42 แบบชุดตู้ในห้องครัวน่าใช้งาน เหมาะกับครัวทุกแบบ ภาค 2 | homify

42 แบบชุดตู้ในห้องครัวน่าใช้งาน เหมาะกับครัวทุกแบบ ภาค 2

Anuwat Anuwat
Zoom Urbanismo Arquitetura e Design ห้องครัว
Loading admin actions …

อย่างที่กล่าวไว้เบื้องต้นเมื่อไอเดียบุคที่แล้วเกี่ยวกับชั้นวางของในห้องครัว ซึ่งถือเป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนที่สำคัญต่อการใช้สอย ฉะนั้นการติดตั้งและเลือกใช้ชั้นวางของจึงสำคัญมากๆเช่นกัน เพราะไม่เพียงแต่จัดเก็บของเท่านั้นชั้นวางของยังเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการเพิ่มความสวยงามให้กับมุมครัว

โดยในส่วนของดีไซน์จะออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยม นิยมติดกับผนังแต่ในปัจจุบันการติดตั้งแบบบิวท์อินก็ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายมากเช่นกัน เพราะดูสวยงาม มิดชิด สำหรับวัสดุที่นำมาใช้มีทั้งเหล็ก ไฟเบอร์ พลาสติกและไม้ โดยสีนั้นก็มีมากมายแล้วแต่ความชอบและสมดุลกับมุมครัว ด้านขนาดนั้นแล้วแต่พื้นที่ที่เหลืออยู่ ส่วนเหตุผลว่าทำไมต้องติดตั้งไว้ด้านบนของเคาน์เตอร์ครัวนั้นช่วนเพิ่มความสะดวกสบายทั้งการใช้สอยและจัดเก็บ

ซึ่งในวันนี้ Homify ขออาสานำเสนอไอเดียชั้นวางหลากหลายงานออกแบบเพื่อเป็นต้นแบบที่ดีต่อการนำไปปรับใช้ของทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

1.​ตัวยูกับตู้ในห้องครัว

มุมครัวหลังนี้วางแปลนห้องด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยในแบบตัวยูตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ ซึ่งการจัดวางในลักษณะนี้ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปรุงอาหารและจัดทำเป็นมุมรับประทานอาหารแบบาร์ได้เหมาะสม โดยนอกจากเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือนและเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของในห้องครัวคืออีกหนึ่งชั้นที่ดูโดดเด่น สวยงาม โดยภาพรวมทั้งหมดเลือกใช้งานไม้มาออกแบบ ดีไซน์เป็นช่องไฟแบบเปิดโล่งและลิ้นชักแบบเปิดปิด ติดตั้งอยู่บริเวณผนังถอดยาวตามโครงสร้างเหนือศีรษะในความสูงที่เหมาะสม สามารถจัดเก็บของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้มุมครัวหลังนี้ดูเป็นระเบียบขึ้นมาถนัดตา

2.​งานกระจก

มุมครัวขนาดสมส่วนหลังนี้เลือกตกแต่งภายในอย่างแตกต่างด้วยการนำเอากระจกเงาโทนสีน้ำเงินเข้มมาติดตั้งบริเวณบานของตู้เก็บของในห้องครัว ดูแล้วแปลกตา สดใหม่ มีสีสัน ซึ่งโทนสีดังกล่าวเพิ่มความสะดุดและสะดวกต่อการใช้สอยในมุมดังกล่าว ที่สำคัญยังดูกลมกลืนกับโทนสีขาวจากเคาน์เตอร์ครัว พื้นและผนังส่วนอื่นๆได้อย่างเข้ากัน ทำให้ภาพรวมครัวหลังนี้ดูโมเดิร์น

การเลือกบานกระจกเงามาตกแต่งบริเวณประตูของตู้เก็บของนอกจากความสวยงามแล้วนั้นยังสะดวกสบายต่อการใช้สอย ทำความสะอาด ที่สำคัญมีโทนสีที่หลากหลายที่ทุกคนสามารถครีเอทและตกแต่งได้ด้วยตนเองอย่างอิสระ

3.​โมเดิร์นด้วยไฟส่องสว่าง

ชุดตู้ในห้องครัวหลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยนัยยะที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า การแบ่งเป็นบล็อกๆตามความเหมาะสมในการจัดเก็บของ ตลอดจนการเลือกใช้โทนสีเทาดำ ที่สำคัญคือการนำเอาสปอร์ตไลท์หรือไฟติดเพดานมาติดตั้งใกล้ๆกับมุมดังกล่าว เพราะนอกจากความส่องสว่างในการปรุงอาหาร ทานข้าว ยังคล่องตัวต่อการหยิบของในชุดตู้ดังกล่าว ยิ่งไปกว่านั้นความส่องสว่างของไฟยังเป็นสนับสนุนให้พื้นที่เก็บของส่วนนี้ดูสวยงามและโดดเด่นขึ้นมาถนัดตา

4.​เรียบง่าย

Devies Cook Company Txell Alarcon ห้องครัวไฟห้องครัว
Txell Alarcon

Devies Cook Company

Txell Alarcon

มุมครัวขนาดสมส่วนหลังนี้เลือกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวและชุดตู้เก็บของไว้แนวระนาบเดียวกันบริเวณผนัง ซึ่งเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมดยิ่งทำให้ดูกลมกลืนไปกับโครงสร้าง สำหรับภายในเพียบพร้อมไปด้วยระบบประปาและพื้นที่ทำอาหาร และสิ่งที่สร้างสรรค์ที่สุดคือการติดตั้งระบบไฟไว้ใต้ชุดตู้เก็บของ นอกจากประหยัดเนื้อที่ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหารได้ในทุกช่วงเวลา เรียกได้ว่านอกจากมีไว้เก็บของยังผนวกนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ได้อย่างสมดุล สมกับเป็นครัวรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ เหมาะกับบ้านทุกประเภทโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม

5.​ห้องครัวร่วมสมัย

มุมครัวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างครบครัน โดยมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญและการจัดการพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่า อาทิ การติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวและชุดตู้เก็บของไว้ชิดกับผนังถอดยาวตามโครงสร้างเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทั้งในแง่ของการเดินและการปรุงอาหารได้อย่างเหมาะสม ท่ำสคัญการจัดวางในแบบนี้ยังคล่องต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

6.แค่คุณเปิด

Hillcrest De Rosee Sa ห้องครัวที่เก็บของ
De Rosee Sa

Hillcrest

De Rosee Sa

ชุดตู้เก็บของในห้องครัวหลังนี้ดีไซน์และปลูกสร้างในขนาดใหญ่ โดยมีความสูงประมาณ 1.5 เมตร ตัวของตู้ทำมาจากไม้ ภายในดีไซน์ช่องเก็บของที่หลากหลายคล้ายกับตู้เย็น โดยเฉพาะชั้นวางของที่เปิดโล่งและลิ้นชักจำนวนหลายชิ้นทำให้การเก็บของเครื่องใช้ภายในห้องครัวเป็นไปด้วยความสะดวกสบาย เพิ่มความเป็นระเบียบ และดูทันสมัยให้กับมุมปรุงอาหารหลังนี้ได้อย่างเหมาะสม เพียงคุณเปิดใช้เท่านั้นเอง

7.ไฟส่องสว่าง

อีกหนึ่งตัวอย่างการติดตั้งระบบไฟไว้ส่วนล่างของชุดตู้เก็บของซึ่งติดตั้งเป็นแนวยาวชิดกับผนัง โดยประโยชน์ของไฟช่วยให้การปรุงอาหารเกิดความสะดวกสบาย ที่สำคัญทำให้มุมครัวดังกล่าวสามารถใช้สอยได้ในทุกช่วงเวลา ยิ่งเมื่อตกแต่งคู่กับโทนสีขาวยิ่งทำให้มุมดังกล่าวดูส่องสว่าง สวยงาม สะอาดตาและทันสมัยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

8.​ใช้สีสดสร้างความโดดเด่น

มุมครัวหลังนี้เลือกใช้สีแดงเลือดหมูมาชูความโดดเด่นผ่านการติดตั้งและตกแต่งด้วยชุดตู้เก็บของ ซึ่งจัดวางอยู่ตามมุมต่างๆบริเวณผนัง ซึ่งสีดังกล่าวสามารถสร้างความเด่นชัดโดยเฉพาะการใช้สอยได้อย่างคล่องตัว ยิ่งไปกว่านั้นสีดังกล่าวยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่มีพลังเพิ่มจินตนาการให้กับการปรุงอาหาร ตลอดจนยกระดับความทันสมัยและเป็นส่วนเสริมในเรื่องความส่องสว่าง พร้อมกับตกแต่งคู่กับสีพื้นอย่างสีขาวและสีครีมได้อย่างลงตัว

9.สีสดๆ สำหรับความทันสมัย

homify ห้องครัว

อีกหนึ่งมุมครัวที่นำเอาความสดใสของโทนสีมาเพิ่มความสดใหม่และสะดวกสบายต่อการใช้สอยให้กับมุมครัว อาทิ เก้าอี้ แจกันโทนสีเหลือง กล่องใส่เครื่องปรุงโทนสีเขียว เคาน์เตอร์ครัวโทนสีขาวและพื้นผิวเฉดสีดำ และที่สำคัญคือการติดตั้งชั้นวางของด้วยโครงเหล็กต่อยื่นมาจากผนังซึ่งมีทั้งแบบลอยตัวและทรงกล่อง โดยในแบบแรกนั้นมีขนาดสองชั้นเหมาะสำหรับการจัดเก็บภาชนะปรุงอาหารอย่างหม้อ กระทะ เพราะมีพื้นที่แขวนและจัดเก็บที่กว้าง สำหรับแบบตู้เปิด-ปิด ง่าย เหมาะแก่การจัดเก็บของอื่นๆทั่วไปอย่าง ภาชนะอาหาร เป็นต้น

ซึ่งชั้นวางของทั้งสองชิ้นแม้ดูเรียบง่ายในโทนสีเทาและสีดำแต่การนำเอาโทนสีสดใสมาแสมในมุมครัวก็เสริมให้ภาพรวมมุมปรุงอาหารหลังนี้ไม่จืดชืด อีกทั้งยังดูครบครันพร้อมใช้งานในทุกโอกาส โดยเฉพาะการรับประทานอาหาร

10.​นุ่มลึก

พื้นที่ปรุงอาหารหลังนี้ตกแต่งอย่างกลมกล่อมในสไตล์คลาสลิกด้วยการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากไม้ อิฐ และหิน ซึ่งทุกชิ้นของมุมครัวตกแต่งในลักษณะบิวท์อินชิดกับผนัง เลือกใช้โทนสีเหลืองมาชูความโดดเด่นเพราะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกับวัสดุหลัก ซึ่งการจัดวางในลักษณะทำให้พื้นที่ตรงกลางดูกว้าง โปร่ง โล่ง สบาย สำหรับรายละเอียดภายในเพียบพร้อมไปด้วยของเครื่องใช้ ระบบความส่องสว่างใต้ชุดตู้เก็บของ ซึ่งในส่วนของตู้ก็บของนั้นแบ่งออกเป็นบล็อกๆขนาดกว้าง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยกลไกบานเลื่อน มีช่องไฟขนาดกว้างมีทั้งส่วนขนและส่วนล่าง ทำให้มุมครัวหลังนี้ดูเป็นระเบียบขึ้นมาถนัดตา ที่สำคัญเฉดสีดังกล่าวดูนวล มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกอบอุ่นอย่างนุ่มลึกเมื่อเข้ามาใช้สอยพื้นที่ดังกล่าว

11.สีฟ้าทะเลทำให้ครัวไม่โดนเท

นอกจากสีเหลืองนวล สีแดงเลือดหมูและสีแสดแสนสดจากไอเดียบุคดังกล่าว สีฟ้าน้ำทะเลก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีในการตกแต่งชุดตู้ครัวสำหรับเก็บของ เพราะสีดังกล่าวดูสมดุล มองแล้วสบายตา ยืดหยุ่นต่อการตกแต่งกับสีพื้นอย่างสีขาว ที่สำคัญอารมณ์และความรู้สึกที่สดชื่น เย็นสบาย โดยตัวชุดตู้ครัวชิ้นนี้ออกแบบและปลูกสร้างในขนาดชิ้นใหญ่ มีช่องไฟเก็บของกว่าสิบช่อง รวมทั้งลิ้นชักอีกมากมายในลักษณธบิวท์อิน ตัวบานของชั้นเก็บของส่วนใหญ่เน้นสีฟ้าน้ำทะเล สำหรับส่วนอื่นได้ลดโทนสีลงไปเป็นสีฟ้าและสีขาวต่อมา แต่สีทั้งหมดอยู่ในเฉดเดียวกันทำให้มุมครัวหลังนี้โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะการสะท้อนถึงกลิ่นอายความเป็นทะเลอย่างสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

12.​ตัวยูกับเฉดสีเอิร์ธโทน

อีกหนึ่งผังครัวที่ออกแบบและตกแต่งในแบบตัวยู แต่ครัวหลังนี้ดีไซน์อย่างเรียบง่ายโดยใช้โทนสีแบบเอิรธ์โทน โดยเฉพาะบริเวณฝาเปิด-ปิดที่เน้นย้ำด้วยเฉดสีเข้มขึ้นเพื่อความสะดวกสบายในการมองเห็นและใช้สอยในทุกช่วงเวลา ทั้งนี้สีดังกล่าวยังดูสวยงาม เพิ่มเอกลักษณ์ให้มุมครัวหลังนี้ดูอบอุ่น

13.​งานไม้

Property Renovation Hartley Quinn WIlson Limited ห้องครัว
Hartley Quinn WIlson Limited

Property Renovation

Hartley Quinn WIlson Limited

ชุดตู้เก็บของมุมครัวหลังนี้ดีไซน์อย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้งานไม้มาออกแบบ ซึ่งนอกจากช่องเปิด-ปิดสำหรับจัดเก็บของยังจัดทำช่องใส่จานและภาชนะอื่นๆดูแล้วเป็นระเบียบ สะดวกสบายต่อการหยิบจับ พร้อมกันนี้ยังมีช่องไฟด้านล่างอีกหนึ่งช่องไว้สำหรับวางแก้วและจานขนมขนาดเล็ก ภายในตัวชั้นวางมีระบบไฟติดตั้งเพิ่มความส่องสว่างให้กับมุมเคาน์เตอร์ครัวด้านล่างได้เป็นอย่างดี

14.​บิวท์อิน

Trestrastos ห้องครัว

มุมครัวโทนสีขาวหลังนี้ตกแต่งบริเวณผนังในลักษณะบิวท์อินซึ่งภายในจัดทำเป็นชั้นวางของเพื่อจัดเก็บของเครื่องใช้ต่างๆ โดยใช้กลไกการเปิด-ปิดที่เรียบง่าย ตัวพื้นผิวของชั้นวางของกลมกลืนไปกับผนัง ยิ่งนำเอาโทนสีขาวมาตกแต่งด้วยแล้วยิ่งทำให้แยกไม่ออกเลยผนังบ้านส่วนนี้มีชั้นวางอยู่ภายใน ซึ่งการตกแต่งในลักษณะนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มพื้นที่การใช้สอย แต่ยังแสดงออกถึงการจัดการอย่างคุ้มค่า เหมาะกับครัวสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมิเนียม

15.​ชุดตู้เก็บของขนาดจิ๋ว แต่แจ๋วด้วยโทนสีสดใส

N1 Kitchen by British Standard British Standard by Plain English ห้องครัว ไม้ Multicolored
British Standard by Plain English

N1 Kitchen by British Standard

British Standard by Plain English

มุมครัวด้านนอกของบ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างโดดเด่นดูแล้วสะดุดตาโดยเฉพาะการเลือกใช้โทนสีสดใสและมีความเป็นธรรมชาติอย่างสีฟ้า สีเขียว และสีแดงมาดีไซน์เป็นเครื่องเรือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โต๊ะกลาง เคาน์เตอร์ครัว และตู้เก็บของ โดยเฉพะชุดตู้ดังกล่าวออกแบบในขนาดกะทัดรัด เปิด-ปิดสะดวกสบายบนความสูงที่เหมาะสมอีกทั้งยังเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการจัดเก็บของเครื่องใช้ต่างๆให้ดูเป็นระเบียบ

16.​บล็อกสีขาวขนาดสมส่วน

นอกจากความครบครันในส่วนของเฟอร์นิเจอร์สำหรับการปรุงอาหารในมุมครัว บริเวณผนังด้านบนได้มีการติดตั้งชุดเก็บของขนาดกะทัดรัดไว้เหนือเคาน์เตอร์ครัว โดยบล็อกชั้นวางของหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย จัดเก็บของได้กว้างขวาง  ดูแล้วกลมกลืนกับเคาน์เตอร์ครัวที่ใช้สีขาวในตกแต่งเช่นกัน ส่วนล่างของชั้นวางของมีระบบไฟส่องสว่างซึ่งเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการปรุงอาหาร  

แม้ชุดตู้ใส่ของในมุมครัวหลังนี้จะต่อยื่นออกมาจากเนื้อไม้แต่ดูแล้วลงตัว สวยงาม เพราะสีพื้นดังกล่าวพร้อมยืดหยุ่นกับงานพื้นทุกเฉดสีและทุกชนิดจริงๆ

17.​มาเป็นตู้

homify ห้องทานข้าว

ครัวหลังนี้นำเอาตู้ขนาดกะทัดรัดที่มีลักษณะโค้งมนบริเวณมุมมาติดตั้งและตกแต่งเป็นแนวยาวตามโครงสร้างผนังเพื่อจัดเป็นเคาน์เตอร์ครัว โดยตู้ที่นำมาใช้นั้นมีลักษณะเด่นคือโทนสีขาว ภายในดูกว้างจัดเก็บของได้ทุกชนิด บานประตูเปิด-ปิดง่ายมีช่องกระจกให้สอดส่อง ตัวชั้นวางของในแบบนี้ยังยืดหยุ่นสูงเพราะมีล้อในการเคลื่อนที่ทำให้เคลื่อนย้ายและปรับโฉมมุมดังกล่าวได้อย่างคล่องตัว ถือได้ว่าตอบโจทย์ครัวยุคใหม่ที่มากกว่าการเก็บของได้อย่างคุ้มค่า

18.​สดใส

อีกหนึ่งชุดตู้เก็บของในห้องครัวที่นำเอาเฉดสีต่างๆมาตกแต่งเพื่อสร้างความสวยงาม ซึ่งชั้นวางของจากมุมครัวหลังนี้มีขนาดใหญ่คล้ายกับชั้นวางหนังสือ ซึ่งภายในแบ่งออกเป็นบล็อกๆได้อย่างลงตัว สามารถจัดเก็บได้ทั้งภาชนะอาหาร เครื่องปรุงรวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไมโครเวฟ ตัวชั้นวางของมุ่งเน้นดีไซน์ในรูปทรงเรขาคณิตแบบสี่เหลี่ยม ทำมาจากไม้ แสมด้วยสีเขียวตองอ่อนเพิ่มความเป็นธรรมชาติและนุ่มลึกในการตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์

19.เป็นหนึ่งเดียว

ชุดตู้ชั้นวางของในมุมครัวชั้นสุดท้ายที่เรานำมาเสนอออกมาในลักษณะบิวท์อินอีกเช่นเคย แต่ในครั้งนี้ดีไซน์อย่างกลมกลืนไปกับผนังด้วยเฉดสีแบบเอิร์ธโทน ภายในสามารถจัดเก็บของได้อย่างสะดวกสบายควบคู่ไปกับการปรุงอาหารเพราะมีพื้นที่ใช้สอยในการทำอาหารเป็นแนวยาวเช่นกัน ที่สำคัญมีระบบไฟติดตั้งตามมุมต่างๆเพิ่มความคล่องตัวในการใช้สอยในทุกช่วงเวลา

ชุดตู้ชั้นวางของในมุมครัวหลากหลายงานออกแบบล้วนแล้วแต่ดีไซน์ขึ้นมาเพื่อสร้างความสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ให้กับการใช้สอยบนกรอบพื้นฐานความสวยงาม เป็นระเบียบ ได้อย่างลงตัว

ชั้นวางของในมุมครัวสำหรับบ้านของทุกคน ตกแต่งสไตล์ไหน มาเล่าให้เราฟังได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ