10 ระเบียง ชานบ้านสุดสวยที่คุณคลิกดูมากที่สุดประจำปี

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ระเบียง ชานบ้านสุดสวยที่คุณคลิกดูมากที่สุดประจำปี

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Unit 7 Architecture, คันทรี่
Loading admin actions …

แม้ว่าด้วยนิยาม หรือคำจำกัดความที่ถูกต้อง ตรงตามหลักภาษาของคำว่า ระเบียง ชานบ้าน นอกชาน หรือเฉลียง จะมีความหมายที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ตามหลักการนิยามของการอธิบายความที่อ้างอิงจากเรือนไทยในสมัยโบราณ หรือคำจำกัดความตามหลักวิชาการ

ไม่ว่าความหมายของแต่ละคำจะแตกต่างกันอย่างไร มากน้อยขนาดไหน แต่เชื่อว่า เมื่อพูดถึงถ้อยคำเหล่านี้ หลายคนน่าจะต้องนึกถึงพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำกิจกรรมอันแสนสุขระหว่างสมาชิกในครอบครัว 

ด้วยระเบียงและชานบ้าน เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่หากบ้านไหนมีเอาไว้ใช้สอยแล้ว น่าจะดีไม่น้อย และในแต่ละบ้านจะออกแบบระเบียงและนอกชานได้สวยงาม ร่มรื่น และน่าใช้เวลาด้วยขนาดไหน ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ! 

1. ระเบียงข้างบ้านใต้ชายคา  

หากวางแผนว่าจะมีระเบียงข้างบ้านเอาไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อน ที่สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มอิ่ม โดยที่ไม่ต้องกังวลกับแสงแดด หรือสายฝนพรำแล้ว ก็ลองแบ่งเป็นมุมรับประทานอาหารด้านนอก กับมุมพักผ่อนหย่อนใจแสนสบายดูนะ

2. ไร้กังวลกับสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ด้วยชานด้านในบ้าน

 เรือนกระจก โดย ROCOCO, โมเดิร์น
ROCOCO

Modern Kitchen / Lounge Extension

ROCOCO

ระเบียงหรือชานบ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเปิดโล่งหมดทุกด้านก็ได้นะ เพียงมีแค่ด้านหนึ่งด้านใดเปิดออกรับบรรยากาศแสนสบายภายนอก เท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมชวนหลงใหลกันแล้วล่ะ

3. ระเบียงรอบบ้าน

การมีระเบียงรอบบ้าน นอกจากจะเป็นทางเดินแล้ว ยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับหย่อนใจ นั่งห้อยขาสบายใจ กินชมชมบรรยากาศด้านนอก สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมหนักเบาที่จะได้เกิดขึ้นได้

4. โล่งสบายรับแดดอุ่น

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย BNLA architecten, โมเดิร์น

ลานโล่งกว้างที่เห็นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมารับแสงแดดอ่อนอันอบอุ่นในช่วงเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น

5. ระเบียงไม้ใต้ชายคาบ้าน

ระเบียงไม้อันอบอุ่นของบ้านหลังนี้ เป็นอีกมุมหนึ่งที่ใครหลายคนเห็นแล้วอยากจะขอสัมผัส ด้วยนอกจากจะด้วยต้นไม้ใบหญ้าอันสดชื่นแล้ว ยังให้บรรยากาศอันอบอวลด้วยความเรียบง่าย และผ่อนคลายสุด ๆ ไปเลย

6. มุมพักผ่อนที่มากกว่าพักผ่อน

การมีชานบ้านหรือลานระเบียงที่กว้างขวางมากพอ ก็สามารถที่จะจัดวาง ตกแต่ง แต่งแต้มมุมพักผ่อนแสนสบายเอาไว้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากข้างนอกบ้าน ให้ถูกใจอย่างใจอยากได้เต็มที่ อย่างบ้านตัวอย่างที่เรามานำเสนอกันนี้ นอกจากจะมีชุดเก้าอี้หวายสองชุดสำหรับนั่งเล่นแล้ว ยังมีเปลญวนแสนสบายเอาไว้เอนกายด้วย

7. บ้านไม้ ระเบียงไม้ กับโซฟาโมเดิร์น

 บ้านไม้ โดย Rusticasa, ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

ไม่ว่าโครงสร้างหลักของบ้านจะเลือกใช้เป็นวัสดุแบบไหน แต่ชุดเฟอร์นิเจอร์อันทันสมัยในปัจจุบันก็สามารถนำมาจัดวางเข้ากันได้อย่างกลมกลืน 

อย่างบ้านไม้แสนสบายหลังนี้ ที่มีระเบียงเป็นพื้นไม้ขัดมันสวย ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นชุดโซฟาอันทันสมัย สีสันสดใส ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว และแสนสบาย

8. ระเบียงไม้แสนสวย

เชื่อว่าหลายคนที่ได้เห็นภาพนี้ น่าจะรู้สึกไม่ต่างกัน และความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสเลยก็คือ ความอบอุ่น 

ด้วยการเลือกใช้ชุดโต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้ รวมถึงเก้าอี้รองเบาะนุ่มน่าเอนกาย ก็ยังคงเป็นงานไม้ ซึ่งแน่นอนว่าเข้ากันได้เป็นอย่างดี กลมกลืน และลงตัวสุด ๆ กับบ้านไม้หลังนี้ อีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นและสดใสด้วยดอกไม้สีสันสดสวย 

9. ชานไม้ ความผ่อนคลายแบบสุด ๆ

ไม่ว่าจะบ้านไม้หรือไม้ปูน การเลือกใช้ชานไม้ดูจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนรักบ้านน่าจะเลือกก่อน ด้วยไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ผ่อนคลาย เรียบง่าย และแสนสบายมากที่สุดนั่นเอง 

ดูแล้ว… คิดเหมือนกันไหมล่ะ?

10. เฟอร์นิเจอร์แสนสบายกับระเบียงข้างบ้าน

การมีระเบียงบ้านกว้าง ทำให้สามารถตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ได้อย่างใจต้องการ อย่างเก้าอี้บุเบาะนุ่มน่านั่ง ที่จัดวางบนระเบียงบ้านหลังนี้ไงล่ะ

ระเบียงแบบไหนถูกใจคุณมากที่สุด?
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ