต่อไป เพราะอาจนำเรื่องราวไม่ดีมาสู่คนในบ้านก็เป็นได้ ถ้าอย่างนั้นลองกลับไปสำรวจดูว่าภาชนะในห้องครัวนั้นอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้รึเปล่า ถ้าพบว่าบิ่นหรือแตกหักเกินจะเยียวยาล่ะก็ไม่ควรใช้งานอีกต่อไป แต่ถ้าพบว่ามันเสียหายนิดหน่อยก็ให้ซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีก่อนนำไปใช้

5.อย่าเก็บเสื้อผ้าเก่า

Grange México ห้องแต่งตัว ไม้จริง Wood effect

เรามักเก็บเสื้อผ้าเก่าไว้ในตู้เยอะแยะเต็มไปหมด ทั้งที่ก็ไม่ได้นำออกมาใช้ แต่ด้วยความเสียดายก็เลยปล่อยให้ล้นตู้ ทางที่ดีควรคัดเสื้อผ้าเก่าและขาดไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นน่าจะดีกว่าเก็บเอาไว้เฉยๆ เพราะการเก็บเสื้อผ้าหรือใส่เสื้อเก่าขาดอาจจะทำให้ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตก็ได้ ทำให้เกิดอุปสรรคและพบกับชีวิตรักที่ไม่ประสบความสำเร็จนั่นเอง

6.การนำซากสัตว์ที่ตายแล้วมาตกแต่งบ้าน

homify ห้องนั่งเล่น

ถ้าคุณคิดว่าหัวกวางหรือหัวเสือเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องนั่งเล่นของคุณล่ะก็ คิดผิดมากๆ เลยล่ะ เพราะการนำซากสัตว์ที่ตายแล้วมาตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้านจะนำความโชคร้ายมาให้ เป็นพลังงานนิ่งที่เกิดจากความตายวนเวียนอยู่ในบ้านตลอดเวลา

7.นำต้นไม้ดอกไม้แห้งมาประดับ

ถ้าคุณชอบแต่งบ้านด้วยดอกไม้ต้นไม้ใส่ไว้ในกระถางและแจกันสิ่งที่ต้องคำนึงก็คือ ดูว่าดอกไม้และต้นไม้นั่นสดรึเปล่า ไม่ควรนำต้นไม้แห้ง ดอกไม้แห้งที่นิยมนำมาตกแต่งตามคาเฟ่มาประดับไว้ในบ้าน เพราะดอกไม้เหล่านี้ขาดชีวิตชีวา ไม่มีสีสัน เนื่องจากดอกไม้แห้งเป็นตัวขัดขวางการไหลของพลังงานในบ้านและมีอิทธิพลทางลบต่อความสมดุลของพลังงาน

สามารถดูไอเดียการแต่งบ้านสวยๆ เพิ่มเติมได้จาก CASA 2 ARQUITETOS ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในผู้มากประสบการณ์จากประเทศบราซิล

8.กระจก

homify ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ

กระจกเงาเป็นของตกแต่งอย่างหนึ่งที่นิยมนำมาแต่งบ้านกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากช่วยให้มุมมองของบ้านดูกว้างขวางขึ้น อีกทั้งบางคนยังติดกระจกเงาภายในบ้านเพื่อให้ส่งผลที่ดีกับหลักฮวงจุ้ย 

กระจกควรอยู่ในสภาพดีและต้องหมั่นรักษาความสะอาดเสมอ ไม่ควรวางไว้ตรงกับเตียง เพราะกระจกสามารถสะท้อนพลังทั้งพลังด้านบวกและพลังด้านลบออกไป

9.ต้นไม้มีหนาม

บางคนมีคามคิดเห็นว่าการปลูกต้นไม้มีหนามนั้นอาจส่งผลต่อผู้อาศัยและสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากความแหลมคมของหนามตามต้นไม้ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นระหว่างคู่รัก ความสัมพันธ์ รวมถึงมีปัญหาในเรื่องทางการเงิน เป็นอุปสรรคกีดขวางต่อวิถีชีวิตนั่นเอง เราสามารถเลือกปลูกพรรณไม้ที่เหมาะสมโดยหลีกเลี่ยงไม้ที่มีหนามก็ได้ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับผู้อาศัยนั่นเอง  

ใครมีข้อคิดเห็นอื่นๆ แสดงความเห็นเพิ่มเติมได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ