9 ประตูโรงรถสุดทันสมัยที่เหมาะกับทุกคน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

9 ประตูโรงรถสุดทันสมัยที่เหมาะกับทุกคน

Anuwat Anuwat
 โรงรถและหลังคากันแดด โดย ROCOCO, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ประตูโรงจอดรถหนึ่งมุมบ้านที่มีความสำคัญต่อการอยู่อาศัยมากเช่นกัน เพราะประตูโรงจอดดังกล่าวสามารถรักษาทรัพย์สินโดยเฉพาะรถยนต์ที่มีมูลค่าหลายแสนบาทให้คงอยู่อย่างปลอดภัย และในบางครั้งประตูโรงจอดก็เป็นดั่งประตูและรั้วบ้านในการดูแลที่อยู่อาศัยเช่นกัน  

สำหรับประตูดังกล่าวในปัจจุบันออกแบบและตกแต่งจากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ เหล็ก อลูมิเนียม รวมทั้งทองแดง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีลวดลายอีกหลากหลายเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกและสร้างสรรค์ ยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของขนาดก็มีความยืดหยุ่นสูง และเทคโนโลยีที่เริ่มเข้ามาใช้มากยิ่งขึ้นกับประตูในลักษณะดังกล่าวคือกลไกการเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ

นอกจากการใช้สอยเพื่อความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ประตูโรงจอดยังสำคัญอย่างมากต่อการดูแลรักษาสภาพรถไม่ว่าจะเป็น การป้องกันความร้อน การกันสาดจากน้ำหรือแม้กระทั้งมุมมองในเรื่องความสวยงาม ซึ่งในวันนี้ Homify ไม่ขอพลาดที่จะนำพาทุกท่านไปพบกับตัวอย่างประตูโรงรถหลากหลายดีไซน์ เพื่อเป็นต้นแบบและไอเดียดีๆสำหรับการนำไปปรับใช้ในการออกแบบและตกแต่งโรงรถต่อไป

1.​งานไม้ประตูเลื่อน

ประตูโรงรถหลังนี้ออกแบบกลไกการเปิด-ปิด ในลักษณะบานเลื่อน โดยตัวบานประตูเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการออกแบบเพราะนอกจากความสวยงามแล้วนั้นยังมีความแข็งแรง ทนทาน และที่สำคัญสามารถลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างคอนกรีตจากตัวโรงรถ สำหรับบานประตูงานไม้นั้นจัดวางในลักษณะแนวนอนถอดยาวตามโครงสร้างของโรงจอด โดยมีประมาณ 4 บาน สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้นสามารถจอดรถได้มากว่า 2 คัน ด้านภายในมีการติดตั้งระบบไฟเพื่อเพิ่มความส่องสว่าง ด้านหน้าทางเข้าในส่วนพื้นปูด้วยแผ่นหินมีความลาดชัดนิดหน่อยแต่เชื่อมโยงเข้าสู่โรงจอดได้อย่างสมดุล

2.​สีน้ำเงินเข้ม

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย Robin Ashley Architects, โมเดิร์น หิน
Robin Ashley Architects

New House overlooking a Reservoir

Robin Ashley Architects

สำหรับประตูโรงจอดรถหลังนี้เลือกใช้กลไกการเปิดแบบบานเลื่อนเช่นกัน แต่เปิด-ปิดในแบบเลื่อนขึ้น-ลง ดูแล้วคลาสลิก ใช้สอยสะดวกสบายและปลอดภัย ตัวบานประตูคาดว่าทำมาจากอลูมิเนียมตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข็มบริเวณบานไม่มีช่องลมออกแบบในลักษณะปิดตาย ซึ่งสีดังกล่าวเพิ่มความทันสมัยให้กับโรงจอดรถได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังสร้างความโดดเด่นด้วยการตัดกับพื้นผิวอิฐ หิน ได้อย่างมีรสนิยม

หนึ่งบานประตูโรงจอดรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในการปกป้องรถยนต์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น แดด และละอองน้ำ ในทางกลับกันอาจทำให้อุณหภูมิภายในเกิดความร้อนได้หากไม่มีช่องระบายอากาศหรือฉนวนกันความร้อน แต่ภาพรวมดูโมเดิร์นและสิ่งสำคัญคือการนำเอาความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น โทนสี วัสดุก่อสร้างมาดีไซน์ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

3.​โปร่ง โล่ง สวยงาม

ถัดมาสำหรับโรงจอดรถหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โดยมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบเห็นได้ชัดจาก หลังคาโปร่งแสง โทนสีขาวจากผนังและบานประตู ซึ่งในส่วนของบานประตูนั้นดีไซน์ในแบบบานเลื่อน โดยเปิด-ปิดด้วยกลการขึ้น-ลง ดูมิดชิด เป็นส่วนตัวและปลอดภัย อีกทั้งใช้งานง่ายและดูกลมกลืนไปกับตัวบ้าน ด้านภายในเลือกใช้งานไม้และงานหินในการตกแต่งซึ่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติในการจัดเก็บรถได้อย่างนุ่มลึก ในส่วนของพื้นปูด้วยแผ่นหินขัดมันเรียบเนียนเป็นตอนยาว โดยสามารถจัดเก็บรถได้ประมาณ 1 คัน

4.ประตูโปร่งใส

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย Folio Design, โมเดิร์น
Folio Design

Folio Design | The Cricketers | Car Room

Folio Design

โรงจอดรถภายในบ้านหลังนี้ออกแบบบานประตูสุดทันสมัยด้วยบานกระจกใสซึ่งนอกจากการเปิด-ปิดที่คล่องตัวและปลอดภัย ยังเปิดรับแสงรวมทั้งเพิ่มความส่องสว่างในการมองเห็นระหว่างจอดได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งไม่เพียงแต่บานประตู บริเวณผนังที่ชิดกับห้องนั่งเล่นก็ตกแต่งด้วยบานกระจกใส โดยไม่เพียงแต่การสอดส่องที่เรามองเห็นได้ ยังสามารถโชว์รถคู่ใจให้แก่ผู้มาเยือนได้รับชม

หนึ่งไอเดียล้ำๆที่มาพร้อมนัยยะความทันสมัยและใช้ประโยชน์ของกระจกใสจากบานประตูได้อย่างสร้างสรรค์

5.​สุดล้ำด้วยระบบไฮโดรลิค

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย KSR Architects, คลาสสิค
KSR Architects

KSR Architects | Two Houses | Car lift

KSR Architects

โรงจอดรถขนาดหนึ่งคันรูปทรงสี่เหลี่ยมสุดทันสมัยหลังนี้ใช้กลไกการเปิด-ปิด บริเวณประตูด้วยระบบอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายที่ได้รับยังอุ่นใจเพราะมีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับระบบล็อคทั่วไป อย่างไรก็ตามตัวโรงจอดรถนั้นยังสามารถเลื่อนเก็บลงสู่ใต้ดินด้วยระบบไฮโดรลิคเพิ่มความมิดชิดและปกปิดทรัพย์สินชิ้นนี้ได้อย่างกลมกลืนกับพื้นดิน

6.บานพับอัตโนมัติ

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย Your Architect London, โมเดิร์น
Your Architect London

dezanove house designed by iñaki leite – front view at twilight

Your Architect London

ต่อมาพบกับโรงจอดอีกหลังที่ออกแบบบานประตูด้วยกลไกอัตโนมัติแต่บานประตูหลังนี้เปิด-ปิดในแบบบานพับ ซึ่งความโดดเด่นของดีไซน์ดังกล่าวนอกจากสวยงาม ยังประหยัดเนื้อที่ ที่สำคัญกลไกอัตโนมัติช่วยเสริมให้โรงจอดรถและบ้านมีความปลอดภัย ด้านโครงสร้างวัสดุเลือกใช้เหล็กสีดำเป็นแกนหลัก ดีไซน์ในแบบเว้นช่องไฟเพื่อให้แสงและช่องลมพัดผ่านได้ ทำให้อากาศภายในโรงจอดดูโปร่ง โล่ง สบายด้วย ที่สำคัญดูสวยงามในแบบดิบๆเท่ๆในสไตล์ลอฟท์และอินดัสเทรียล

7.​บานเฟี้ยมด้วยกระจกใส

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย ROCOCO, โมเดิร์น
ROCOCO

Garage conversion for luxury cars

ROCOCO

โรงจอดรถรูปทรงคลาสลิกในแบบหลังคาทรงจั่วหลังนี้เลือกออกแบบบานประตูและกลไกการเปิด-ปิดในแบบบานเฟี้ยมซึ่งต้องเปิดและพับประตูเป็นขั้นๆ แม้ดูยุ่งยากแต่โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยโดยเฉพาะการโจรกรรม สำหรับตัวของประตูนั้นเลือกใช้ไม้เป็นวงกบตกแต่งบานด้วยกระจกใส ทำให้เราสามารถชมความงดงามของรถได้อย่างคล่องตัว ภายในมีความส่องสว่างจากทั่วถึงทั้งจากระบบไฟและแสงสว่างจากบานประตูกระจกใส ด้านพื้นภายในปูด้วยแผ่นหิน ผังของโรงจอดรถวางในลักษณะแนวนอนทำให้ที่จอดรถหลังนี้สามารถจุรถได้มากถึง 3-4 คัน

8.รูปทรงเรขาคณิต

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย homify, คันทรี่ หินชนวน

โรงจอดหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงแปลกตาโดยนำเอาสีหรือสติ๊กเกอร์เฉดสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมมาติดไว้บริเวณบานประตู ซึ่งทำให้โรงจอดรถหลังนี้ยามไม่ได้เปิดใช้งานดูสวยงามและทันสมัยขึ้นมาถนัดตา นอกจากโทนสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมภายในบานของประตูไม่ได้เจาะทำช่องลมหรือบานหน้าต่างแต่ใช้กลไกการเปิด-ปิดแบบเลื่อนขึ้น-ลง ตัวประตูมีขนาดกว้างสามารถจอดรถภายในได้จำนวนมากที่สำคัญดูแน่นหนาคาดว่าทำมาจากเหล็กทำให้ตัวรถเมื่อจอดภายในมีความปลอดภัย

9.​เหล็กกล้า ทนทาน

 โรงรถและหลังคากันแดด โดย studio 2a+g, โมเดิร์น

 บานประตูโรงจอดรถหลังนี้ออกแบบและตกแต่งในลักษณะทรงแบน ไม่มีช่องลมหรือหน้าต่าง ใช้กลไกการเปิด-ปิดแบบบานเลื่อนขึ้น-ลง วัสดุที่นำมาใช้คือเหล็กกล้าโดดเด่นในเรื่องความแข็ง ทนทาน และแน่นหนา ที่สำคัญไม่เป็นสนิมทำให้อายุการใช้งานของประตูดังกล่าวยืนยาว คงทน แม้ราคาจะสูงไปหน่อยแต่คุ้มค่า สำหรับโทนสีของบานประตูมีเฉดสีเทาดูแล้วแสดงออกถึงความเรียบง่าย เป็นสีพื้นที่ตกแต่งกับสีอื่นๆได้อย่างลงตัว อาทิ สีเหลืองจากโครงสร้างโรงจอด เป็นต้น

ประตูโรงจอดนอกจากการเปิด-ปิด ยังเป็นหน้าตาของโรงจอดและบ้านในเรื่องความปลอดภัย ความสวยงามตลอดจนรสนิยม

ประตูโรงรถรูปแบบไหนสวยงามถูกใจคุณ มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ