รีวิวการรีโนเวทบ้าน สวยงาม สดใหม่ เหมือนซื้อบ้านใหม่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีวิวการรีโนเวทบ้าน สวยงาม สดใหม่ เหมือนซื้อบ้านใหม่

Anuwat Anuwat
พื้นที่ข้างบ้าน:   by สายรุ้งรีโนเวท
Loading admin actions …

นอกจากการอยู่อาศัย การทำความสะอาด การต่อเติมพื่นที่ส่วนขยาย การหมั่นตรวจสอบและดูความเรียบร้อยของบ้านตามมุห้องต่างๆก็สำคัญมากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเจอบางส่วนเกิดการชำรุดหรือดูเก่าจนไม่สวยงาม การปรับปรุง ปรับโฉมและรีโนเวทคือคำตอบ

ปรับปรุงบ้านดีอย่างไร? ดีแน่ๆ เพราะทุกคนจะได้ซ่อมแซมบ้านในส่วนที่ชำรุด ขณะเดียวกันยังเสริมในเรื่องความปลอดภัยเพราะบางมุมของการอยู่อาศัย อาทิ โครงสร้างเกิดร่องรอยร้าวอาจส่งผลระยะยาวต่อตัวบ้าน อย่างไรก็ดีการรีโนเวทยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพราะผู้อยู่อาศัยสามารถตกแต่งมุมเดิมๆที่มองชินตาเป็นมุมใหม่ที่สวยงามในสไตล์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

และในวันนี้ Homify อาสานำพาทุกท่านชมตัวอย่างการปรับปรุงบ้านที่มีอายุราวเกือบ 30 ปี ทั้งภายในและภายนอกใหม่ทั้งหมดในทุกจุดจากช่างผู้เชี่ยวชาญชาวไทยอย่าง สายรุ้งรีโนเวท เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีตลอดจนเชื่อมโยงการติดต่อระหว่างผู้อยู่อาศัยและกลุ่มนักออกแบบได้ต่อยอดในการปรับโฉมบ้านให้สดใหม่ สวยงามและทันสมัยอยู่เสมอ

​ชานหน้าบ้าน

พื้นที่ข้างบ้าน:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

พื้นที่ข้างบ้าน

สายรุ้งรีโนเวท

ก่อนการรีโนเวทพื้นที่ส่วนนี้ ช่องทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านซึ่งบริบทโดยรอบดูทรุดโทรมไม่ว่าจะเป็นพื้นหินเก่า ร่องรอยคราบสีที่หมดอายุบริเวณผนัง ตลอดจนกันสาดความกว้างเพียงน้อยนิด แต่หลังจากการปรับโฉม ช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการปูพื้นได้ปรับพื้นใหม่ทั้งหมดให้เท่ากันพร้อมกับปูพื้นทั้งหมดด้วยไม้จัดทำเป็นชานบ้านถอดยาวตามความกว้าง ส่วนผนังได้ทาสีใหม่ด้วยเฉดสีขาว บริเวณหน้าต่างได้เปลี่ยนมาใช้กลกไกการเปิด-ปิดแบบบานเลื่อนซึ่งดูทันสมัยขึ้น ขณะเดียวกันส่วนผนังบางจุดได้นำงานไม้มาตกแต่งเพิ่มกลิ่นอายและความกลมกลืนกับงานไม้ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญบริเวณเพดานได้ทำกันสาดดถอดตามแนวชานไม้ ซึ่งเลือกใช้โครงเหล็กและวัสดุโปร่งแสงมาปลูกสร้าง ทำให้กันสาดสุดทันสมัยหลังนี้พร้อมให้ร่มเงา กันแดด ป้องกันฝน และเสริมให้ส่วนหน้าของบ้านหลังนี้สวยงามขึ้นมาถนัดตา พร้อมใช้งานเพื่อการอยู่อาศัยสำหรับนั่งเล่นหรือต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างภูมิใจ

​บันได

รีโนเวทบ้านเดี่ยว:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

รีโนเวทบ้านเดี่ยว

สายรุ้งรีโนเวท

ต่อมาเข้าสู่ภายในพบกับกับมุมบันได ซึ่งก่อนการรีโนเวทนั้นดูแล้วมืดทืบ เสื่อมโทรมและเก่าแก่ อาจเป็นอันตรายจนเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเมื่อหลังจากการปรับปรุงช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการทาสีได้นำเอาสีขาวมาปรับโฉมบันไดหลังนี้ทั้งการทาผนังใหม่ทั้งหมด การทาช่องว่างระหว่างขั้น รวมทั้งราวบันได สีดังกล่าวเป็นปัจจัยเสริมที่ดีในการทำให้มุมบันไดหลังนี้สะอด สดใหม่ ทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของผนังด้านบนได้มีการเปลี่ยนบานกระจกโดยออกแบบวงกบใหม่ทำให้พื้นผิวดังกล่าวเปิดรับความส่องสว่างได้เต็มที่ ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้บันไดหลังนี้พร้อมใช้งานในทุกช่วงเวลา

​ห้อง

ห้องนอนชั้นบน3 :   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

ห้องนอนชั้นบน3

สายรุ้งรีโนเวท

ต่อมาพบกับมุมห้อง ซึ่งก่อนการปรับปรุงดูแล้วอับและคับแคบอีกทั้งยังมีความส่องสว่างไม่ทั่วถึง แต่เมื่อปรับโฉมด้วยการนำเอาประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนมาติดตั้งพร้อมกับขยายผนังทำให้มุมห้องหลังนี้ดูกว้างและส่องสว่างขึ้นมาถนัดตา ยิ่งนำเอากระจกใสมาตกแต่งบริเวณบานยิ่งเสริมให้มุมห้องนี้ดูสวยงาม ที่สำคัญยังคล่องตัวต่อการทำความสะอาด พักผ่อน และออกไปชมวิวทิวทัศน์บริเวณระเบียงได้อย่างคล่องตัว

เพิ่มความกว้างของห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้นล่าง:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

ห้องน้ำชั้นล่าง

สายรุ้งรีโนเวท

สำหรับในส่วนนี้ได้มีการทุบผนังกั้นห้องน้ำเดิมออกเพื่อปรับโฉมห้องน้ำใหม่ให้ดูมิดชิดและเป็นส่วนตัว ซึ่งแต่เดิมอยู่ส่วนนอกของบ้านและมีลักษณะเปิดโล่ง โดยห้องน้ำหลังใหม่นี้ได้ก่อผนังขึ้นมาทั้ง 4 ด้าน โดยเลือกใช้หินอ่อนโทนสีขาวในการตกแต่งทั้งหมดตัดด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีดำดูแล้วสวยงาม ทันสมัย สำหรับพื้นเลือกใช้เซรามิกสีเทาในการปู ด้านเคาน์เตอร์ห้องน้ำได้ต่อยื่นออกมาจากผนัง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญดูกลมกลืนไปกับผนังเพราะเลือกใช้โทนสีขาวเข้ามาชูความโดดเด่น ทั้งนี้ภายในส่วนอาบน้ำได้นำเครื่องทำน้ำอุ่นมาติดตั้งเพื่อสร้างความคล่องตัวในการใช้สอย ด้านอื่นๆเพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์โถส้วม และระบบประปา ส่วนบนของผนังใกล้กับเพดานได้ตกแต่งด้วยหน้าต่างบานกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกในการจัดการกลิ่นอับและฆ่าแบคทีเรีย

ภาพรวมการทำห้องน้ำใหม่หลังนี้นอกจากได้พื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น ยังสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวดกสบาย ที่สำคัญดูสวยงาม ทันสมัย และปลอดภัยอย่างเป็นส่วนตัว

​ห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้นบน:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

ห้องน้ำชั้นบน

สายรุ้งรีโนเวท

นอกจากห้องน้ำหลังดังกล่าว ยังได้ปรับโฉมห้องน้ำภายในอีกหนึ่งหลัง ซึ่งก่อนการรีโนเวทนั้นดูแล้วเสื่อมโทรมอย่างมากโดยเฉพาะในส่วนของผนังและความส่องสว่าง อย่างไรก็ตามเมื่อแปลงโฉมนั้นห้องน้ำหลังนี้ได้กลายเป็นห้องน้ำใหม่ โยเห็นได้ชัดจากผนังที่หันมาปรับพื้นผิวด้วยการฉาบใหม่โดยใช้คอนกรีตเป็นแกนหลัก สำหรับมุมอาบน้ำได้ตกแต่งเพื่อสร้างความแตกต่างด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีขาวครีม กั้นมุมเปียกด้วยกระจกใสและบานประตูแบบเปิด ภายในมีฝักบัวและเครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนนอกเพียบพร้อมไปด้วยโถส้วม อ่างล้างหน้า และบานหน้าต่างโฉมใหม่ที่เลือกใช้แบบบานเลื่อนแทนบานเปิดเพราะสามารถเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างคล่องตัว พร้อมใช้สอยได้ในทุกช่วงเวลา หนึ่งการแปลงโฉมที่ยกระดับห้องน้ำให้เกิดความสวยงามในแบบดิบ เท่ และใช้สอยได้อย่างสะดวกสบายบนกรอบพื้นฐานความส่องสว่างที่ทั่วถึงทั้งจากแสงธรรมชาติและระบบไฟภายใน

หน้าต่างแบบบานเลื่อน

ห้องนอนชั้นบน 2:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

ห้องนอนชั้นบน 2

สายรุ้งรีโนเวท

ก่อนการปรับปรุงหน้าต่างในแต่ละมุมห้องของบ้านอายุ 3 ทศวรรษหลังนี้เลือกใช้ ประตูและหน้าต่างใช้แบบบานเปิดที่ต้องผลักและดึงบานประตูและหน้าต่างยามใช้งาน นอกจากการใช้งานที่ยากและติดขัดในบางครั้งยามเนื้อไม้เกิดการยืดหยุ่นยังดูเก่าและเสื่อมเพราะใช้งานมานาน แต่หลังจากการปรับโฉมใหม่ทุกสัดส่วนของผนังทั้งภายในและภายนอกอันประกอบไปด้วย ประตูทางเข้า ประตูกั้นภายใน หน้าต่างได้หันมาใช้กลไกการเปิด-ปิดแบบบานเลื่อนทั้งหมด ตกแต่งคู่กับบานกระจกทำให้ภาพรวมภายในของบ้านทั้งหลังดูทันสมัย สวยงาม และปลอดโปร่งน่าอยู่อาศัยขึ้นมาทันที

ประโยชน์ของบานเลื่อน

ห้องนอนชั้นบน:   by สายรุ้งรีโนเวท
สายรุ้งรีโนเวท

ห้องนอนชั้นบน

สายรุ้งรีโนเวท

อย่างที่กล่าวไว้เบื้องต้น การปรับโฉมบ้านใหม่ครั้งนี้ประตูและหน้าต่างทั้งภายในและภายนอกที่เคยใช้แบบบานเปิดถูกปรับนำมาใช้แบบบานเลื่อนทั้งหมด เนื่องจากประโยชน์ของบานเลื่อนนอกจากจะสวยงาม ยังใช้สอยสะดวกสบาย สามารถชมวิวทิวทัศน์หรือสอดส่องพื้นที่โดยรอบของบ้าน อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ ที่สำคัญสามารถนำมาใช้ได้ในทุกส่วนโดยเฉพาะประตูทางเข้าหรือกั้นพื้นที่แต่ละส่วนภายในบ้านเพราะไม่มีร่องรางซึ่งอาจทำให้สะดุดง่าย ยิ่งไปกว่านั้นยังต่อยอดนำเอาเทคโนโลยีการเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติมาผนวกใช้ได้อีกด้วย ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ได้อย่างทันสมัยและลงตัว ทั้งในแง่ของราคา การใช้งานและภาพรวมความสวยงาม

การปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหลังสำหรับที่อยู่อาศัยที่มีอายุราว 30 ปีหลังนี้ นอกจากความสวยงาม สะดวกสบายยังยืดอายุการใช้งานของบ้านได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์การอยู่อาศัยยุคนี้ได้อย่างลงตัว หนึ่งไอเดียที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้

ไอเดียการปรับโฉมบ้านมุมไหนสวยงามโดนใจคุณ มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ