22 เเบบบ้านโมเดิร์นวิลล่าน่าอยู่ ถูกใจทั้งครอบครัว ภาค 2

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

22 เเบบบ้านโมเดิร์นวิลล่าน่าอยู่ ถูกใจทั้งครอบครัว ภาค 2

maymemae maymemae
โดย Arquimia Arquitectos โมเดิร์น
Loading admin actions …

หลังจากที่เมื่อวานเราได้พาชมเเบบบ้านโมเดิร์นวิลล่า ภาค 1 กันไปเเล้ว หลายท่านคงยังไม่จุใจ วันนี้เราจึงนำมาให้ชมกันอีก มีหลายเเบบ หลายสไตล์ เเต่ละเเบบสวยงามไม่เเพ้ภาค 1 เลยล่ะ เผื่อว่าใครยังไม่ได้เเบบที่ถูกใจร้อยเปอร์เซนต์ ลองดูไอเดียบุคนี้ดู รับรองว่าจะต้องมีสักหลังที่ถูกใจคุณเเน่ๆ 

1.บ้านสองชั้น หลังคาเพิงหมาเเหงน ละมุนสไตล์ญี่ปุ่น

โดย ATELIER TAMA ผสมผสาน

บ้านสองชั้นสไตล์ญึ่ปุ่น หลังคาเป็นเพิงหมาเเหงนทำมุมสวย ดีไซน์ของบ้านสร้างเเบบเรียบง่าย มีหน้าต่างสองเเบบทั้งเเบบสี่เหลี่ยมเเละเเบบวงกลมซึ่งสถาปนิกออกเเบบให้ต่างกันเพื่อช่วยให้ควบคุมเเสงได้ตามต้องการ รั้วรอบบ้านสร้างด้วยไม้ไผ่ซี่เล็กๆ เมื่อมองจากภายนอกเข้ามาทำให้บ้านดูโปร่ง เเละยังช่วยให้อากาศถ่ายเทรอบๆ บ้านได้ดีอีกด้วย ส่วนประตูทางเข้าบ้านสร้างกำเเพงบังไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว 

2.บ้านสไตล์โมเดิร์น เเบ่งส่วนชั้นสองด้วยการตกเเต่งที่เเตกต่าง

บ้านสองชั้นที่ชวนมองด้วยการดีไซน์พื้นที่ชั้นสองที่เเตกต่างกัน ไล่จากด้านซ้ายที่ตกเเต่งผนังด้านนอกด้วยไม้สีเข้ม ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีเเผ่นไม้ตีเป็นระเเนงห่างๆ กันเพื่อใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ส่วนทางด้านขวาสุดสร้างด้วยคอนกรีตทั่วไปเเต่ตกเเต่งด้านบนด้วยเเผ่นกระเบื้องสีเทาเข้มดูเเตกต่างออกไป 

3.บ้านชั้นเดียวสีเบจกับความเป็นธรรมชาติดด้วยผนังหิน

บ้านชั้นเดียวดูสบายสายตาด้วยสีเบจทรงอาคารอยู่สบาย เติมความเป็นธรรมชาติสักหน่อยด้วยผนังหินกาบสีส้มอ่อนๆ บริเวณกำเเพงหน้าบ้าน ประตูรั้วเป็นซี่โปร่งมองทะลุเข้าไปเห็นตัวบ้านก็ทำให้ดูโล่งดี 

4.บ้านหลังใหญ่สไตล์คลาสสิค

โดย groupDCA โมเดิร์น

บ้านหลังใหญ่สไตล์คลาสสิค สวยงามด้วยอิฐเเดงส่วนตัวบ้านทาด้วยสีส้มอ่อนๆ ตัดกันสวยงาม พร้อมพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ลานนั่งเล่นพื้นที่ใช้สอยครบครัน ส่วนพื้นที่ชั้นบนสุดของบ้านมีระเบียงปลูกต้นไม้ได้อีก 

5.บ้านสีดำ เรียบเท่ ดูสะกดตา

สวยสะกดตากับบ้านสองชั้นสีดำ สีที่ดูน่าค้นหาเเละเรียบเท่ถูกใจคนสมัยใหม่ ตัวบ้านโมเดิร์นด้วยการใช้ผนังกระจกติดฟิล์มกรองเเสงบางๆ ตกเเต่งผนังด้านนอกด้วยหินธรรมชาติสีเข้ม เสริมด้วยรั้วไม้สีน้ำตาลธรรมชาติเข้ากับบรรยากาศรอบบ้านที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ 

6.บ้านทรงอาคารสไตล์โมเดิร์น คอนกรีต ไม้ ลงตัว

โดย homify โมเดิร์น

อาคารทรงเหลี่ยมเรียบง่าย สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือประตูรั้วไม้สีน้ำตาลอมเเดงที่เว้นระยะห่างเล็กน้อยทำให้ด้านหน้าบ้านดูไม่ทึบ  มีประตูเล็กสำหรับเปิดเข้าออกสะดวกมาก  ด้านหน้าบ้านติดไฟส่องสว่างเอาไว้ในจุดที่จำเป็นทำให้ได้เเสงไฟที่ดูอบอุ่นไม่สว่างเกินไป อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสวยงามขึ้นอีกด้วย

7.บ้านโมเดิร์นผสมหลังคาทรงจั่ว

ตัวบ้านซึ่งมีลักษณะโดยรวมเป็นสี่เหลี่ยมทำให้ดูโมเดิร์น ส่วนด้านบนเป็นหลังคาทรงจั่วที่ทำให้บ้านดูอ่อนโยนขึ้น เเต่ยังคงรักษาคอนเซปท์ความโมเดิร์นด้วยการใช้เทาเข้ม ส่วนของอาคารจอดรถก็เป็นทรงเหลี่ยมเช่นเดียวกัน ต้อนรับการเข้าบ้านด้วยประตูรั้วโครงเหล็กที่โปร่งทะลุให้เห็นถึงตัวบ้าน โดยรวมเเล้วดูโมเดิร์นมาก

8.บ้านสีขาวเเปลนบ้านรูปตัวเเอลพร้อมสนามหญ้าหน้าบ้าน

ตัวพื้นที่พักอาศัยเป็นอาคารสองชั้น ที่บริเวณทางเข้าหน้าบ้าน สถาปนิกสร้างกรอบทางเข้าบ้านให้ลึกเข้าไปเล็กน้อยเเละปูด้วยผนังไม้สร้างความรู้สึกของความเป็นบ้านให้เพิ่มขึ้น ส่วนที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้คือพื้นที่อีกส่วนของบ้านที่สร้างติดกันให้เป็นพื้นที่ตัวเเอล ซึ่งส่วนนี้เป็นอาคารชั้นเดียวที่มีพื้นที่รอบบ้านอยู่เล็กน้อยทั้งหมดเชื่อมต่อพื้นที่บ้านเข้าไว้ด้วยกัน  ส่วนกำเเพงหน้าบ้าน สร้างเเบบเตี้ยๆ เพื่อไม่ให้บ้านดูทึบตันไปเสียหมด 

9.บ้านทรงเหลี่ยมสองชั้น โปร่งด้วยผนังกระจก

บ้านทรงสี่เหลี่ยมด้านหน้าบ้านสร้างเป็นผนังกระจกขนาดใหญ่เกือบเท่ากับพื้นที่ผนังทั้งหมด ทำให้ด้านหน้าบ้านดูโปร่งรับเเสงได้เต็มที่ ส่วนโครงกระจกสถาปนิกก็ใช้สีดำตัดกับตัวบ้านที่เป็นสีขาวล้วนดูโมเดิร์น ส่วนกำเเพงนอกบ้านใช้อิฐเเดงพื้นผิวธรรมชาติโชว์ความสวยเเบบดิบๆ ได้อารมณ์คอนทราสเก๋ๆ 

ชอบบ้านหลังไหน เเชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้ดูกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ