รวม 10 สุดยอดห้องนอนแสนสวยแห่งปี | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวม 10 สุดยอดห้องนอนแสนสวยแห่งปี

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Be In Art สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

ห้องนอนยิ่งแต่งให้บรรยากาศสวย ดูดี ก็น่าจะยิ่งช่วยให้คุณหลับสบายมากขึ้น นอกจากนี้จะยังพลอยทำให้จิตใจสงบ ผ่อนคลายไปด้วย ดังนั้นบทความวันนี้เราจึงเลือกนำเสนอ สุดยอด 10 ไอเดียแต่งห้องนอนแสนสวยประจำปีนี้ ที่รับรองได้ว่าจะเป็นห้องนอนที่สวยมากๆ จนอาจแทบไม่ได้นอน หรือไม่ก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ลองมาดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง

1. หรูหราอลังการ

โดย Be In Art สแกนดิเนเวียน

เป็นนอนที่ตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่ผสมกับแนวหรูหรานิดๆ โดยความเป็นคันทรี่จะเห็นได้จากลักษณะฝาห้องและพื้นห้องที่เป็นแผ่นไม้ นอกจากนี้โครงหน้าต่าง และลักษณะตู้ข้างหน้าต่างเองก็ค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติ ส่วนความหรูหราอยู่ที่ลักษณะโคมระย้า และหัวเตียงนอนที่เป็นนวมบุ

2. งานคนรักไม้

อาจจะดูกว้างโล่งไปสักหน่อย แต่นี่คือดีไซน์ที่เหมาะสำหรับบ้านพักตากอากาศมากทีเดียว เพราะห้องมีหน้าต่างและประตูที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเห็นทิวทัศน์รอบๆ ทั้งภูเขา ทะเล ฯลฯ ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้งานไม้ยังเป็นงานธรรมชาติ ช่วยเน้นย้ำความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติด้วย

3. มีความเป็นเอกลักษณ์

โดย Artur Akopov สแกนดิเนเวียน

เน้นใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แต่ก็มีการสอดแทรกสีสดใสอย่างสีส้มไว้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการประดับภาพวาดไว้บนผนังอีกด้วย

4. สีขาวดูสบายตา

โดย roomy showroom คันทรี่

เน้นใช้สีโทนขาว ประกอบกับลวดลายดอกไม้สุดน่ารักที่ปลายผ้านวม เหมาะสำหรับห้องนอนของบ้านขนาดเล็ก ห้องนอนบ้านพักตากอากาศ หรือทำห้องนอนให้ลูกที่เป็นลูกสาว

5. ได้บรรยากาศแบบฝรั่ง

Oakland Bedroom Collection โดย The Cotswold Company คันทรี่ ไม้ Wood effect
The Cotswold Company

Oakland Bedroom Collection

The Cotswold Company

เป็นห้องนอนที่ออกแนวชนบทฝรั่ง เห็นได้ชัดเจนจากเตียงไม้ ตู้ไม้ ผนังอิฐ พื้นหิน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีภาพดอกไม้ และต้นไม้ตกแต่งในห้องอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนห้องในกระท่อมเล็กๆจากในเทพนิยาย

6. ห้องนอนใต้หลังคาแบบเก๋ๆ

โดย Opera s.r.l. คันทรี่

แปลกใหม่ด้วยเตียงนอนทรงกลม พร้อมพรมลายคลาสสิค นอกนั้นก็เรียบง่าย ไม่มีอะไรมากนอกจากโคมไฟ ตู้ โต๊ะ

7. เหมาะสำหรับสร้างเป็นบังกะโลตากอากาศ

สำหรับใครที่คิดทำธุรกิจเปิดรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพัก คุณอาจสนใจดีไซน์นี้ก็ได้ โดยเป็นดีไซน์ที่เหมาะสำหรับทำเป็นห้องนอนในบังกะโลของโรงแรมมาก เนื่องจากมีบรรยากาศที่ดูโรแมนติก ผ่อนคลายพอดี ที่สำคัญคือทำจากไม้ทั้งหมด เหมาะเป็นพิเศษสำหรับที่พักริมทะเล

8. หวานๆ

เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนของผู้หญิง สาวช่างฝัน เนื่องจากมีโทนสีที่หวานแหวว พร้อมลวดลายน่ารัก 

9. สีฟ้าดูเย็นตา

ตกแต่งด้วยธีมสีฟ้าอมเขียวเป็นหลัก ไม่ว่าจะในส่วนของผ้าม่าน โคมไฟ โต๊ะ ห้าห่ม หมอน รวมถึงลวดลายบนฝาห้องด้วย ให้ความรู้สึกเบาๆ สบายๆ ผ่อนคลาย

10. แบบเตียงคู่

ถ้าหากคุณมีลูกสองคน แต่อยากให้นอนห้องเดียวกันเนื่องจากบ้านไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ก็อาจใช้วิธีตกแต่งด้วยเตียงคู่แบบนี้ก็ได้ ให้ลูกต่างคนต่างได้มีเตียงนอนเป็นของตัวเอง เพื่อความสบาย 

ผลงานของ : ATELIE 3 ARQUITETURA (สถาปนิกจาก Teresina)

เป็นยังไงบ้าง? ขอคนละความเห็นหน่อยว่าชอบแบบไหนที่สุด และเพราะอะไรถึงชอบ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ