10 แบบบ้านแสนสบายสไตล์บ้านชนบทติดพื้นที่เพาะปลูก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 แบบบ้านแสนสบายสไตล์บ้านชนบทติดพื้นที่เพาะปลูก

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 株式会社 井川建築設計事務所 เอเชียน
Loading admin actions …

เมื่อพูดถึงบ้านของเกษตรกร ชาวนา และชาวไร่ คุณมองเห็นภาพแบบบ้านของพวกเขาเอาไว้อย่างไรกันบ้าง?

ลองมาดูกันสิว่า แบบบ้านที่คุณกำลังนึกถึง เหมือนหรือต่างกันอย่างไร กับแบบบ้านที่ homify กำลังจะพาคุณไปชมกัน ซึ่งเป็นแบบบ้านแสนสบายในสไตล์บ้านแบบชนบท ที่สร้างอยู่ติดกับพื้นที่เพาะปลูก เพื่อให้ง่ายและสะดวกสบายต่อการทำงาน

1. โทนสีธรรมชาติกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

เอิร์ธโทน น่าจะเป็นโทนสีในเฉดที่เหมาะสมอย่างที่สุดแล้ว กับแบบบ้านสไตล์ชนบท ด้วยกลมกลืนได้เป็นอย่างดีกับสภาพแวดล้อมที่อยู่ล้อมรอบ ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน สีน้ำตาลสวยของผนัง หลังคา และโครงสร้างอื่น ๆ ก็สะท้อนความเป็นแบบบ้านอันเรียบง่ายและสวยงาม

2. โมเดิร์นแต่ยังคงลงตัว

แม้ว่าแบบบ้านหลังถัดมา จะออกแบบโครงสร้างหลักด้วยสไตล์ทันสมัย แบบโมเดิร์น แต่การเลือกโทนสี และการออกแบบอย่างเรียบง่าย ก็ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านชนบทที่สวยงาม และยังคงกลมกลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสภาพแวดล้อมที่อยู่รายรอบ

3. บ้านไม้หลังน้อยอันแสนสุข

ความโดดเด่นของบ้านน้อยหลังนี้ แม้จะไม่ได้อยู่ที่ขนาดของตัวบ้าน แต่หากเทียบกันแล้ว หน้าต่างบานใหญ๋ที่มีความสูงจากพื้นจรดเพดาน ซึ่งนอกจากทำให้สามารถชื่นชมกับสภาพแวดล้อมได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว และยังมองเห็นพื้นที่เพาะปลูกได้อย่างเต็มที่ ยังช่วยให้บ้านหลังน้อยแลดูโปร่งสบายด้วย

4. บ้านสองชั้นสวยอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สำหรับเพาะปลูก ความเรียบง่ายในสไตล์แบบญี่ปุ่น ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่อันแสนสุข และอบอวลด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น อยู่สบาย 

5. หลังคาเพิงหมาแหงนแบบโมเดิร์น

หลังคาเอียงแบบเพิงหมาแหงน ช่วยให้บ้านหลังนี้มีความทันสมัยมาเต็ม อีกทั้งยังช่วยถ่ายเทปริมาณน้ำฝนในช่วงฤดูฝนหนักได้เป็นอย่างดี ระเบียงด้านข้างที่กว้างยังทำให้ใกล้ชิดกับพื้นที่เพาะปลูก

6. บ้านทรงเก๋ดูแปลกตาก็น่าชม

หลายคนน่าจะพบกับความประหลาดใจ เมื่อได้สัมผัสกับแบบบ้านหลังนี้ แทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองกันเลยใช่ไหมล่ะ ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์ชนบทที่ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่เพาะปลูก ด้วยดีไซน์ที่แปลกตาไม่เหมือนใคร แต่ก็ออกแบบมาอย่างตั้งใจให้เหมาะกับสภาพพื้นที่และการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

7. โถงกว้างข้างบ้านใกล้ชิดพื้นที่เพาะปลูก

แบบบ้านหลังนี้มีโถงกว้างอยู่บริเวณด้านข้างของบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่เพาะปลูก เน้นความใกล้ชิดกับพื้นที่เพาะปลูกเป็นหลัก เพื่อให้สะดวกสบายต่อการดูแลพื้นที่นั่นเอง

8. เรียบง่ายด้วยแบบบ้านชั้นเดียว

ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความสดใสของแบบบ้านหลังนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นและชวนให้น่าหลงใหล อีกทั้งยังสะดวกสบาย ด้วยตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่เพาะปลูกเป็นสำคัญ

9. หลังคาทรงจั่วตอบทุกโจทย์ของการอยู่อาศัย

โดย homify โมเดิร์น

หลังคาทรงจั่ว เป็นแบบหลังคายอดนิยม  ไม่ว่าจะปลูกสร้างบ้านเรือนในสไตล์ไหนก็สวยงาม และสะดวกสบาย เรียบง่าย แต่เน้นอยู่แล้วมีความสุข

10. ก่อด้วยหิน วัสดุอันแข็งแรงจากธรรมชาติ

โดย homify โมเดิร์น

ปิดท้ายกันด้วยแบบบ้านที่ก่อด้วยหิน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัสดุจากธรรมชาติที่เน้นบรรยากาศของแบบบ้านอันแสนเรียบง่าย แข็งแรง และอยู่สบาย 

ชอบบ้านหลังไหน? บอกให้เรารู้หน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ