15 ไอเดียการตกเเต่งลานบ้านเเบบง่ายๆ สวย ทำตามได้เเน่นอน | homify

15 ไอเดียการตกเเต่งลานบ้านเเบบง่ายๆ สวย ทำตามได้เเน่นอน

maymemae maymemae
S2 Arquitectos ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

การสร้างสรรค์ลานหน้าบ้าน-หลังบ้านให้ออกมาสวยงามนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเเต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก บางวิธีที่หลายบ้านใช้เป็นวิธีพื้นฐานที่ทำให้บ้านของคุณดูสวยสมบูรณ์เเบบยิ่งขึ้น เเต่บางครั้งหากเราออกเเบบเติมองค์ประกอบบางอย่างเพิ่มเติมลงไปอีกสักหน่อย ลานบ้านธรรมดาๆ ของคุณก็จะกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนรวมไปถึงพื้นที่ทำกิจกรรมได้อีกเยอะ วันนี้เรานำ 15 ไอเดียการตกเเต่งลานบ้านเเบบง่ายๆ ให้สวยเเละยังใช้ประโยชน์ได้มาฝาก ไอเดียที่ว่าจะง่ายน่าทำตามเเค่ไหน เราไปดูกันเลย

1.สนามหน้าหน้าบ้าน

สำหรับลานหน้าบ้านที่เป็นสนามหญ้านี้ โดดเด่นต้อนรับทุกคนที่กำลังจะเข้าบ้าน สีเขียวนั้นสบายตาอยู่เเล้ว ยิ่งเป็นพื้นหญ้านุ่มๆ ที่ตัดหญ้าเอาไว้อย่างเรียบร้อย ยิ่งทำให้หน้าบ้านของคุณดูน่ามองเเละสดชื่นยิ่งขึ้นไปอีก

2.ลานไม้ชวนนั่ง+สวนหย่อมเล็กๆ

Marylebone Courtyard Fenton Roberts Garden Design สวน
Fenton Roberts Garden Design

Marylebone Courtyard

Fenton Roberts Garden Design

นอกจากหญ้าเขียวๆ เเล้วอีกองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านดูอบอุ่นพร้อมพักผ่อนอยู่เสมอก็คือ การสร้างลานไม้ วัสดุไม้ทำให้คุณอบอุ่นโดยธรรมชาติอยู่เเล้วเเละยังคงทนเหมาะที่จะอยู่กลางเเจ้ง เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาด้วยสวนหย่อมเล็กน้อย เลือกไม้ดอกไม้ใบตามชอบ

3.ลานซีเมนต์

มาถึงทางเลือกที่สาม ลานซีเมนต์ ข้อดีที่โดดเด่นของซีเมนต์ก็คือเเข็งเเรง จัดการสร้างได้ง่ายเเละยังดูเเลทำความสะอาดง่ายเเละยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อีกเต็มๆ สวย เรียบ คงทน 

4.ลานทางเดินหิน

S2 Arquitectos ระเบียง, นอกชาน

สำหรับส่วนที่เป็นสวนซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสนามหญ้า การเพิ่มเติมลานทางเดินหิน นอกจากจะทำให้พื้นที่สวนของคุณเดินสะดวก หญ้าไม่ช้ำเเละยังเพิ่มองค์ประกอบ

5.บาร์เครื่องดื่มที่เล่นเเสงสี

S2 Arquitectos ระเบียง, นอกชาน

อีกทางเลือกที่จะนำมาสร้างสรรค์ลานนอกบ้านก็คือ สร้างเป็นบาร์เครื่องดื่มที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายด้วยการจัดไฟ การจัดเเสงสว่างภายนอกที่ออกเเบบโดยมืออาชีพจะทำให้บรรยากาศนอกบ้านของคุณนั้นสวยงามเเม้ในเวลากลางคืน 

6.ลานพักผ่อนกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน

สำหรับการตกเเต่งลานนอกบ้านของคุณ วิธีที่ง่ายเเสนง่ายเลยก็คือ การนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันมาวาง อย่างเก้าอี้ที่สามารถเอนนั่งได้อย่างสบาย เตรียมเอาไว้ให้คุณได้นั่งเล่นรับลม 

7.ลานน้ำพุเล็กๆ

สร้างความเเตกต่างให้ลานของคุณด้วยเเท่นน้ำพุเล็กๆ ไม่ต้องอลังการ เเต่เเตกต่างได้ เชื่อสิ 

8.ปล่อยพื้นที่ให้เหลื่อที่ว่างบ้างก็ได้

วิธีนี้คงถูกใจใครหลายๆ คน ปล่อยพื้นที่บ้านของคุณให้ว่างบ้างก็ได้ ไม่จำเป็นว่าพื้นที่บ้านต้องเต็มไปด้วยสวนหรือสิ่งก่อสร้างมากมาย การปลูกต้นไม้เเบบเล็กๆ เเล้วปล่อยพื้นที่ให้ว่างด้วยการเทหินกรวดเล็กๆ ก็สวยได้ 

9.สนามหญ้าพร้อมทางหินสีขาว

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

พื้นที่สนามหญ้านั้นจะโดดเด่นยิ่งขึ้น ถ้าหากมีเเผ่นทางเดินสีขาวซึ่งตัดกับสีเขียวได้อย่างลงตัว ความเรียบง่ายที่เเฝงไปด้วยความโดดเด่นนั้นสะกดได้ทุกสายตาเลยล่ะ 

10.สระว่ายน้ำ

เเน่นอนว่าพื้นที่หน้าบ้านอย่างที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีก็คือ สระว่ายน้ำ สีฟ้าของน้ำในสระคือองค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดเเล้ว นอกจากนี้พื้นที่รอบสระยังให้คุณได้ใช้ประโยชน์ได้อีก สวย ครบ ที่สุดของไฮไลท์ประจำบ้านเลย 

11.ลานเด็กเล่น

MODULAR HOME สวน

สำหรับบ้านที่มีเด็กน้อยอยู่ หากคุณมีพื้นที่สนามอยู่เเล้ว ง่ายมาก ถ้าคุณจะนำเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ มาวางไว้ ลานสนามหญ้าหน้าบ้านก็จะกลายเป็นสนามเด็กเล่นที่น่ารักไปในทันที 

12.ผนังที่เเตกต่าง

ไม่เฉพาะเจาะจงเเต่ส่วนของพื้น ผนังต่างๆ ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศโดยรวมให้กับพื้นที่บ้านขอบคุณได้ ลองเปลี่ยนจากผนังปูนเเละอิฐธรรมดามาใช้ไม้ไผ่ดู จะทำให้บรรยากาศบ้านของคุณดูมีหลากหลายอารณ์มากขึ้นนะ 

13.เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงน่าสนใจ

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็คือการเเต่งบ้านอย่างหนึ่ง สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงที่น่าสนใจ จะช่วยทำให้ลานบ้านของคุณดูไม่น่าเบื่อ ส่วนวัสดุเฟอร์นิเจอร์ก็เลือกตามความเหมาะสมหรือถ้าอยากได้เเบบเฉพาะก็ให้ช่างประกอบที่ชำนาญงานออกเเบบให้ก็ได้ 

14.เฟอร์เจอร์พลาสติกทันสมัย ณ ลานหลังบ้าน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัย ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นพลาสติกใสยกชุดเลยก็น่าจะเหมาะ พื้นที่โล่งๆ ของลานบ้าน หากมีเฟอร์นิเจอร์ใสตั้งอยู่ นอกจากจะยิ่งช่วยทำให้บ้านดูโปร่งมากขึ้น ยังดูทันสมัยไม่ซ้ำใครเเน่นอน 

15.สวนเเนวตั้งกับลานที่นั่งเเสนสบาย

ไอเดียอีกอย่างที่จะสร้างสรรค์ภูมิทัศน์นอกบ้านให้ดูสวยเเละใช้งานได้ก็คือการสร้างลานนั่งเล่นที่พร้อมไปด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สวน เเละยังมีสวนเเนวตั้งอยู่เป็นฉากหลัง สวนเเนวตั้งนี้เป็นการออกเเบบสวนที่ทำให้คุณดูเเลต้นไม้ได้ง่ายเเละยังสวยงามทันสมัยอีกด้วย 

ไอเดียไหนถูกใจคุณ เเชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ