ปลูกบ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงนแบบโมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ปลูกบ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงนแบบโมเดิร์น

Anuwat Anuwat
 สวน โดย ATELIER N, ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยนอกจากรูปทรง ดีไซน์ที่สวยงาม อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูโดดเด่นและมีนัยยะการอยู่อาศัยที่ปลอดภัยและแข็งแรง คือ หลังคา ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้จากช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการมุงหลังคา อาทิ หลังคาทรงจั่ว หลังคาทรงแบน และหลังคาแบบเพิงหมาแหงน

โดยเฉพาะหลังคาแบบเพิงหมาแหงนเป็นหนึ่งรูปแบบหลังคาที่ได้รับการยอมรับและสนใจอย่างมาก เนื่องจากหลังคาดังกล่าวนอกจากโครงสร้างที่ยกสูงลาดเอียงเป็นมุมแหลมดูแล้วทันสมัยแล้วนั้น ความโดดเด่นของหลังคาดังกล่าวคือการเปิดรับแสงสว่างและบรรยากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ ยิ่งไปว่านั้นยังให้ร่มเงา ระบายน้ำฝน ตลอดจนแข็งแรง ทนทานที่สำคัญแสดงออกถึงสถาปัตยกรรมการตกแต่งบ้านยุคใหม่ที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย คุ้มค่า

และในวันนี้ Homify ไม่พลาดอย่างแน่นอนในการนำพาทุกท่านไปชมตัวอย่างบ้านเดี่ยวที่นำเอาความโดดเด่นของหลังคาแบบเพิงหมาแหงนมาออกแบบ ซึ่งโดดเด่นทั้งความสวยงาม ความสะดวกสบาย ตลอดจนความส่องสว่างที่ได้รับ ทำให้ภาพรวมของบ้านดูทันสมัยขึ้นมาถนัดตาตามแบบฉบับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

บ้านเดี่ยวเพิงหมาแหงน

 สวน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

ตัวอย่างบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ATELIER N หรือสถาปนิกชาวญี่ปุ่น โดยตัวบ้านมีขนาดสองชั้น วางผังบ้านในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ สำหรับรูปทรงบ้านออกแบบในดีไซน์สี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยเฉพาะในส่วนของหลังคาเลือกใช้แบบเพิงหมาแหงนมาชูความโดดเด่น โดยประโยชน์ของหลังคาแบบดังกล่าวสามารถเปิดรับแสง ลม และบรรยากาศจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ทำให้บรรยากาศภายในดูส่องสว่างและปลอดโปร่งขึ้นมาถนัดตา ไม่เพียงเท่านั้นหลังคาในลักษณะนี้ยังสื่อถึงความทันสมัยและสร้างความเด่นชัดให้กับตัวบ้านได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งในส่วนของเพิงหมาแหงนนั้นยังช่วยสร้างร่มเงา ระบายน้ำฝนได้ดี ตลอดจนมีความแข็งแรงทนทาน ใช้ประโยชน์จากพลังงานธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่า ถือเป็นหนึ่งแบบบ้านที่ออกแบบและตกแต่งไดอย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติเพียงเลือกใช้หลังคาและกำหนดทิศทางของแสงให้เหมาะสม

ในส่วนของวัสดุก่อสร้างเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปและงานไม้มาเป็นฐานในการออกแบบและตกแต่งบ้าน โดยในส่วนของคอนกรีตทาด้วยสีขาวนวลทั้งหลังเพิ่มความสดใหม่และดูสะอาดตาให้กับตัวบ้านได้อย่างสร้างสรรค์ สำหรับบริบทโดยรอบได้ปรับพื้นทั้งหมดด้วยดินพร้อมกับนำเอาผืนหญ้าและไม้ยืนต้นมาจัดคู่กับงานหินที่มีทั้งงานกระถางต้นไม้ งานปูทางเดิน สร้างสีสันและเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและบ้านเอเชียตะวันออกได้อย่างนุ่มลึกด้วยสวนในแบบเซน

บ้านเดี่ยวเพิงหมาแหงนหลังนี้ยังมีมุมการอยู่อาศัยภายในที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น มุมห้องนอน มุมครัว ตลอดจนการต่อเติมชานบ้านยื่นออกมา ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถใช้สอยพื้นที่ต่างๆได้อย่างเชื่อมโยงด้วยความสะดวกสบาย

​โถงกลาง

 ระเบียงและโถงทางเดิน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับมุมโถงกลางที่ออกแบบและตกแต่งวัสดุก่อสร้าง จากงานไม้เป็นหลัก อาทิ บันได พื้น เสา คาน ฝ้าเพดาน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นอกจากนี้มุมดังกล่าวยังดูโปร่ง โล่ง สบาย จากบานประตูและหน้าต่างกระจกใส ที่ติดตั้งอยู่ตามมุมผนังต่างๆ ทั้งนี้ในมุมดังกล่าวเป็นจุดเชื่อมโยงสำคัญของบ้านเพราะมีทั้งบันไดในการเดินขึ้นสู่ชั้นสอง หรือจะเป็นห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร นอกจากเนื้อไม้ที่โดดเด่นผนังส่วนที่เหลือใช้สีขาวมาชูความโดดเด่นและเพิ่มความเด่นชัดให้ห้องดูนวล คลาสลิก และร่วมสมัยได้อย่างน่าอยู่อาศัย อีกทั้งยังให้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ รวมทั้งความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง กว้างขวาง สะอาดตา ที่สำคัญมีระบบส่องสว่างภายในได้อย่างทั่วถึงทำให้การใช้สอยมุมดังกล่าวสามารถใช้งานได้ในทุกช่วงเวลาจริงๆ

มุมรับประทานอาหารและมุมครัว

 ห้องครัว โดย ATELIER N, ผสมผสาน

ถัดจากโถงกลางเข้สู่มุมครัวซึ่งออกแบบและติดตั้งคู่กับโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างลงตัวในระนาบเดียวกัน  โดยในส่วนของครัวประกอบไปด้วยชุดเครื่องครัวสำเร็จรูปชุดเครื่องครัวสำเร็จรูป อาทิ เคาน์เตอร์ครัว ระบบประปา พื้นที่ทำอาหาร ด้านโต๊ะทานข้าวมีขนาด 4-5 ที่นั่งทำมางานไม้ดูเข้ากันกับโครงสร้างภายใน พื้นที่โดยรอบมีระบบไฟและความส่องสว่างจากภายนอกที่ดูสบายตาและทั่วถึงซึ่งนี่คือจุดเด่นของหลังคาเพิงหมาแหงนในการเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก ขณะเดียวกันยังสามารถมองออกไปเพื่อชมวิวทิวทัศน์และสอดส่องความปลอดภัยภายในบ้านได้อย่างชัดเจน

การนำเอาเคาน์เตอร์ครัวมาตกแต่งคู่กับโต๊ะรับประทานอาหาร นอกจากความสะดวกสบายยังคล่องตัวต่อการรับประทานอาหาร ทำความสะอาด ตลอดจนใช้พื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่า โดยทำให้พื้นที่ส่วนอื่นเหลือใช้งานที่กว้างขึ้น จนกลายเป็นมุมนั่งเล่น ชานบ้านและห้องอื่นๆ

มุมนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น โดย ATELIER N, ผสมผสาน

ใกล้ๆกันกับมุมครัวพบกับมุมนั่งเล่นขนาดกว้างตกแต่งด้วยโซฟา โคมไฟ และทีวีขนาดสมส่วน บริบทโดยรอบไม่ว่าจะเป็น พื้น ผนัง และเพดานเลือกใช้งานไม้และโทนสีขาวมาตกแต่งทั้งหมดดูแล้วเพลินตาสนับสนุนให้การพักผ่อนในมุมนี้มีสีนวล อบอุ่น คลาสลิกและร่วมสมัย ที่สำคัญดูโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากโครงสร้างเพดานที่สูง ผนังที่เปิดโล่งจนสามารถออกไปนั่งเล่นบริเวณชานบ้านได้ รวมทั้งช่องระบายอากาศด้านบนก่อนถึงเพดาน ทำให้ภาพรวมมุมนี้ดูปลอดโปร่ง ส่องสว่างและผ่อนคลาย

งานปูทางเดินและชานบ้าน

 ระเบียง, นอกชาน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

นอกจากมุมการอยู่อาศัยภายในที่สวยงามและครบครัน บริเวณโดยรอบของบ้านได้จัดทำงานปูทางเดิน ซึ่งออกแบบและตกแต่งด้วยงานคอนกรีตดีไซน์ตามผนังและชายคาที่ต่อยื่นออกมาเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยได้อย่างคล่องตัว โดยเฉพาะการเดินเข้าสู่ภายในบ้านหรือแม้กระทั้งเชื่อมโยงกับชานบ้าน ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยงานไม้ โดยผู้อยู่อาศัยสามารถออกมานั่งเล่น พักผ่อนหรือทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน อย่างไรก็ตามในช่วงเวลากลางคืนบ้านเดี่ยวเพิงหมาแหงนหลังนี้ยังจัดการติดตั้งระบบไฟไว้ตามจุดต่างๆของตัวบ้านเพิ่มความส่องสว่าง สดวกสบายและปลอดภัยต่อการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

บ้านเดี่ยวเพิงหมาแหงานบ้านยุคใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัย โดดเด่นดัวยฟังก์ชันภายในที่ปลอดโปร่ง ใช้ประโยชน์ในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่า ทำให้ภาพรวมการอยู่อาศัยดูสร้างสรรค์ เรียบง่ายและเป็นมิตรกับธรรมชาติ หนึ่งแบบบ้านที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้ต่อไป

บ้านเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงนแบบนี้โดนใจทุกคนในมุมมองไหน มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ