10 เฟอร์นิเจอร์สวยเก๋ไม่เหมือนใครในสไตล์ DIY จากไม้พาเลท | homify

10 เฟอร์นิเจอร์สวยเก๋ไม่เหมือนใครในสไตล์ DIY จากไม้พาเลท

SIRIRUK SIRIRUK
โดย LAVRADIO DESIGN ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน ด้วยสไตล์อันแตกต่างของตัวเอง ในแบบ DIY ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ!

homity ได้รวบรวมเอาไอเดียเก๋ ๆ ของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุรีไซเคิล ไม่ว่าจะเป็นไม้พาเลท หรือกล่องผลไม้ ด้วยแนวคิดอันสร้างสรรค์สุด ๆ ทั้งเพื่อให้ได้ของแต่งบ้าน และของใช้งานที่ไม่เหมือนใคร เป็นดีไซน์ในแบบที่แตกต่าง และตรงใจเจ้าของชิ้นงาน รวมถึงยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงอีกด้วย 

หากใครสนใจลองปรึกษาช่างไม้ผู้เชี่ยวชาญที่คุณคุ้นเคย หรือลงมือดีไซน์ตามแบบที่นำเสนอกันได้เลย!!!

10. โซฟาก็ทำได้นะ

โซฟาสวย ๆ ประกอบจากไม้ลังเป็นฐาน ทาด้วยสีขาวสะอาดตา จัดวางเบาะรองนุ่ม ๆ เรียงด้วยหมอนอิงแสนสบาย เพียงเท่านี้ก็ได้โซฟาสวยใช้งานสะดวก ไม่เหมือนใครแล้วล่ะ

9. โต๊ะตัวกลาง

เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานจากไม้พาเลทที่เก๋ไม่เบา แถมยังใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการนำมาขัดและเคลือบมันวาวเล็กน้อย ก็เพิ่มมูลค่าของชิ้นงานได้แล้ว

8. ชั้นวางทีวีประกอบเองไม่เหมือนใคร

โดย homify

นอกจากชั้นวางของแล้ว ยังประยุกต์มาเป็นชั้นวางทีวีสวยเก๋ แปลกตาไม่เหมือนใครได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ขัดเอาเศษเสี้ยนไม่ออกสักหน่อย แล้วทาสีตามที่ต้องการ

7. วางเรียงติดล้อทำเป็นชุดสำหรับโต๊ะทำงาน

โดย homify

ด้วยความแข็งแรงของไม้พาเลท สามารถนำมาวางเรียบต่อกัน ขัด และทาสีตามต้องการ จัดเป็นโต๊ะทำงานที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บข้าวของเข้าชั้นเป็นระเบียบเรียบร้อยได้อีกด้วย

6. ลังเก็บของพร้อมล้อเลื่อน

ลังเก็บของแบบเอนกประสงค์ติดล้อเลื่อน เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยใช้ประโยชน์ได้ดี และสะดวกในการเคลื่อนย้ายด้วยนะ

5. พาเลทกลายเป็นโต๊ะ

ด้านอุตสาหกรรม  โดย La maison, อินดัสเตรียล

โตีะรับประทานอาหาร เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นทื่สามารถนำไม้พาเลท หรือไม้ลังมาประยุกต์ได้ เพียงแค่ขัดเอาเสี้ยนไม้ออก แล้วโชว์สีเนื้อไม้ให้เห็นกันไปเลย

4. ชั้นวางของติดผนังจากไม้พาเลท

บ้านนอก  โดย IrekHolzArt, ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

ไม้พาเลทมีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง เมื่อนำมาขัดและทาสีใหม่ ก็สามารถนำมาเป็นชั้นวางของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดผนังได้อย่างสวยเก๋ และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

3. จากลังไม้สู่เตียงนอน

โดย homify

เชื่อไม่ล่ะว่า ลังไม้ก็นำมาทำเป็นเตียงนอนแสนสบายได้เหมือนกัน เพียงแต่นำมาประกอบเข้าด้วยกัน ทาสีให้สวย แล้วก็วางที่นอนเนื้อนุ่มนิ่ม เท่านี้ก็ได้เตียงนอนแบบ DIY เป็นเตียงนอนเก๋ไม่เหมือนใคร

1. เก้าอี้ไม้พาเลท

โดย homify

ไม้พาเลทขัดมันเอาเสี้ยนไม่ออก ปล่อยให้สีธรรมชาติโชว์ความสวยงาม วางเบาะนุ่ม กลายเป็นเก้าอี้ไม้สวยเก๋ในห้องนั่งเล่นแบบมินิมัล

2. ชั้นวางของข้างเตียง

นำไม้พาเลทมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ประกอบเป็นชั้นวางของหัวเตียง เติมด้วยสีสัน เพิ่มชีวิตชีวาให้กับชิ้นงาน สวยไม่น้อยหน้าใคร

ชอบไอเดียไหน บอกเราหน่อย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ