ห้องนั่งเล่นสวยด้วยงานไม้ | homify

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แต่งห้องนั่งเล่นให้สวยด้วยงานไม้ ทำอย่างไร ต้องลองดู

wassukon wassukon
สแกนดิเนเวียน  โดย nuリノベーション, สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

ถึงแม้ในโลกของการออกแบบจะได้รับวิวัฒนาการและพัฒนาไปมากขนาดไหนก็ตาม ในทางตรงกันข้ามก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังนิยมชมชอบงานออกแบบย้อนยุคอยู่เช่นกัน ทำให้หลายคนเลือกจะนำวัสดุไม้ที่มีเสน่ห์เหนือกาลเวลามาสร้างบรรยากาศให้บ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่น สะท้อนอารมณ์ในอดีตได้อีกด้วย 

ไอเดียบุคในครั้งนี้เราจึงนำห้องนั่งเล่นทั้ง 5 รูปแบบที่ตกแต่งด้วยงานไม้มาให้ดูกัน เรียกว่าห้องนั่งเล่นแต่ละแบบนั้นต่างก็มีเอกลักษณ์และบรรยากาศที่ไม่ซ้ำรูปแบบกันเลย

1.บ้านสำหรับอยู่อาศัยและเพลิดเพลินกับการทำงาน

พื้นที่ในส่วนนี้นอกจากจะเป็นห้องรับแขกแล้ว ก็ยังเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูย้อนยุค มีบรรยากาศอบอุ่นจากวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้มากทีเดียว แถมเจ้าของบ้านยังใช้เป็นมุมทำงานอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการปรับปรุงและซ่อมแซมจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญชื่อว่า 株式会社スタイル工房 เน้นโทนห้องสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก นำเฟอร์นิเจอร์ไม้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ มาผสมผสานและวางตำแหน่งตามการใช้งานและเหมาะกับขนาดพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม 

2.ย้อนยุคกลับไปในปี 70

บ้านหลังนี้ได้รับการปรับปรุงบรรยากาศภายในใหม่ให้กลายเป็นที่พักอาศัยและพื้นที่สำหรับแสดงสินค้า ตกแต่งบรรยากาศแบบญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นการนำเสื่อทาทามิเข้ามาเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ภายใน หรือแม้แต่แบ่งโซนทำให้ดีไซน์ดูชัดเจนมากขึ้น ผนังเปิดโล่งทำให้ห้องสว่าง เนื่องจากใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงต้องเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ไม่อย่างนั้นจะทำให้ห้องดูอึดอัดเกินไป 

3. อพาร์ทเมนท์ปรับปรุงใหม่พร้อมระเบียงดาดฟ้าที่สะดวกสบาย

มาถึงรูปแบบของห้องนั่งเล่นแบบที่ 3 กันบ้าง เป็นที่อยู่อาศัยที่เกิดจากการปรับปรุงห้องพักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมอันเขียวขจีใกล้กับใจกลางเมือง ดังนั้นนักออกแบบจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอกด้วยการดีไซน์ให้สองส่วนนี้ผสมกันอย่างกลมกลืน เจาะหน้าต่างตรงผนังทั้งสองด้านเพื่อให้มีช่องแสงส่องเข้ามาด้านในช่วยให้ห้องไม่ดูมืดทึบ ส่วนรายละเอียดในการตกแต่งส่วนอื่นๆ ยังได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคนิดๆ ด้วย เพราะพื้นผิวของเนื้อไม้ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบนั้นให้ความเก่าแบบโบราณ กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูไม่ตกยุคห้องนั่งเล่นที่ดูไม่ตกยุคไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ เพดานไม้ หรือแม้แต่การนำโต๊ะไม้ยาว มีบรรยากาศที่เงียบสงบมากๆ 

4.ให้บรรยากาศทั้งเก่าและใหม่ผสมกัน

บ้านหลังนี้มีอายุนานกว่า 60 ปีแล้ว แต่ได้รับการรีโนเวทใหม่ ผสมผสานระหว่างวัสดุใหม่กับของใช้เก่ากลายเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูน่าสนใจมากๆ แถมมีการเชื่อมต่อฟังก์ชันระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัวอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ผนังด้านหนึ่งออกแบบให้เป็นหน้าต่างบานใหญ่สไตล์โมเดิร์น กรอบสีดำ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้มากๆ 

5.บ้านสำหรับคนรักเฟอร์นิเจอร์ไม้

ที่พักแห่งนี้เกิดจากการปรับปรุงอพาร์ตเมนต์ได้รับการออกแบบจากเจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนหนึ่งที่รักเฟอร์นิเจอร์ไม้มากๆ กำหนดโทนสีห้องด้วยสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก เพื่อเสริมให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูโดดเด่นขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ไม้ตกแต่งในส่วนของผนังกั้นพื้นที่ครัว เลือกใช้พื้นไม้เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับผู้มาเยือน แล้วแมทช์ด้วยเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นหลากสี เป็นมุมนั่งเล่นที่ชวนพักผ่อนมากทีเดียว

ชอบไอเดียห้องนั่งเล่นของบ้านไหน แสดงความเห็นของคุณได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ