10 ครัวกะทัดรัด ระบายอากาศได้ดี กลิ่นควันไม่ลอยไปทั่วบ้าน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ครัวกะทัดรัด ระบายอากาศได้ดี กลิ่นควันไม่ลอยไปทั่วบ้าน

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 山巷室內設計 โมเดิร์น
Loading admin actions …

คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? ถ้าครัวที่คุณรักปราศจากกลิ่นควันรบกวนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ภายในตัวบ้าน รวมถึงพื้นที่ในส่วนของห้องครัวเอง ด้วยเทคโนโลยี รวมถึงแนวคิดในเรื่องของการออกแบบและตกแต่งในปัจจุบัน ทำให้สามารถที่จะป้องกันกลิ่นและควันจากการประกอบอาหารอร่อยหลากหลายเมนูได้ โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องของกลิ่นและควัน 

ไอเดียบุคฉบับนี้ได้รวบรวมเอา 10 ห้องครัวแบบกะทัดรัด ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นและควันรบกวนพื้นที่ส่วนอื่นภายในบ้าน ลองไปดูกันว่าจะโดนใจคุณหรือเปล่า?

1. ครัวติดหน้าต่าง ช่วยระบายอากาศ

โดย homify โมเดิร์น

ห้องครัวแบบแรก เป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกจัดวางไว้ใกล้กับบริเวณที่สามารถติดตั้งบานหน้าต่าง เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการระบายอากาศได้ ไม่ว่าจะปรุงเมนูไหน เรียกว่าหมดห่วง ไร้กังวล

2. ประตูบานใหญ่ช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่น

การติดประตูบานใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ กลิ่น และควัน ระหว่างประกอบอาหาร อีกทั้งยังสามารถเปิดออกรับแสงสว่างจากภายนอกได้อีกด้วย

3. ประตูบานเลื่อนก็ใช้งานได้ดีนะ

โดย 築川設計 โมเดิร์น

สำหรับพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดจำกัด การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย และสามารถเปิดออกสู่ภายนอก เพื่อระบายกลิ่นและควันเวลาประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

4. ครัวเล็กมีหน้าต่างสักหน่อยก็ช่วยได้

หากมีหน้าต่างเพียงเล็กน้อยก็ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อหน้าต่างอยู่บริเวณพื้นที่ที่ประกอบอาหาร อยู่ใกล้เตาไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งเครื่องดูดกลิ่นและควันเอาไว้ช่วยด้วยอีกแรงหนึ่งด้วย

5. เอาเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วย

เครื่องดูดกลิ่นและควันภายในห้องครัว ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก เน้นความกะทัดรัด ด้วยสามารถติดตั้งได้ในทุกพื้นที่ และยังใช้งานได้อย่างใจต้องการด้วย

6. กั้นแบ่งพื้นที่สองส่วน

การเลือกใช้ประตูบานเลื่อน นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาของกลิ่นและควันแล้ว ยังสามารถกั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอย และเชื่อมต่อพื้นที่ที่ต้องทำงานร่วมกันด้วยได้ อย่างห้องครัวกับห้องรับประทานอาหาร

7. มุมรับประทานอาหารในห้องครัวริมหน้าต่าง

มุมรับประทานอาหารเล็ก ๆ ริมหน้าต่าง นอกจากจะสดชื่นได้กับบรรยากาศที่อยู่ภายนอกได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ทำให้ห้องครัวเล็ก กะทัดรัด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสบาย

8. เลือกใช้สีขาวกับหน้าต่างบานเล็กเพิ่มแสงสว่าง

แม้พื้นที่ภายในห้องครัวจะมีขนาดเล็ก แต่ก็โปร่งสบายได้ด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตา และมีหน้าต่างบานเล็กเพิ่มช่องทางให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาช่วยแต่งแต้มภายในได้อีกทาง

9. ประตูบานน้อยช่วยระบายอากาศ

การติดตั้งประตูบานเล็ก แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่โต แต่ก็เหมาะสมกับพื้นที่อันจำกัดของห้องครัว และยังสามารถเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดีด้วย

10. จำกัดพื้นที่ไม้ให้เกิดกลิ่นควัน

การกั้นพื้นที่ห้องครัวเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นส่วนช่วยที่มีมากสำหรับการลดปัญหาเรื่องกลิ่นและควันจากการประกอบอาหาร และการติดตั้งหน้าต่าง หรือช่องระบายอากาศก็ช่วยได้เยอะ

คุณมีไอเดียระบายกลิ่นและควันในห้องครัวอย่างไร? แชร์กันหน่อย!!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ