7 บ้านสวยสไตล์รัสติค | homify

7 บ้านสวยสไตล์รัสติค

wass wass
MORANDO INMOBILIARIA บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ใครที่ชอบบ้านสไตล์รัสติคล่ะก็ พลาดไอเดียบุคนี้ไม่ได้เลย เพราะเราคัดสรรแบบบ้านสวยทั้ง 7 หลังมาให้ชมกัน มีทั้งดีไซน์ภายนอกของบ้านรวมถึงบรรยากาศด้านใน แต่ละหลังต่างก็สวยงามและมีเอกลักษณ์น่าสนใจไม่แพ้กัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีหลังไหนที่ถูกใจกันบ้าง

1.บ้านโมเดิร์นรัสติค

เสน่ห์ของบ้านชนบทแบบนี้อยู่ที่การหาวัสดุธรรมชาติมาตกแต่งเพื่อให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นภูเขาอันเงียบสงบ ในในป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ออกแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นรัสติค คือมีกลิ่นอายที่ดูทันสมัยเข้ามาผสมผสานกับรัสติคที่ย้อนยุคหน่อยๆ  

บรรยากาศภายในบ้านอบอุ่น

ด้านในมีการเล่นไลท์ติ้งเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูสวยงาม ติดไฟตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เลือกใช้ไฟโทนวอร์มไวท์ทั้งหลัง เรียกว่าเป็นไฟที่ให้แสงและสีที่ดูเข้ากับผนังหินดีเหมือนกัน

2.รัสติคแบบดั้งเดิม

บ้านสไตล์ชนบทแห่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบของบ้านทรงเดิมๆ ที่ดูโบราณหน่อยๆ มีการนำไม้เข้ามาผสมผสานในส่วนของใต้หลังคา ระเบียง กรอบประตู หน้าต่าง นอกจากนี้แล้วยังออกแบบรั้วด้วยหินและทำใช้เหล็กเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับตับ้าน 

ห้องครัว

ภาพห้องครัวในบ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่ชัดเจนมากๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในครัวย้อนยุค เพราะหน้าบานเป็นไม้ทั้งหมด ออกแบบห้องครัวให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ รวมถึงมีโต๊ะทานอาหารแบบเก่ารวมอยู่ในครัวด้วย

3.บ้านไม้

RI-NOVO ห้องทานข้าว

บรรยากาศภายในที่ดูน่ารื่นรมย์ เพราะมีผนังไม้ซึ่งมีลวดลายแตกต่างเข้ามาเป็นลูกเล่น เช่น ท่อนซุง หรือแม้แต่แผ่นไม้ ให้โทนสีอ่อนเข้มไม่เท่ากัน 

ห้องนอนคลาสสิคมากๆ

RI-NOVO ห้องนอน

เห็นห้องนอนแบบนี้แล้วทำให้นึกถึงบ้านไม้ตามจังหวัดเหมือนกันนะคะ เป็นห้องนอนที่เหมาะกับการพักผ่อน ไม่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์อะไรให้มากมาย แค่เตียง ตู้เสื้อผ้า ก็เพียงพอแล้ว แถมยังดูคลาสสิคอีกต่างหาก เพราะเสน่ห์ของลายไม้นั่นเอง  

4.บ้านรัสติคกลางป่า

ช่างเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายและดูกลมกลืนกับธรรมชาติด้านนอกไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะใช้คอนกรีตเป็นโครงสร้างหลักแล้ว ยังนำไม้เข้ามาตกแต่งทำให้บ้านในป่าหลังนี้ดูน่าสนใจขึ้นมาทันที  

ตัวอย่างภายในเป็นภาพ 3 มิติ

ด้วยความที่บ้านหลังนี้อยู่ท่ามกลางป่า ดังนั้นจึงต้องออกแบบให้เห็นธรรมชาติด้านนอกอย่างเต็มที่ ก็เลยเจาะหน้าต่างให้มีช่องที่กว้างและใหญ่ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่น่าทึ่ง แล้วต่อเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ไว้นั่งทำงานก็เข้าท่าดีนะ

5.บ้านรัสติคที่ดูหรูขึ้นมาหน่อย

turco home srl ห้องนั่งเล่น

สำหรับผู้ที่รักและชื่นชอบสภาพแวดล้อมแบบชนบทน่าจะถูกใจบ้านหลังนี้ แม้จะมีกลิ่นอายที่ดูย้อนอดีตแต่บรรยากาศด้านในกลับดูเก๋และสง่างามด้วยข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงของตกแต่งที่มีความอ่อนช้อยของรูปทรง ซึ่งโดยภาพรวมแล้วนับเป็นบ้านรัสติคที่สวยงามมากๆ นั่นเพราะเป็นฝีมือของนักออกแบบที่เชี่ยวชาญเรื่องการตกแต่งซึ่งอยู่ในประเทศอิตาลีจากบริษัท TURCO HOME SRL นั่นเอง

ห้องนอนน่านอนมาก

turco home srl ห้องนอน

ห้องนอนดูสง่างามและซับซ้อนไปด้วยรายละเอียดน่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังหัวเตียงที่เจาะเป็นช่องไว้สำหรับติดไฟ ผนัง เพดาน หรือแม้แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีความวิจิตรงดงาม  

6.อยู่ร่วมกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์ชนบทแห่งนี้ผสมผสานดีไซน์บ้านแบบเก่ากับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงามได้เป็นอย่างดี มีภูเขาเป็นแบ๊คกราวนด์แล้วก็ยังมีต้นสนต้นใหญ่ รวมถึงผืนหญ้ากว้างๆ ให้เจ้าของบ้านได้สัมผัสวิวดีตลอดวัน 

ห้องนั่งเล่น

ภายในตกแต่งด้วยไม้มีทั้งหมด ดูอบอุ่นและเข้ากับบรรยากาศด้านนอกมากๆ ทำผนังด้านหนึ่งให้เป็นหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดมุมมองให้เห็นทิวทัศน์ได้อย่างเต็มตา 

7.บ้านรัสติคแบบเท่ๆ

การตกแต่งภายในของบ้านนี้ยังคงรักษาความงามที่เป็นธรรมชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ใช้หน้าต่างบานใหญ่แทนผนังทึบเพื่อเปิดมุมมอให้เห็นวิวด้านนอก นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวและเหมาะสมกับพื้นที่มากๆ 

เสน่ห์ของบันไดบ้าน

รายละเอียดของบันไดดูคล้ายกับกระท่อมกลางป่ายังไงยังงั้น สะท้อนความเรียบง่ายแต่ในอีกมุมหนึ่งก็ทำให้บ้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทีเดียว

บ้านที่กลมกลืนกับพื้นที่รอบข้าง แต่ก็ดูสวยโดดเด้งไปพร้อมๆ กัน
Arrow navigation 3b3136b1
บ้านรัสติคแบบไหนที่ชอบ บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ