9 ไอเดียจัดหลังบ้านของคุณให้สวยเหมือนรีสอร์ต | homify

9 ไอเดียจัดหลังบ้านของคุณให้สวยเหมือนรีสอร์ต

vasily vasily
Contempory Home ARQ Ana Lore Burliga Miranda ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

ใครกำลังมองหาการตกแต่งหลังบ้านอยู่ล่ะก็ ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เหมาะมากๆ เพราะเป็นการสร้างบรรยากาศให้หลังบ้านของคุณดูสวยและน่าอยู่ หรือจะทำให้มีฟังก์ชันใช้งานควบคู่ไปด้วยก็ยิ่งดีใหญ่ แต่การจะออกแบบพื้นที่ดังกล่าวนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านแต่ละคนด้วยว่าอยากใช้หลังบ้านไว้พักผ่อนอย่างเดียว หรือทำกิจกรรมไปด้วย ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นเราสามารถตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในรีสอร์ตสวยๆ ที่เราเคยไปพักได้ ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าหลังบ้านแต่ละแบบนั้นประยุกต์ให้เป็นพื้นที่อะไรได้บ้าง

1.พื้นที่ทานอาหารกึ่งเอาท์ดอร์

มาถึงแบบแรกกันเลย เป็นการจัดสรรพื้นที่ได้เหมาะสมและดูลงตัวมากๆ ขยายเนื้อที่ออกจากตัวบ้านหลักด้วยการเทปูนแล้วตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเทาให้ดูมีมิติ สร้างหลังคาด้วยการตีไม้ระแนงเพื่อเพิ่มดีไซน์ให้มีสไตล์ที่สวยขึ้น ทั้งยังได้แสงสว่างไม่ทำให้ส่วนนี้ดูมืดทึบ ด้านบนมุงด้วยกระเบื้องแผ่นใสสำหรับกันฝน ผนังรั้วส่วนหนึ่งตีเป็นไม้ระแนงปิดลงมาให้ดูสอดรับกันกับเพดาน ตกแต่งด้วยไม้ประดับสีเขียวสดชื่นตัดกัผนังสีเหลือง 

วางชุดโต๊ะเก้าอี้หลากหลายรูปแบบไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อรองรับจำนวนสมาชิกรวมถึงแขกที่แวะมาเยือนพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน

2.ครัวกลางแจ้ง

ใครชอบการทำอาหารจะปรับพื้นที่ด้านหลังให้กลายเป็นห้องครัวสำหรับสังสรรค์ท่ามกลางสวนหย่อมก็เข้าท่าดีเหมือนกัน ทำอาหารไปพลางชมสวนไปพลางให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีเหมือนกันนะ

แบ่งฟังก์ชันใช้งานออกเป็นครัวครึ่งหนึ่งส่วนอีกครึ่งวางโต๊ะอาหาร อาจจะเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นงานไม้ก็ได้ให้เข้ากับบรรยากาศกลางแจ้ง

3.มุมพักผ่อนสุดเจ๋ง

นี่เป็นอีกตัวอย่างที่น่าลองไปปรับใช้หรือลองทำตามกันได้ไม่ยากเลย ใช้มุมหนึ่งของสวนหลังบ้านก็ได้ทำให้เป็นห้องโปร่งๆ เปลี่ยนผนังทึบให้เป็นกระจกบานเลื่อนเพื่อเปิดมุมมองให้เห็นสวนหย่อมและน้ำตก จะเอาไว้นอนเล่นหรือนอนอ่านหนังสือก็ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ตยังไงยังงั้น

4.มุมพักผ่อนในฝัน

Detalhe de pérgola ARQ Ana Lore Burliga Miranda ระเบียง, นอกชาน
ARQ Ana Lore Burliga Miranda

Detalhe de pérgola

ARQ Ana Lore Burliga Miranda

ช่างเป็นการออกแบบหลังบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ทั้งสวยและน่าใช้งานได้ดีมากๆ ดีไซน์โดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศบราซิลชื่อ ARQ ANA LORE BURLIGA MIRANDA จัดสรรให้เป็นมุมกิจกรรมที่น่าสนใจทำชานบ้านออกมาในสวนแล้วสร้างหลังคาโดยใช้ไม้เข้ามาเบรคความแข็งของคอนกรีต ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ดูอบอุ่นมากขึ้น มีเปลไว้นอนเล่นมองท้องฟ้า หรือจะเล่นสมาร์ทโฟนก็เพลินดีเหมือนกัน ถัดไปเป็นสระว่ายน้ำเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถออกกำลังกายได้อย่างเป็นส่วนตัว

5.รับลมเย็นๆ

ดีไซน์พื้นที่หลังบ้านให้เป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนนะ เป็นมุมพักผ่อนที่ดูเงียบสงบแถมได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ทำหลังคาสโลปด้วยแผ่นใสได้บรรยากาศกลางแจ้ง ตกแต่งด้วยผ้าม่านให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ต หาเก้าอี้หวายนั่งสบายพร้อมเบาะรองนั่ง ตกแต่งด้วยไม้ประดับสีสวยหรือจะหาพรรณไม้ที่เจ้าของบ้านชอบก็ได้

6.ห้องครัวสำหรับปาร์ตี้

homify ระเบียง, นอกชาน

ขาดไม่ได้เลยสำหรับมุมสังสรรค์ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ทำหลังบ้านให้เป็นห้องครัวเพื่อการสังสรรค์โดยเฉพาะ ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวแบบง่ายๆ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีฟ้าสดใสซึ่งเข้ากันได้ดีกับวัสดุไม้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ 

7.ห้องนั่งเล่นและห้องครัว

นี่ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าลองไปปรับใช้ให้เหมาะกับขนาดบ้านของคุณ เป็นบรรยากาศที่ดูน่าอยู่และน่าใช้งานมากๆ กำหนดโทนสีของส่วนที่ต่อเติมขึ้นใหม่ให้เป็นสีขาว ดูสะอาดและสบายตามากๆ จัดสรรให้เป็นทั้งห้องนั่งเล่นซึ่งเชื่อมต่อกับห้องครัวและโต๊ะอาหาร สามารถรองรับจำนวนคนได้เยอะทีเดียว ใช้กระจกใสให้เห็นสวนด้านหลังยิ่งเพิ่มความโปร่งให้กับบริเวณนี้ได้ดีทีเดียว

8.มุมรับแขกริมสระ

มุมนี้ยิ่งให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในรีสอร์ตยังไงยังงั้นเลย ใช้กระจกใสบานใหญ่แทนผนังแล้วใช้กรอบไม้เพิ่มความเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์ให้แสงโทนอุ่นๆ มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำดูผ่อนคลายสายตาแล้วยังมีต้นไม้สีเขียวๆ เป็นแบ๊คกราวนด์อยู่ด้านหลัง

9.เอาท์ดอร์

มาถึงไอเดียสุดท้ายกันแล้ว ดีไซน์นี้เอาใจคนที่อยู่ในคอนโดมิเนียมและอาคารกันบ้าง จัดสรรมุมหลังห้องหรือดาดฟ้าให้เป็นสวนลอยฟ้าซะเลย อาจจะแบ่งเป็นมุมพักผ่อนบ้าง หรือจะทำเป็นมุมทานอาหารกลางแจ้งเอาไว้ดินเนอร์ก็โรแมนติกดีนะ ตกแต่งด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิดเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่เสมือนจริง อาจจะใช้ไม้เลื้อยมาปลูกตรงไม้ระแนงด้วยก็เข้าท่า

แล้วคุณล่ะจะเลือกตกแต่งหลังบ้านแบบไหนดี บอกเราด้านล่างได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ