รวม 6 ดีไซน์ประตูหน้าบ้านสวยๆ | homify

รวม 6 ดีไซน์ประตูหน้าบ้านสวยๆ

Medhini Promta Medhini Promta
Oscar Hernández - Fotografía de Arquitectura
Loading admin actions …

อยากให้หน้าบ้านสวยโดดเด่นดูมีสง่าราศรีใช่ไหม? นอกจากทำสวน ปลูกต้นไม้น่ารักๆแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ คือการเลือกประตูหน้าให้เหมาะๆ

ประตูหน้าในที่นี้ หมายถึงได้ทั้งประตูรั้ว และประตูเข้าบ้านจากทางด้านหน้า ซึ่งถ้าคุณเลือกให้สี และรูปทรงเหมาะกับสภาพแวดล้อมรอบๆแล้วละก็ รับรองได้ว่าแขกไปใครมา เห็นหน้าบ้านคุณ แล้วต้องรู้สึกสะดุดตา จนอยากจะแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนบ่อยๆแน่นอน

เอาล่ะ… และในวันนี้ ทางเราก็มี 6 ดีไซน์ประตูหน้าบ้านสวยๆมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งทั้งหมดจะเป็นประตูที่สูงและมีขนาดใหญ่ อาจเหมาะกับบ้านที่รั้วเป็นกำแพงหนาๆ แต่ทั้งนี้คุณสามารถนำดีไซน์ไปปรับให้เหมาะสมกับบ้านของคุณได้ ไม่จำเป็นต้องยึดติดตามแบบทุกอย่าง

อย่าเสียเวลา ไปดูกันเลยดีกว่า

1. เล่นลวดลาย

ประเดิมด้วยแบบแรก กับประตูเหล็กสีดำ ที่ดีไซน์เป็นแบบกึ่งซีทรู เล่นลวดลายเป็นช่องสีเหลี่ยมยาวๆหลายๆช่องแบบเหลื่อมๆกัน ดูแล้วน่าสนใจ

ดีไซน์นี้เหมาะกับบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสิค โมเดิร์น รัสติก ฯลฯ และยังสามารถเข้ากับบ้านได้ทุกโทนสี ทั้งอ่อนและเข้มอีกด้วย ทำเป็นได้ทั้งประตูรั้วและประตูเข้าบ้าน

2. งานไม้ล้วนๆ

ถ้าหากเป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านในแถบต่างจังหวัด หรือบ้านสไตล์คลาสสิค คันทรี่ ประตูหน้าแบบนี้จะเหมาะมาก เพราะเป็นประตูที่ทำจากไม้ล้วนๆ นำแผ่นไม้ยาวๆมาติดประสานกันเป็นแนว โดยทำเป็นประตูแบบเลื่อนจะเหมาะที่สุด

3. ดูแข็งแรงแต่ไม่แข็งกระด้าง

มาอีกแบบกับประตูเหล็ก สีเทาเข้ม สูงและดูแข็งแรง แต่ก็ไม่ถึงกับให้ความรู้สึกแข็งกระด้าง เพราะบนประตูยังมีลวดลายเป็นช่องๆด้วย จึงพอทำให้ดูนุ่มนวลลงมาบ้าง

4. อลังการงานสร้าง

Riyadh House arqflores / architect หน้าต่าง

บานประตูทำด้วยกระจกสีเนื้อมัวๆ มีโครงเป็นเหล็ก และมีลวดลายเป็นเส้นโค้งเว้าล้อกันไปมา ให้ความรู้สึกที่เรียบหรู ดูโรแมนติก มีชีวิตชีวา แต่ในขณะเดียวกันก็ดูแข็งแรงและปลอดภัยด้วย

5. ลายสี่เหลี่ยม

ประตูเหล็กที่เป็นแบบกึ่งซีทรูอีกดีไซน์ แต่ครั้งนี้มาในลวดลายที่เป็นสี่เหลี่ยมซ้อนๆกัน จะเห็นได้ว่ามีทั้งในส่วนที่เป็นช่องโปร่งๆ และส่วนที่ทึบโดยสมบูรณ์ ดีทั้งในเรื่องการรักษาความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และให้อารมณ์ที่ดูเข้มข้น ขึงขังด้วย

6. แบบบานพับบ้าง

ปิดท้ายด้วยประตูไม้ ที่ไม่ใช่ไม้ธรรมดา! แต่เป็นไม้แกะสลักสวยงาม เนื้อไม้สีน้ำตาลอมแดง ที่สำคัญ… ประตูเป็นแบบบานพับที่พับทับกันเป็นท่อนๆได้ ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ คล้ายๆประตูกั้นห้องตามสปาหรือร้านเสริมสวย

ผลงานของ : BLOS ARQUITECTOS (สถาปนิกจาก Cordoba)

เป็นยังไงบ้าง? ขอคนละความเห็นหน่อยว่าเล็งแบบไหนไว้บ้าง
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ