อบอุ่นไปกับแบบบ้าน ที่มีมุมเอาท์ดอร์ให้ผ่อนคลาย | homify

อบอุ่นไปกับแบบบ้าน ที่มีมุมเอาท์ดอร์ให้ผ่อนคลาย

vasily vasily
Empreinte Constructions bois บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เราทุกคนต่างก็มีบ้านในฝัน แต่ไม่ว่าคุณจะมีบ้านแบบไหนหากเรามีพื้นที่กลางแจ้งเอาไว้สำหรับพักผ่อนล่ะก็ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เอาเป็นว่าไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คุณจะได้พบกับมุมเอาท์ดอร์ที่ชวนผ่อนคลายหลากหลายสไตล์ มาดูกันดีกว่าว่าเราจะเปลี่ยนที่อยู่อาศัยแบบธรรมดาให้กลายเป็นสถานที่โดดเด่นในบ้านได้อย่างไร

ใครชอบไอเดียไหน สไตล์อะไร สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย

1.บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นพร้อมเฉลียง

บ้านไม้ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติมีลักษณะที่สวยงามและดูโปร่งสบาย ชวนผ่อนคลายเป็นที่สุด ผนังเป็นกระจกบานใหญ่ช่วยให้การตกแต่งภายในดูสว่างไสวและเพิ่มมุมมองที่ดีให้กับภายในบ้านเป็นอย่างดี 

ส่วนการออกแบบเฉลียงถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่ดูน่าสนใจและน่าพักผ่อนไม่น้อยเลย ยกเฉลียงให้สูงขึ้นจากระดับพื้น แล้วออกแบบเฉลียงโดยสร้างคร่อมต้นไม้เน้นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ดูพิเศษมากทีเดียว

2.สนามหญ้าสำหรับครอบครัว

สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ สนามหลังบ้านเป็นสิ่งที่ดีมากจริงๆ นอกจากจะเป็นที่วิ่งเล่นสำหรับเด็กๆ แล้วยังใช้งานได้เอนกประสงค์อีกด้วย แต่การจะทำให้สนามหญ้าดูสวยและมีมิติแบบนี้ การสร้างบ้านโดยยกสเต็ปตัวบ้านให้สูงขึ้นก็นับเป็นอีกไอเดียที่น่าทำตามเหมือนกันนะ แถมยังมีบริเวณที่สามารถพักผ่อนใต้ร่มเงาได้อีกด้วย 

3.ที่พักแบบสองชั้นเรียบง่าย

리슈건축 บ้านและที่อยู่อาศัย

มาดูบ้านสองชั้นสีเทาอ่อนตกแต่งสไตล์ทันสมัยเน้นความเรียบง่ายกันบ้าง เป็นบ้านทรงกล่องที่ดูมีมิติและลูกเล่นน่าสนใจ อย่างบริเวณด้านหน้าที่ดีไซน์เป็นนอกชานยื่นออกจากตัวบ้าน เพิ่มความลึกให้บ้านดูไม่แข็งทื่อเกินไป สามารถใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์  

4.บ้านสีขาวที่ทันสมัยพร้อมทางเดินด้านหน้า

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

อพาร์ตเมนต์สีขาวแห่งนี้มีการออกแบบที่ทันสมัยและมีหน้าต่างมากมาย หน้าต่างจำนวนมากนี้จะช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย หนึ่งในคุณสมบัติที่เพิ่มความงามของบ้านนี้คือทางเดินที่ดูคดเคี้ยวรอบๆ โครงสร้าง การสร้างองค์ประกอบแบบนี้ทำให้ผู้พักอาศัยได้ใช้เวลานอกบ้านมากยิ่งขึ้น

5.พักผ่อนอยู่ใต้ชายคา

บ้านสีขาวสไตล์เรียบง่ายหลังคาสีดำเบรคด้วยงานไม้เข้ามาเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น มีสนามหญ้าอยู่รอบบ้านพร้อมทางเดินอิฐสีเทา ทำให้บรรยากาศรอบบ้านดูสวยงามโดดเด่นและชวนพักผ่อนไม่น้อยเลยทีเดียว 

6.บ้านกล่องพร้อมมุมน้ำชา

บ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นถูกจัดสรรเนื้อที่ได้อย่างน่าสนใจ นอกจากจะโดดเด่นด้วยรูปแบบบ้านแล้ว บริษัทรับสร้างบ้านจากประเทศฝรั่งเศสชื่อ BFG CADRE DE VIE ได้ออกแบบให้มีพื้นที่กลางแจ้ง คล้ายเทอร์เรซเล็กๆ อยู่ติดสวนหย่อม ตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้สีอ่อนเพื่อทำให้ดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น 

7.บ้านสีขาว

นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของบ้านสีขาวและมีวัสดุไม้เป็นองค์ประกอบเสริมที่ดูยังไงก็เข้ากันได้ดีทีเดียว ตกแต่งอย่างสวยงามแถมมีลูกเล่นพักผ่อนด้านใน

8.บ้านกลางท้องทุ่ง

บ้านสองชั้นนี้อาจดูค่อนข้างธรรมดา แต่ดีไซน์และการจับวัสดุมาแมทช์กันกลับทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์ เป็นบ้านเรียบง่ายแถมมีมุมพักผ่อนกลางแจ้งที่สร้างความรื่นรมย์ทำให้ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ท่ามกลางอากาศแจ่มใสได้อย่างสบาย

9.บ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่สร้างได้ง่าย

บ้านชั้นเดียวเรียบง่ายแต่กลับมีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าพื้นที่จะมีจำกัดแต่สถาปนิกออกแบบได้เวิร์คมากๆ ทำประตูบานเลื่อนเพื่อประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังเหลือพื้นที่สำหรับทำระเบียงเอาไว้นั่งห้อยขาชมสวนหย่อมหน้าบ้านได้อีกด้วย

10.อาคารที่มีหลังคาลาดเอียง

บ้านสองชั้นขนาดกระทัดรัดมีหลังคาลาดเอียง สเต็ปถัดมาเป็นเฉลียงหน้าบ้าน เอาไว้สำหรับพักผ่อนชมพื้นที่สีเขียวด้านหน้าได้อย่างสบายอารมณ์ สามารถเพลิดเพลินไปกับการปิกนิกนอกบ้าน ทานอาหารร่วมกันหรือจะไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ

11.ที่อยู่อาศัยกว้างขวางและสง่างาม

เฉดสีเข้มและแสงอันอบอุ่นสร้างบรรยากาศที่หรูหราในบ้านสองชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้ ด้านนอกโดดเด่นด้วยผนังสีเข้ม เสริมหน้าต่างกระจกยาวตลอดแนว ถัดมาเป็นสวนหย่อมที่ถูกตกแต่งและจัดวางได้สวยงาม เพิ่มความสดชื่นสบายตาให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างดี

12.กระท่อมทันสมัยที่อบอุ่นและสดใส

พักอย่างสงบในบ้านที่เงียบสงบ จะช่วยให้คุณได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางที่พักอาศัยแบบชั้นเดียวที่สร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติเพื่อสร้างบรรยากาศสบายๆ ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง ที่ซุ้มด้านนอกออกแบบเป็นมุมกึ่งเอาท์ดอร์ดูน่าสนใจ เหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารหรือจะเอาไว้จิบชายามบ่ายก็เข้าท่า 

คุณล่ะ ชอบเอาท์ดอร์แบบไหน แสดงความคิดเห็นบอกเราได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ