ห้องน้ำ by homify

เเปลงโฉมห้องน้ำเเบบเดิมๆ ให้สวยปิ๊ง ดูสะอาดน่าใช้งานที่สุด

maymemae maymemae
Google+
Loading admin actions …

ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญไม่เเพ้ห้องอื่นๆ ในบ้าน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่จะสร้างความผ่อนคลายให้คุณได้เลย บางคนใช้เวลาส่วนตัวอยู่ในห้องน้ำนานหลายนาที เพราะว่าเวลาของการใช้ห้องน้ำนี้เป็นเวลาที่ช่างส่วนตัว ดังนั้น การที่เราจะสร้างห้องน้ำสวยๆ ที่พร้อมสำหรับให้เราได้ใช้ช่วงเวลาเเห่งการผ่อนคลายได้เต็มที่จึงเป็นเรื่องที่หลายบ้านให้ความสำคัญ ไอเดียบุควันนี้จึงไม่พลาดที่จะชวนคุณผู้อ่านมาชมรีวิวการปรับปรุงห้องน้ำให้สวยงามน่าใช้งาน เเละยังดูเรียบหรู สะอาดตาเป็นที่สุดมาฝากกัน สำหรับคนที่มีคิวว่าอยากจะปรับปรุงห้องน้ำใหม่ ลองดูไอเดียบุคนี้ เผื่อว่าคุณจะได้สไตล์การเเต่งห้องน้ำเเบบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้ 

1.ทุบผนังเปิดช่องเเสง

 ห้องน้ำ by Himis, Habis y Haim
Himis, Habis y Haim

Baño en Suite

Himis, Habis y Haim

ผนังเดิมที่ปิดทึบมีการทุบผนังใหม่ เจาะเป็นช่องไว้เพื่อเตรียมใส่กรอบหน้าต่างต่อไป ซึ่งการทุบผนังนี้จะช่วยให้ห้องน้ำมีเเสงเข้าถึงซึ่งจะช่วยลดความอับชื้นที่จะเกิดในห้องน้ำได้อีกด้วยซึ่งขึ้นตอนการทุบผนังนี้ต้องใช้ช่างรับเหมามืออาชีพเพราะว่าการทุบผนังเกี่ยวเนื่องกับโครงสร้างซึ่งเป็นเรื่องของความปลอดภัยที่คุณต้องคำนึงถึงอย่างมาก

2.ใส่ช่องหน้าต่างเเละประตู

 ห้องน้ำ by Himis, Habis y Haim
Himis, Habis y Haim

Baño en Suite

Himis, Habis y Haim

เมื่อทุบผนังเสร็จเเล้วก็มาถึงขั้นตอนการใส่ช่องหน้าต่าง โดยนักออกเเบบตกเเต่งห้องน้ำเลือกใช้ไม้มาทำเป็นกรอบหน้าต่าง ซึ่งปัจจุบันมีหน้าต่างสำเร็จให้เลือกใช้ เเต่ถ้าเป็นขนาดพื้นที่พิเศษจะต้องหาช่างทำกระจกเพื่อให้ได้ขนาดหน้าต่างตามที่ต้องการ 

3.ปูผนังลายหินอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์

 ห้องน้ำ by Himis, Habis y Haim

หลังจากที่ทุบผนัง ติดตั้งตำเเหน่งประตู หน้าต่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้วก็ถึงขั้นตอนปูกระเบื้องผนัง ห้องน้ำห้องนี้ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูเรียบหรู สะอาดตา ติดตั้งสุขภัณฑ์เเละอุปกรณในห้องน้ำอย่างฝักบัว โดยห้องน้ำนี้เลือกรูปเเบบฝักบัวที่ดูทันสมัยมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลายรูปเเบบ เข้ากับภาพห้องน้ำโดยรวมที่ดูเรียบหรูเป็นอย่างดี 

4.ติดตั้งผนังกระจกเเยกส่วนเปียกเเละเเห้ง

 ห้องน้ำ by homify
homify

Terminaciones

homify

เมื่อสุขภัณฑ์หลักติดตั้งเเละอยู่ในตำเเหน่งที่ต้องการเเล้ว ส่วนเสริมอื่นๆ ก็สามารถเพิ่มเติมต่อได้เลย อย่างกระจกกั้นที่สร้างขึ้นเพื่อเเยกพื้นที่ส่วนเปียกเเละเเห้งออกจากกัน 

5.มุมอ่างล้างหน้า

 ห้องน้ำ by homify
homify

Baño en Suite terminado

homify

มุมอ่างล้างหน้าที่ไม่ได้มีเพียงเเค่อ่างล้างหน้า เเต่ประกอบไปด้วยโครงไม้ที่ทำเป็นเเท่นวาง ส่วนด้านล่างสร้างเป็นชั้นวางไม้ที่สามารถวางผ้าเช็ดตัวหรืออุปกรณ์อาบน้ำเล็กๆ น้อยๆ ได้ มองตรงไปด้านหน้ามีกระจกบานใหญ่ทำให้คุณดูกระจกได้อย่างสะดวก

6.อ่างอาบน้ำขนาดกระทัดรัด

 ห้องน้ำ by Himis, Habis y Haim
Himis, Habis y Haim

Baño en Suite

Himis, Habis y Haim

ที่มุมของห้องน้ำมีพื้นที่พอที่จะวางอ่างอาบน้ำครึ่งวงกลมเอาไว้ให้นอนเเช่ได้ โดยนักออกเเบบตกเเต่งห้องน้ำเลือกอ่างให้สัมพันธ์กับพื้นที่ อ่างอาบน้ำเเบบเข้ามุมนี้ไม่กินพื้นที่ทำให้เหลือที่ว่างในห้องน้ำเพิ่มขึ้น 

7.ลูกเล่นที่ทำให้การอาบน้ำของคุณเป็นช่วงเวลาผ่อนคลาย

 ห้องน้ำ by Himis, Habis y Haim

อ่างอาบน้ำที่เเสนสบาย เพิ่มบรรยากาศด้วยเเสงไฟที่ขอบอ่าง เติมเต็มช่วงเวลาที่คุณจะใช้พักผ่อนตอนอาบน้ำได้ดี เป็นการเพิ่มเติมลูกเล่นที่สามารถทำได้ไม่ยากอีกด้วย 

ห้องน้ำสไตล์ไหน ที่คุณชื่นชอบ บอกเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ