Active AIRflow 2:  by เอสซีจี

Active AIRflow™ System นวัตกรรมช่วยให้บ้านเย็น อยู่สบายทั้งกายและใจ

T. A. T. A.

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

เมืองไทยกับอากาศร้อนนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร แถมยิ่งนับวันอากาศก็จะร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ  ยิ่งด้วยสภาพการเติบโตของเมืองใหญ่ที่เราอาศัยอยู่ซึ่งแน่นขนัดไปด้วยตึก อาคารขนาดใหญ่ พื้นที่ว่างก็กลายเป็นถนนรองรับรถจำนวนมหาศาล การถ่ายเทอากาศจึงทำได้ยาก มวลอากาศร้อนที่ไม่ถ่ายเทไปไหนยิ่งทำให้บ้านของเราร้อนยิ่งขึ้นไปอีก การระบายอากาศและการถ่ายเทให้อากาศหมุนเวียนภายในบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องนึกถึง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหม่ที่กำลังสร้างหรือบ้านที่เราอยู่อาศัยในปัจจุบัน

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

Active AIRflow™ System นวัตกรรมการถ่ายเทอากาศและระบายความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคา ช่วยเร่งกลไกการระบายอากาศและความร้อนออกจากตัวบ้านได้อย่างรวดเร็ว เพื่อสร้างคุณภาพอากาศที่ดีและความสบายในการอยู่อาศัย ด้วยการให้อากาศภายนอกไหลเวียนเข้าสู่ตัวบ้านผ่าน “ช่องระบายอากาศติดผนัง” (Intake Grille) และดึงความร้อนจากภายในตัวบ้านขึ้นสู่โถงใต้หลังคาด้วย “ระบบระบายอากาศฝ้าเพดาน” (Ceiling Ventilator) และระบายออกสู่นอกตัวบ้านผ่าน “ระบบระบายความร้อนในโถงหลังคา” (Solar Roof Tile Ventilator)

ระบบนี้จะใช้พลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดไว้บนหลังคาของบ้านคุณ เมื่อไม่มีแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงาน กล่องประมวลผลอัจฉริยะหรือ Smart Control Box จะเปลี่ยนมาใช้ไฟจากตัวบ้านโดยอัตโนมัติ กล่องประมวลผลอัจฉริยะยังสามารถควบคุมและประมวลผลการทำงานของระบบผ่านการใช้แอพจากมือถือของคุณได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ภาพแสดงอุปกรณ์ต่างๆสำหรับระบบ Active AIRflow™ System

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

ตัวอย่างแอพแสดงการทำงานของระบบให้เห็นได้อย่างชัดเจนผ่าน Smart Mobile Application

Active AIRflow System:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow System

เอสซีจี

การเลือกใช้ผนังอิฐมวลเบาในการก่อสร้างบ้านและการติดตั้งฉนวนใยแก้วกันความร้อนบนฝ้าเพดาน จะทำให้ Active AIRflow™ System ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

Active AIRflow™ System จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อเลือกใช้วัสดุก่อสร้างบ้านที่เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ได้แก่ การใช้ผนังอิฐมวลเบา และการติดตั้งฉนวนใยแก้วกันความร้อนบนฝ้าเพดาน (Low Thermal Bridge Ceiling System) เพื่อสร้างกลไกการหน่วงนำความร้อนเข้าสู่ภายในตัวบ้าน พร้อมทั้งการออกแบบ Green Landscape เพื่อเพิ่มความร่มรื่นรอบตัวบ้าน

จากการทำงานร่วมกันขององค์ประกอบทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้ จะทำให้บ้านของคุณมีอากาศถ่ายเทหมุนเวียนตลอดเวลาแม้จะปิดประตูและหน้าต่างรอบบ้านไว้ตลอดทั้งวัน ภายในบ้านจะไม่อบอ้าวหรืออับชื้น ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกปลอดโปร่ง นอกจากการลดความร้อนอบอ้าวแล้ว ยังช่วยลดการสะสมเชื้อโรคและอากาศเสียในบ้าน ลดความเสี่ยงในการเกิดภูมิแพ้ และเมื่อบ้านไม่ร้อนการเปิดเครื่องปรับอากาศทำอุณหภูมิห้องให้เย็นก็จะเร็วยิ่งขึ้น ช่วยประหยัดไฟจากการใช้เครื่องปรับอากาศได้ถึง 16-20% (จากการทำ Energy Simulation จากแบบบ้านจริง ทั้งนี้ผลที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับรูปแบบและทิศทางของบ้าน)

หลากหลายประสบการณ์และความประทับใจจากผู้ใช้งานจริง

ถ้าพูดถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตในบ้านของแต่ละคนย่อมมีวิถีที่แตกต่างกันออกไป บางคนทำงานหรือใช้ชีวิตอยู่ในบ้านทั้งวัน บางคนออกไปงานนอกบ้านตั้งแต่เช้ากลับมาอีกทีก็ตอนเย็นหลังเลิกงาน หรือบางคนอาจจะอยู่บ้านเฉพาะเสาร์อาทิตย์ รวมถึงรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย  แต่ท้ายที่สุดแล้วถึงแม้ว่าต่างคนต่างมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่เชื่อว่าทุกคนเมื่อกลับมาใช้ชีวิตในบ้าน ย่อมอยากให้บ้านของตนอยู่สบาย  ไม่ร้อนอบอ้าวให้หงุดหงิดกวนใจ 

แต่ในปัจจุบันเมืองไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน บ้านในเมืองส่วนใหญ่มักออกแบบในลักษณะปิดมากกว่าเปิดโปร่งให้อากาศถ่ายเทเหมือนบ้านชนบท เนื่องจากมีมลพิษทางอากาศสูง รวมทั้งยังเสี่ยงต่อความปลอดภัย ส่งผลให้บ้านร้อนอบอ้าวเนื่องจากอากาศไม่ถ่ายเท ยิ่งปิดบ้านนานๆ บ้านยิ่งอบอ้าว ทางแก้ส่วนใหญ่มักติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อสร้างความเย็นทดแทน ส่งผลให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นมาตามลำดับ แต่เมื่อปิดเครื่องปรับอากาศบ้านยังคงร้อนอบอ้าวอยู่เช่นเคย

วิธีการแก้ไขปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวรูปแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ  ควรต้องระบายความร้อนอบอ้าวออกจากตัวบ้าน ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมที่ช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคาคือ Active AIRflow™ System ซึ่งไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยในบ้านแบบไหน Active AIRflow™System ก็ช่วยให้บ้านอยู่สบายขึ้นได้ ลองฟังประสบการณ์และความประทับใจในสไตล์ ที่แตกต่างจากผู้ที่เคยใช้ Active AIRflow™ System

อยู่บ้านได้ทั้งวัน

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

บ้านหลังนี้อยู่อาศัยมานาน ปัญหาที่พบเจอทุกวันและไม่เคยแก้ไขได้เลยคือ ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าว จึงเริ่มศึกษาข้อมูลหลายๆ ทางในการแก้ไขปัญหานี้ ตอนแรกแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุคือเมื่อบ้านร้อนก็เปิดแอร์แต่เมื่อเปิดแอร์มากๆ ค่าไฟก็จะสูงขึ้น  เมื่อศึกษาข้อมูลอยู่จากหลายแหล่งรวมถึงปรึกษา SCG  พนักงานอธิบายให้เราเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวและได้แนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาที่ถูกจุด จึงได้รู้จักกับ Active AIRflow™ System   

หลังจากติดตั้ง Active AIRflow™ System รู้สึกได้เลยว่าอุณหภูมิในบ้านเปลี่ยนไป จากเดิมรู้สึกว่าบ้านเหมือนเตาอบ บ่ายๆ ไม่สามารถมานั่งรวมกันในห้องนั่งเล่นได้เลย ยิ่งชั้น 2 ของบ้านไม่ต้องพูดถึง สมาชิกแต่ละคนในบ้านจึงต่างคนต่างอยู่ บางคนเปิดแอร์อยู่ในห้องของตัวเอง บางคนออกไปหาที่นั่งรับแอร์นอกบ้าน ตอนนี้บ้านเราเปลี่ยนไปแล้วอากาศไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนเดิม ทุกคนในครอบครัวได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันมากขึ้น สามารถนั่งดูทีวีหรือทำกิจกรรมร่วมกันที่ห้องนั่งเล่นได้สบายๆ ส่วนตัวดิฉันเองจากที่ต้องออกไปหาที่นั่งทำงานนอกบ้าน  ตอนนี้ทำงานในบ้านได้และทำให้มีเวลาอยู่กับพ่อแม่มากขึ้น บ้านอยู่สบายขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนทุกคนในบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำไมเพิ่งจะมาติด Active AIRflow™ System

​บ้านใหม่ต้องดีกว่า

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

บ้านหลังเดิมที่อยู่อาศัยเจอกับปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวมากๆ  เวลาเรากลับมาจากทำงานสิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อเปิดประตูเข้ามาคือ ความรู้สึกร้อนอบอ้าวและอับชื้น พอจะสร้างบ้านหลังใหม่เลยมีโจทย์ที่ว่าบ้านจะต้องไม่ร้อนอบอ้าว จึงศึกษาข้อมูลพบว่า Active AIRflow™ System  มีประสิทธิภาพที่จะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้เราได้   ตอนแรกก็เป็นกังวลว่าระบบใหม่แบบนี้จะดีไหมแต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับทีมงานก็ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นเพราะ SCG คิดมาให้เราครบทุกอย่างแล้ว   

หลังจากได้ย้ายเขาไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ สิ่งที่ประทับใจมี 3 อย่าง  อย่างแรกคือบ้านไม่ร้อนอบอ้าวแล้ว  โดยเฉพาะชั้น 2 ของบ้านขึ้นไปอยู่อาศัยได้แม้ในตอนกลางวัน  ปัจจุบันผมขึ้นไปทำงานบนชั้น 2 ได้สบายๆ  บางครั้งไม่ต้องเปิดแอร์เลย ถัดมาคือเรื่องลดความอับชื้น  บ้านหลังเก่าเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเครื่องหนังวางไว้เฉยๆก็ขึ้นรา แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วและสุดท้ายค่าไฟ  เมื่อก่อนเมื่อร้อนจะเปิดแอร์ให้บ้านเย็นทำให้เสียค่าไฟเยอะมาก  แต่ตอนนี้รู้สึกว่าไม่ต้องเปิดแอร์ให้เย็นเท่าเดิมแค่  27 องศาก็สามารถอยู่ได้สบายๆ

​กลับจากทำงานบ้านไม่ร้อน

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

ผมและภรรยาทำงานบริษัทฯ ส่วนมากจะออกไปทำงานทั้งวันกลับมาบ้านอีกทีตอนเย็นหลังเลิกงาน ปัญหาที่พบเจอและกวนใจเสมอคือ  บ้านอบอ้าว  หลังจากกลับมาบ้านในตอนเย็นสัมผัสได้ถึงไอร้อนของอากาศภายในบ้านโดยเฉพาะชั้น 2 จะร้อนอบอ้าวมากเป็นพิเศษ  

หลังจากติดตั้ง Active AIRflow™ System สัมผัสได้ถึงความสบายในการอยู่บ้านมากขึ้น ก่อนติดตั้งได้ลองเช็คอุณหภูมิช่วงเวลาเดียวกันในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน  พบว่าอุณหภูมิให้ห้องนอนบ้านผมลดลงไป 4 – 5 องศา เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนทั้งความรู้สึกและอุณหภูมิ  บ้านร้อนอบอ้าวน้อยลง มีความสบายในการอยู่อาศัยมากขึ้น อยู่แล้วบ้านไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนเคย

ไม่ต้องหนีออกจากบ้านอีกต่อไป

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

ปกติตอนกลางวันเวลาไม่อยู่บ้านก็ต้องปิดบ้านมิดชิด   พอกลับมาตอนเย็นอันดับแรกที่ต้องทำคือเปิดแอร์และเร่งให้ทำงานเร็วๆ  เพราะกว่าจะเย็นมันใช้เวลา  สังเกตว่าชั้นบนจะร้อนกว่าชั้นล่างเยอะมากโดยเฉพาะห้องลูกสาวที่อยู่ทางทิศตะวันตกเพราะไม่ได้เปิดหน้าต่างเลย เสื้อผ้าบางส่วนจะเก็บไว้ห้องลูก เวลาไปงานเลี้ยงตอนเย็นต้องเข้าไปเอาเสื้อผ้าก็ต้องรีบเข้าแล้วรีบออกมาเข้าห้องแอร์เพราะว่าร้อนอบอ้าวมากจริง ๆ 

หลังจากติดตั้ง Active AIRflow™ System เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดมาก จากแต่ก่อนเข้าบ้านมาต้องรีบเปิดแอร์ทันที แต่ตอนนี้กลับมาเรายังทำนู่นทำนี่ก็อยู่ได้แค่เปิดพัดลมก็อยู่ได้สบายชั้น 2 จากเดิมที่ร้อนมากไม่อยากขึ้นไปใช้งาน ตอนนี้แทบไม่รู้สึกแบบนั้นเลย เหมือนได้พื้นที่ส่วนนี้กลับคืนมา อีกอย่างที่สังเกตเห็นได้ชัดคือเวลาเปิดแอร์แล้วเย็นเร็วขึ้น ผมเปิดอยู่ที่ 27-28  ̊C ก็เย็นสบาย เย็นง่าย เย็นเร็ว

​ครอบครัวต้องมีความสุข

Active AIRflow 2:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow 2

เอสซีจี

ผมหาซื้อบ้านโครงการมาหลายปี โจทย์หลักของผมในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านคือจะทำยังไงให้ลูกสาวและภรรยาของผมมีความสุขที่สุด   ทั้งในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยรวมถึงการอยู่อาศัยภายในบ้านต้องมีสุขภาวะที่ดี  จึงได้มาพบกับโครงการติดตั้งตั้งระบบ Active  AIRflow™ System เป็นจุดที่แตกต่างทำให้ผมตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังนี้

หลังจากที่ได้ย้ายมาอยู่ในบ้านหลังใหม่ รู้สึกได้ถึงความแตกต่างของอากาศภายบ้านอย่างชัดเจนเปรียบเทียบกับบ้านหลังเดิม   พบว่าอากาศบ้านหลังเดิมร้อนมากๆ  โดยเฉพาะช่วงเวลากลางวันอากาศจะร้อนอบอ้าวมาก  รู้สึกอยู่แล้วไม่สบายตัว เปรียบเทียบกับบ้านหลังใหม่ที่ติดตั้งระบบ Active AIRflow™ System  อากาศภายในบ้านโปร่งขึ้น อบอ้าวลดลงไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงบ่าย ภรรยาและลูกสาวก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่างของอากาศภายในบ้านของผมเปรียบเทียบกับบ้านของตัวเองได้อย่างชัดเจน  ส่วนนี้ทำให้บ้านของผมน่าอยู่มากขึ้นครับ

Active AIRflow System:  by เอสซีจี
เอสซีจี

Active AIRflow System

เอสซีจี

หากสนใจรายละเอียดของ Active AIRflow™ System เพิ่มเติม สามารถสอบถามไปได้ที่ 02-586-2222 หรือที่เว็บไซต์ www.scgbuildingmaterials.com/th/CAMPAIGN/Active-Airflow-System.aspx หรือสามารถประเมินราคากันเบื้องต้นได้ที่ http://aaf.scgbuildingmaterials.com/

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ