8 ดีไซน์ครัวไม้สุดเก๋ไก๋ ที่สวยจนใครก็ไม่กล้าปฏิเสธ | homify

8 ดีไซน์ครัวไม้สุดเก๋ไก๋ ที่สวยจนใครก็ไม่กล้าปฏิเสธ

Medhini Promta Medhini Promta
homify ห้องครัว Wood effect
Loading admin actions …

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ไม้ ก็ยังคงเป็นวัสดุตกแต่งบ้านยอดนิยม ด้วยความที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่มีความสวยงาม มีหลายโทนสี หลายลาย หลายชนิด และสามารถนำมาสรรสร้างเป็นงานต่างๆได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน โมเดิร์น คลาสสิค รัสติค ฯลฯ ไม้ก็สามารถตกแต่งให้บรรยากาศที่สวยงามได้ และไม่ว่าจะเป็นห้องไหนของบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว… ไม้ก็สามารถเข้าไปมีบทบาทได้อย่างไม่มีวันเชย

แต่สำหรับบทความในวันนี้ เราจะมาพูดถึงเฉพาะ ’การตกแต่งครัวโดยเน้นใช้ไม้เป็นหลัก’ ซึ่งเราได้นำไอเดียดังกล่าวมานำเสนอทั้งหมด 8 แบบ  และแต่ละแบบนั้นสวยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ลองมาดูพร้อมๆกันว่ามีแบบไหนบ้าง? และไอเดียไหนที่ถูกใจคุณที่สุด

1. ได้อารมณ์แบบคันทรี่

homify ห้องครัว

ประเดิมด้วยห้องครัวแสนสวย ที่ตกแต่งสไตล์คันทรี่ โดยมีการเล่นทั้งสีและลวดลายอย่างเห็นได้ชัด พื้นห้องครัวเป็นลายทะแยง มีสีเขียวตกแต่งอยู่ที่ขอบประตูและหน้าต่าง เก้าอี้เป็นเก้าอี้ไม้ขนาดกะทัดรัดและมีรูปทรงตันๆ นอกจากนี้หิ้งวางของ โต๊ะ ประตู กรอบหน้าต่าง และอื่นๆก็ยังทำด้วยไม้เสียส่วนมาก ให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลายสบายใจสุดๆ

2. แบบทันสมัย

แม้แต่ครัวโมเดิร์นก็ยังสามารถใช้ไม้ตกแต่งได้ โดยคุณอาจใช้ไม้บุในส่วนของผนัง ใต้เพดาน นอกจากนี้อาจเลือกโต๊ะไม้ หรือหิ้งไม้ด้วย ถ้าเลือกสีและลวดลายดีๆแล้วละก็รับรองว่าตกแต่งได้ด้วยแน่นอน

3. สีอ่อนก็สวยไปอีกแบบ

homify ห้องครัว Wood effect

ไม้สีอ่อนจะให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน อบอุ่น และเป็นมิตร สามารถใช้ได้ทั้งกับผนัง ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ หากแต่มีข้อควรระวังคือ อย่าให้เศษอาหาร หรือเครื่องดื่มไปเลอะเด็ดขาด เพราะจะเห็นรอยได้ง่ายและอาจทำความสะอาดออกได้ยาก

4. เรียบง่ายแต่ดูดี

bypierrepetit ห้องครัว

ข้อดีอีกอย่างของการใช้ไม้ตกแต่งบ้าน นั่นคือจะให้รูปแบบที่สวยงาม แต่เรียบง่าย ไม่เว่อร์วังมากเกินไปจนดูแล้วคุณอาจเบื่อเอาง่ายๆได้ในอนาคต

อย่างเช่นในตัวอย่างนี้ มีการใช้ไม้ตกแต่งในส่วนของเคาน์เตอร์และชั้นวางของ เป็นไม้สีโทนอ่อน ให้ลวดลายที่กำลังพอดี ประกอบเข้าด้วยกันกับสีขาวซึ่งเป็นสีโทนหลักของห้องแล้ว ยิ่งดูกลมกลืนกันมากทีเดียว

5. รัสติคแบบสีเข้มๆ

CASA A CAMPIROLI Officine Liquide ห้องครัว
Officine Liquide

CASA A CAMPIROLI

Officine Liquide

แท้จริงแล้วสไตล์รัสติคกับคันทรี่ก็แทบไม่มีอะไรต่างกัน คือเป็นดีไซน์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ และความเรียบง่ายเหมือนกัน

ซึ่งตัวอย่างที่ 5. นี้ มีดีไซน์ที่ค่อนข้างตรงกับคอนเซ็ปต์เลยทีเดียว โดยจะสังเกตได้ว่านอกจากจะใช้ไม้ตกแต่งในหลายส่วนแล้ว ยังเน้นสีโทนค่อนข้างเข้มด้วย อีกทั้งดีไซน์ตู้ กระเบื้อง ฯลฯ ก็ยังดูเป็นธรรมชาติ เหมือนกับที่มีอยู่ในบ้านแถบนอกเมือง

6. งานไม้ของแท้

ENVS Project ห้องครัว

แทบจะทั้งห้องตกแต่งด้วยไม้ ตั้งแต่เคาน์เตอร์ เก้าอี้ โต๊ะ ตู้ ไปจนถึงโครงเพดาน โดยทั้งหมดเป็นไม้สีโทนค่อนข้างเข้ม ให้บรรยากาศที่ดูเชื้อเชิญ และเป็นกันเอง

7. สวยงามแบบมินิมัล

มินิมัลคือการตกแต่งแบบเน้นใช้ของน้อยชิ้น โดยทำให้เกิดความสวยงามออกมามากที่สุด และนี่ก็คือคอนเซ็ปต์ของไอเดียที่ 7 นี้ จะเห็นได้ว่าห้องครัวดูค่อนข้างโล่ง มีไม้ตกแต่งเพียงในส่วนของโต๊ะและเคาน์เตอร์ แต่ก็ดูน่ารัก น่าใช้งานไม่เบา

8. อย่าละเลยเรื่องการบำรุงรักษา

Laquercia21 ห้องครัว

ยิ่งใช้ไม้ตกแต่งหลายส่วนมาก ก็ยิ่งต้องบำรุงรักษามาก เพื่อไม่ให้มีอายุการใช้งานสั้น อย่างเช่นถ้าหากมีตู้ใต้เคาน์เตอร์เป็นไม้ คุณก็ต้องระวังมากๆ เวลาล้างจานในอ่างอย่างให้น้ำกระฉอกหรือไหลลงมาโดนตู้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นไม้อาจผุ บวมได้

Cr. ภาพผลงานของ LAQUERCIA21 (ช่างฝีมือใน Narni)

งบเบาๆ กับไอเดียดีๆ 12 วิธีแต่งบ้านสวยด้วยงบประมาณสบายๆ
Arrow navigation 3b3136b1
เป็นยังไงบ้าง? แบบไหนคือแบบที่คุณเล็งเอาไว้บ้าง?
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ