10 ไอเดียมุมนั่งเล่นนอกบ้านสุดชิลที่คุณจะหลงรัก | homify

10 ไอเดียมุมนั่งเล่นนอกบ้านสุดชิลที่คุณจะหลงรัก

SIRIRUK SIRIRUK
Bender Arquitetura ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

การสูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์นอกบ้าน น่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันแสนสุข และสุดแสนจะผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนจัด มีสายลมเย้นสบายพัดผ่าน เพียงแค่การได้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟอุ่น หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ สูดกลิ่นอายของความสดชื่นกับธรรมชาติรอบบ้านที่รายล้อมอยู่ กับมุมนั่งเล่นนอกตัวบ้าน เพียงเท่านี้ ก็ทำให้ช่วงเวลาธรรมดา ๆ กลายเป็นช่วงเวลาพิเศษอันแสนสุขได้

มุมนั่งเล่นนอกตัวบ้าน น่าจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยที่เป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการพักผ่อน หรือจะเลือกใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน และต้อนรับแขกเหรื่อที่ผ่านมาเยี่ยมเยือนก็ดีไม่น้อย

ไอเดียบุคฉบับนี้เลยพยายามเลือกคัดสรรมุมพักผ่อน หรือมุมนั่งเล่นนอกบ้านแสนสบาย สุดผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล มานำเสนอถึง 10 แบบ ลองไปดูกันเลย!!!

1. เฟอร์นิเจอร์เล็กน้อย แต่ความสบายเกินร้อย

มุมพักผ่อนแสนสบายนอกบ้านมุมแรกที่นำมาให้ชมกันนั้น เป็นมุมแสนสบายหลังบ้าน ซึ่งปูพื้นด้วยไม้ระแนงเป็นระเบียง แซมด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว แต่งแต้มบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ โดยมีเฟอร์เจอร์เพียงไม่กี่ชิ้น เอาไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

2. ใช้กระจกใสแจ๋วบานใหญ่

มุมนั่งเล่นพักผ่อนอีกมุมหนึ่ง แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ด้านนอกบ้าน บนพื้นที่แบบเปิดโล่ง แต่ก็เลือกใช้กระจกใสบานใหญ่ เพื่อเผยให้เห็นถึงบรรยากาศแสนสบายภายนอก เสมือนนั่งอยู่นอกบ้าน

3. เรียบง่ายแต่อยากใช้เวลาอยู่ด้วยให้เนิ่นนาน

แม้ว่ามุมพักผ่อนแสนสบายนอกบ้านมุมนี้ จะตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย ไม่ได้เน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเรือนที่หรูหรา แต่กลับเลือกที่ความสะดวกสบาย และเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ที่กำหนด

4. เพิ่มกระถางต้นไม้ เพิ่มความสดชื่น

Bazardeco ระเบียง, นอกชาน

นอกจากจะแต่งแต้มด้วยชุดโซฟาแสนสบาย นุ่มนิ่มน่านั่งแล้ว หากเพิ่มต้นไม้ หรือไม้กระถาง ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเบิกบานให้กับมุมพักผ่อนนอกบ้านแสนสบายได้เป็นอย่างดี

5. สีสันสดใสได้ใจไหมล่ะ

homify ระเบียง, นอกชาน

เอาใจใครหลายคนที่ชื่นชอบความสดใส ด้วยการแต่งแต้มมุมพักผ่อนแสนสบายนอกบ้านด้วยเครื่องเรือนสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา และหมอนอิงใบหย่อม

6. ไม้ดอกไม้ประดับก็ช่วยเพิ่มมุมพักผ่อนแสนสบายได้ไม่ยาก

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ ชุดเครื่องเรือนแสนสบายแล้ว การแต่งแต้มด้วยกระถางไม้ดอกไม้ประดับก็ช่วยให้มุมพักผ่อนธรรมดา ๆ กลายเป็นมุมสุดโปรดของสมาชิกในครอบครัวได้ไม่ยากเลย

7. มุมเล็ก ๆ แต่ความสบายมากมาย

สำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ด้านนอกเหลือเพียงแค่เล็กน้อย ก็สามารถที่จะตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนแสนสบายได้ไม่ยาก ไม่เชื่อลองดูจากภาพนี้สิ!

8. เฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยให้บรรยากาศอบอุ่น

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วมุมพักผ่อนนั่งเล่นแสนสบาย ให้มุมธรรมดา ๆ กลายเป็นมุมอันแสนสุข

9. เปิดโล่งรับบรรยากาศภายนอกแบบเต็ม ๆ

มุมพักผ่อนแสนสบายนอกบ้านมุมนี้ เปิดโล่งโปร่งสบาย รับบรรยากาศด้านนอกแบบเต็ม ๆ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการตกแต่งส่วนอื่น ๆ 

10. เพิ่มร่มเพิ่มความสุข

Bedroom 3 Terrace TG Studio ระเบียง, นอกชาน
TG Studio

Bedroom 3 Terrace

TG Studio

มุมแสนสบายมุมสุดท้าย แต่งแต้มด้วยชุดเครื่องเรือนแสนสบาย น่าสัมผัส และมีร่มคันสีขาวขนาดกว้างพอประมาณสำหรับหลบร้อน ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้อีกระดับในทุกช่วงเวลา

22 เเบบบ้านโมเดิร์นวิลล่าน่าอยู่ ถูกใจทุกครอบครัว ภาค 1
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบมุมนั่งเล่นนอกบ้านแบบไหน? บอกเราได้นะ!!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ