ดีไซน์ 15 ประตูไม้สวยๆ สำหรับทางเข้าบ้าน | homify

ดีไซน์ 15 ประตูไม้สวยๆ สำหรับทางเข้าบ้าน

vasily vasily
PM Arquitetura หน้าต่าง
Loading admin actions …

15 ภาพของประตูไม้ที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้ นอกจากจะใช้งานได้สมบูรณ์แบบแล้วยังดูสวยและสง่างามอีกด้วย เพราะดีไซน์ของประตูไม้นั้นเต็มไปด้วยความประณีตและความอบอุ่นของงานไม้ คุณสามารถนำไอเดียนี้ไปต่อยอดหรือดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณเองได้เลย เพียงแค่ผสมผสานกับรูปแบบสถาปัตยกรรมหรือตัวอาคาร รับรองว่าคุณจะมีประตูทางเข้าที่สวยสะดุดตาแถมมีเสน่ห์ชวนมองมากๆ เลยเชียวล่ะ  

ตามไปดู 15 ดีไซน์ประตูไม้กันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง 

1.ประตูไม้ดีไซน์สวยงามคลาสสิค

คอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์คลาสสิค ดังนั้นการเลือกดีไซน์ของบานประตูจึงเน้นลวดลายที่ดูย้อนยุคสักหน่อย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความทันสมัยจากการนำกระจกเข้ามาเบรคเพื่อให้ดูโปร่งและไม่ทำให้บริเวณเข้าบ้านดูทึบเกินไป

2.ประตูไม้ขนาดใหญ่

มาถึงไอเดียที่สองกันบ้าง เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดังนั้นการเลือกใช้ประตูของบ้านหลังนี้จึงเน้นความโอ่อ่าและดูเด่นเป็นสง่า การใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเข้มแบบนี้เพิ่มบรรยากาศให้บริเวณทางเข้าดูทันสมัยมากทีเดียวมาพร้อมกับมือจับเรียบเท่ก็ยิ่งดูเข้ากันดี

3.ความงามของไม้ธรรมชาติ

PM Arquitetura หน้าต่าง

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูไม้สีธรรมชาติเพื่อให้รูปลักษณ์ที่สวยงามน่าอัศจรรย์ ดีไซน์ครึ่งบนเป็นกระจกให้ดูโปร่งติดด้วยเหล็กดัดให้ดูอ่อนช้อยในขณะที่ด้านล่างโชว์เนื้อแท้ของวัสดุไม้

4.ลูกเล่นจากประตูไม้

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีความชำนาญจากประเทศบราซิล ภายใต้บริษัทชื่อ CARLOS SALLES ARQUITETURA E INTERIORES เขาได้กำหนดรูปร่างและสไตล์ของประตูให้ดูทันสมัย นำความเรียบง่ายของเส้นตรงและผิวสัมผัสของงานไม้เข้ามาเพิ่มความน่าสนใจให้กับบริเวณทางเข้า ตัดกับความดิบเท่ของคอนกรีตสไตล์ลอฟต์

5.ดูโอ่อ่าและเท่มากๆ

homify ประตูหน้า

เสน่ห์ของทางเข้าบ้านหลังนี้สวยเรียบและเท่ไม่น้อยเลยทีเดียว นั่นเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างรั้วคอนกรีตที่โชว์ความดิบของเนื้อปูนในขณะที่ประตูทางเข้าก็นำงานไม้เข้ามาสร้างความอบอุ่นได้อย่างลงตัว เลือกใช้เนื้อไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลเข้ม เห็นทั้งลวดลายของเนื้อไม้และผิวสัมผัส เติมเต็มความสดชื่นด้วยสวนหย่อมเล็กๆ หน้าบ้านที่ดูสวยสบายตา

6.ประตูไม้ทรงโค้ง

ดีไซน์ประตูไม้บานนี้ดูแล้วให้อารมณ์ย้อนยุคดีเหมือนกันนะ ให้ความรู้สึกราวกับว่าเราหลุดเข้าไปอยู่ในปราสาทยังไงยังงั้น นอกจากเนื้อไม้จะให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติกับผู้มาเยือนแล้ว ยังมีลูกเล่นด้วยการนำเหล็กมาเพิ่มดีไซน์ให้ดูเก๋ด้วย

7.ผสมผสานได้ลงตัว

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

หากมองในส่วนของบริเวณทางเข้าบ้านจะเห็นดีไซน์ที่ชัดเจนว่าตกแต่งสไตล์คันทรี นั่นเพราะผนังก่ออิฐโชว์แนวนั่นเอง ดังนั้นการเลือกใช้ประตูไม้จึงทำให้ดูสอดคล้องและต่อเนื่องกันกับภาพรวมของส่วนนี้ แต่ก็ผสมผสานระหว่างไม้และกระจกเพื่อเชื่อมโยงกับดีไซน์ตัวบ้านด้านในซึ่งดูโมเดิร์น มีการใช้ผนังกระจกทำให้บ้านดูโปร่งและน่าอยู่ นับการเป็นผสมผสานที่น่าสนใจมากทีเดียว

8.บ้านนี้ต้องประตูไม้เท่านั้น

homify หน้าต่าง

วัสดุไม้ให้ความรู้สึกในการตกแต่งหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นให้ความอบอุ่นก็ได้ ดูหรูหราก็ได้ ใกล้ชิดกับธรรมชาติก็ได้ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ตกแต่งบริเวณทางเข้าด้วยซุ้มประตูไม้ที่สวยงามและดูเรียบง่ายมีเสน่ห์ มีลวดลายของเนื้อไม้ที่เป็นทั้งเส้นตั้งและเส้นนอนดูน่าสนใจมากๆ 

9.การดูแลประตูไม้

วิธีการรักษาประตูไม้ เพียงเช็ดหรือปัดฝุ่นด้วยผ้าแห้ง เพื่อทำความสะอาดให้ปราศจากฝุ่น หรืออาจใช้แปรงทาน้ำมันพืชก็ได้เพื่อรักษาเนื้อไม้และทำให้เกิดความเงางาม วิธีนี้ทำเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้ว 

10.ไม้เข้ากันได้กับทุกวัสดุ

homify หน้าต่างและประตูประตู

ไม้เป็นวัสดุที่สามารถเข้ากันได้กับทุกวัสดุก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นกระจก โลหะ เหล็ก หิน ดูอย่างทางเข้าบ้านหลังนี้สิ โอ่โถงและสง่ามาก ผสมผสานระหว่างหลากหลายวัสดุด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ผนังคอนกรีต หินกรวดในสวน หรือแม้แต่มือจับที่เป็นงานสเตนเลสก็ดูเข้ากันดี 

11.ประตูสไตล์รัสติค

homify ประตู

บริเวณทางเข้าของบ้านหลังนี้ประกอบด้วยบานกระจกและประตูไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบย้อนยุคดูเรียบง่ายแต่น่าสนใจทีเดียว

12.ไม้เหมาะสำหรับประตูทางเข้า

เรามีตัวเลือกมากมายในการเลือกใช้ประตูก็จริง แต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับประตูบ้านก็จะต้องเน้นความแข็งแรง ทนทาน และง่ายต่อการบำรุงรักษา ประเภทเนื้อไม้ที่เหมาะก็คือ ไม้สน ไม้โอ๊ค และไม้ซีดาร์

13.สวยอย่างมีสไตล์

ประตูไม้สามารถทำให้สวยงามและทันสมัยขึ้นได้ อยู่ที่การออกแบบและดีไซน์ เช่น ประตูทางเข้าของบ้านหลังนี้ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ดังนั้นการนำกระจกเข้ามาเบรคอารมณ์ของงานไม้ทำให้ดูน่าสนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ  

14.ประตูทรงโค้งอีกหนึ่งแบบ

สำหรับคนที่ชอบประตูทรงโค้งแบบนี้สามารถทำรอบๆ กรอบประตูด้วยการใส่กระจกกรองแสงเพื่อลดทอนความจ้าจากภายนอกลง เพิ่มความคลาสสิคด้วยการติดเหล็กเอาไว้สำหรับเคาะประตูก็ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

15.ลวดลายของประตูไม้ดูมีมิติ

Ezequiel Farca หน้าต่าง

ประตูไม้ที่ดีไซน์ให้เป็นเส้นตั้งดูสวยงามและอำพรางสายตาจากคนภายนอกได้และยังทำให้เกิดมิติเวลามีแสงตกกระทบมายังพื้นผิวประตู 

ใครชอบประตูไม้แบบไหน แสดงความคิดเห็นกับเราด้านล่างนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ