งบน้อยฟังทางนี้! ไอเดียแต่งบ้านแบบเซฟเงินในกระเป๋า

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

งบน้อยฟังทางนี้! ไอเดียแต่งบ้านแบบเซฟเงินในกระเป๋า

Medhini Promta Medhini Promta
โดย ORCHIDS LOFT โมเดิร์น
Loading admin actions …

เราเชื่อว่ามีหลายคนที่อยากแต่งบ้านให้สวยงาม แต่ติดปัญหาที่ว่ามีงบประมาณไม่พอ ไม่ต้องกลุ้มใจไป! จำเอาไว้ว่า การแต่งบ้านให้สวยงามนั้นไม่จำเป็นต้องมีเงินทองกองเป็นภูเขาเสมอไป ทุกอย่างอยู่ที่ไอเดียล้วนๆ ถ้าหากคุณรู้จักประยุกต์ไอเดีย พลิกแพลงไอเดีย มองไปรอบๆตัวคุณ คุณอาจเห็นวัสดุ หรือสิ่งของต่างๆที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านอย่างนึกไม่ถึงก็ได้

และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ ในวันนี้ เราจึงเลือกนำเสนอไอเดียตกแต่งบ้านแบบไม่เปลืองงบในกระเป๋าของคุณ โดยจะเป็นไอเดียง่ายๆ ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณ เนื่องจากจะเป็นการเน้นนำเอาสิ่งของใกล้ตัวมาใช้ ทำให้คุณแทบไม่ต้องไปหาซื้อของอะไรเพิ่มเติมเลยทีเดียว

มาดูพร้อมกันเลย

1. ขวดเอย กระป๋องเอย นำมาใช้ให้หมด

โดย homify สแกนดิเนเวียน

คุณอาจมีขวดน้ำอัดลมที่ทานหมดแล้ว ขวดโหลแก้ว ขวดพลาสติก กระป๋องน้ำอัดลม หรืออะไรทำนองนี้อยู่มากมาย คุณก็สามารถนำมาตั้งเรียงเก๋ๆบนชั้นวางของได้ หรือถ้าอยากให้ดูดีมีสไตล์กว่านี้ ก็อาจนำมาทำเป็นงานประดิษฐ์น่ารักๆ เช่น แก้วเพ้นท์ลาย โมบาย หรือแจกันใส่ดอกไม้สวยๆ เป็นต้น

2. เทียน หรือโหลแก้วธรรมดา

โดย ORCHIDS LOFT โมเดิร์น หินชนวน

คุณอาจไปซื้อเทียนหอมสวยๆมาจากร้านก็ได้ ทุกวันนี้มีมากมายหลายรูปแบบ แกะสลักเป็นทรงสวยงาม มีสีสันสดใส หลายขนาด กลิ่นก็มีหลายแบบให้เลือก คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องจุดไฟ แต่แค่ซื้อมาตั้งเฉยๆไว้ตามโต๊ะ หิ้ง หรือขอบอ่างอาบน้ำก็สวยแล้ว

นอกจากนี้ถ้าหากมีโหลแก้วสวยๆ ก็อาจนำมาทำเป็นเทียนเจล หรือจัดสวนจำลองในโหลก็ได้ ตั้งประดับไว้ในห้องรับแขก หรือห้องน้ำก็น่ารักดี

3. ใช้กิ่งไม้

ถูกต้องแล้ว! กิ่งไม้แท้ๆจากต้นไม้ ถ้าหากช่วงไหนคุณกำลังตัดแต่งต้นไม้ที่บ้าน คุณอาจแบ่งกิ่งมันมาสักกิ่ง แล้วนำมาตกแต่งในบ้านบ้างก็ได้ โดยอาจจะตกแต่งด้วยการทาสีสวยๆ ทากาวติดกิ่งไม้เข้ากับฐานซึ่งเป็นแผ่นไม้… แล้วนำไปประดับในห้องนอน เป็นต้น นอกจากนี้ยังอาจหาซื้อใบไม้ปลอมซึ่งราคาไม่แพง มาติดเพิ่มด้วยก็ได้ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

4. เพ้นท์ลวดลายเพิ่มเติมเอง

Inspiration for your home โดย ORCHIDS LOFT โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored
ORCHIDS LOFT

Inspiration for your home

ORCHIDS LOFT

เช่น คุณอาจเพ้นท์ลวดลายลงบนกระดาษ ทำเป็นลวดลายรูปหัวใจ เส้นหยัก ทรงกลม ฯลฯ แล้วนำกระดาษนั้นไปครอบไว้กับโคมไฟอีกที ก็จะได้รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร 

5. ถ้าคุณมีอุปกรณ์งานฝีมืออยู่แล้ว ก็ลงมือเย็บปลอกหมอน หรือถักผ้าคลุมเองซะเลย

โดย ALQUIMIA DECO โมเดิร์น

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลงรักงานเย็บปักถักร้อยละก็… ใช้มันให้เป็นประโยชน์ซะ! เย็บปลอกหมอน ปักเป็นลายสวยๆเอง ถักผ้าคลุมโต๊ะ ผ้ารองจานเอง เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเพิ่มแล้ว ยังเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และฝึกตัวเองให้เป็นคนใจเย็น สุขุม และรอบคอบด้วย

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณทำงานฝีมือไม่เป็น คุณก็สามารถหาซื้อปลอกหมอน หรือผ้าคลุมปักลายสวยๆได้ทั่วไป ซึ่งที่ราคาไม่แพงนั้นก็มีขายอยู่หลายที่ดีเดียว

6. ผสมคอนกรีตทำเป็นกระถางต้นไม้เอง

ด้านอุตสาหกรรม  โดย Tante Ephraim, อินดัสเตรียล

อาจผสมคอนกรีตเอง หรือใช้คอนกรีตสำเร็จรูปก็ได้ เพราะคอนกรีตไม่ใช่ของที่ราคาแพง คุณสามารถทำเป็นกระถางต้นไม้ได้หลายรูปทรง

7. ทำบันไดเอง

โดย dmesure คลาสสิค

ในที่นี้หมายถึงบันไดสำหรับใช้ปีนซ่อมของ เปลี่ยนหลอดไฟ ไม่ใช่บันไดที่ใช้เดินขึ้นลงระหว่างชั้นของบ้าน

ซึ่งบันไดที่ว่านี้คุณสามารถทำเองได้ ด้วยการนำไม้ไผ่มาประกอบเข้าด้วยกันตามตัวอย่างในภาพ แต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณทำได้จริงๆ และไม้ไผ่ติดกันแน่นพอ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วถ้าหากนำมาใช้งานอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ผลงานของ : DMESURE (สถาปนิกภายในจากฝรั่งเศส)

เป็นยังไงบ้าง? ง่ายไหม? ใครมีไอเดียอะไรอีกมาเสนอไว้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ