12 ตู้เสื้อผ้าสวยสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

12 ตู้เสื้อผ้าสวยสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Didonè Comacchio Architects มินิมัล
Loading admin actions …

ยุคสมัยนี้แล้ว ตู้เสื้อผ้าคงไม่ใช่ที่สำหรับเก็บเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่หลายๆคนมองว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งด้วย และนั่นก็ทำให้เกิดความกลุ้มใจตามมาได้ในบางครั้ง เพราะส่วนใหญ่มักจะคิดว่า ตู้เสื้อผ้านั้นมีขนาดใหญ่ ถ้าบ้านฉันเล็ก ห้องฉันแคบ ฉันคงไม่มีวาสนาได้มีตู้เสื้อผ้าสวยๆ ที่น่าเปิดใช้เป็นแน่

ซึ่งเราอยากจะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องยากเย็นแสนเข็นอะไร จริงๆแล้วตู้เสื้อผ้าก็ใช้ว่าจะมีขนาดใหญ่โตมโหฬารเสมอไป ขนาดเล็กๆกะทัดรัดที่สวยๆก็มี และนี่ก็คือสิ่งที่เราเลือกมานำเสนอในวันนี้ กับ 12 ไอเดียตู้เสื้อผ้าแสนสวยสำหรับห้องขนาดเล็ก คุณสามารถนำไปสร้างตาม หรือนำไปประยุกต์ดัดแปลงเป็นแบบที่สวยกว่าตามใจปราถนาก็ได้

ลองมาดูกันเลย

1. แบบซ่อนมุมก็น่าสน

โดย Reroom สแกนดิเนเวียน

ตู้เสื้อผ้าแบบที่เราคุ้นเคยกันดี อาจเป็นตู้ไม้แบบมีบานประตูสองบาน และรูปทรงหนาเตอะ กินที่เยอะ แต่ถ้าหากห้องคุณมีพื้นที่จำกัด คุณอาจเปลี่ยนเป็นเจาะช่องและชั้น ทำลิ้นชักไว้ที่มุมผนังแบบในตัวอย่าง ให้มีที่ทางพอสำหรับแขวนเสื้อ เก็บถุงเท้า เก็บถุงมือ ชุดชั้นใน เครื่องประดับ และอื่นๆที่จำเป็นก็เพียงพอแล้ว นอกจากจะประหยัดพื้นที่ห้องแล้วยังหยิบจับง่ายด้วย

2. อเนกประสงค์สุดๆ

อีกไอเดียที่คล้ายกับตัวอย่างแรก กับตู้เสื้อผ้าที่ไม่มีประตูปิด แต่เป็นช่องผนังโล่งๆ มีราวแขวนผ้า มีชั้นวางให้ครบ เหมาะทั้งสำหรับห้องนอนขนาดเล็กหรือห้องคอนโด แต่ทั้งนี้อาจต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยมากกว่าปรกติ เพราะฝุ่นเอยอะไรเอยอาจปลิวเข้าไปจับเสื้อผ้าได้ง่าย

3. เก็บได้ทุกอย่างที่ต้องการ

ไม่ว่าจะบ้านสไตล์ไหน บ้านเก่าหรือไม่ ตู้เสื้อผ้าแบบไม่มีประตูก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีวันตกยุค เพียงแค่เลือกโทนสีให้เข้ากับบ้านก็พอ

4. แบบประตูบานเลื่อน

แบบประตูบานเลื่อนก็สามารถประหยัดพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะในเมื่อบานประตูไม่ได้เปิดเข้าเปิดออก เนื้อที่ห้องก็จะไม่ถูกรบกวน

5. พื้นที่เล็กๆ

ตู้เสื้อผ้าบางครั้งอาจดัดแปลงเป็นชั้นสะสมกระเป๋า เสื้อรุ่นหายาก หรือเครื่องประดับสวยๆของคุณก็ได้ ทุกอย่างไม่ได้มีขอบเขตจำกัด

6. แนวโมเดิร์น

สวยแปลกใหม่ด้วยประตูบานเลื่อนแบบสะท้อนเงาได้เล็กน้อย พร้อมสีเทาเข้มๆ เพิ่มความเรียบหรู และช่วยให้ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น

7. ประตูกระจกแบบขุ่นๆก็ดูน่าค้นหาไปอีกแบบ

คุณอาจแบ่งมุมใดมุมหนึ่งในห้องทำเป็นตู้เสื้อผ้าแบบวอล์ค-อินตามในตัวอย่างก็ได้ เพื่อให้สะดวกเวลาแต่งตัว นอกจากนี้อาจทำประตูกระจกแบบขุ่นด้วย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ น่าค้นหา

8. ง่ายที่สุดสำหรับคนงบน้อย

โดย 寓子設計 คันทรี่

ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ติดราวไว้กับผนังแบบง่ายๆ ขั้นตอนเดียวจบ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้แขวนเสื้อผ้าได้แล้ว ส่วนรองเท้าก็สามารถวางไว้ข้างล่างได้

9. เรียบหรูด้วยงานไม้

ทางเดินอาจดูเล็กไปหน่อย แต่ก็จัดว่าเป็นตู้เสื้อผ้าที่ดีไซน์สวยมากทีเดียว กับการที่มีช่องเก็บของหลากหลาย มีลิ้นชักเยอะ มีที่แขวนเสื้อผ้าพร้อม และที่สำคัญที่สุดคือเป็นไม้สีอ่อนสวยงามมาก เข้ากับพื้นปาร์เก้และโต๊ะแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี

10. ใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เป็นประโยชน์

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย ATELIER FB โมเดิร์น

อีกไอเดียประหยัดเนื้อที่ ถ้าหากคุณหาที่เก็บเสื้อผ้าไม่ได้จริงๆ ก็สามารถดัดแปลงพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นช่องเก็บข้าวของ และเสื้อผ้าแบบนี้ได้ สวยไปอีกแบบ

11. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

แบ่งช่องไว้อย่างดี ทั้งช่องเก็บหมวก เก็บกระเป๋า เก็บเสื้อผ้า ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นสีชาเขียวด้วย เมื่อมารวมกับสีชมพูแล้วทำให้ห้องดูสดใสมากทีเดียว

12. มุมเล็กๆ

โดย homify มินิมัล

ไอเดียแนะนำสำหรับห้องคอนโด แม้มีพื้นที่ไม่มาก แต่คุณก็สามารถมีตู้เสื้อผ้าดีๆได้ ด้วยการอาศัยมุมเล็กๆภายในห้อง ทำเป็นช่อง ลิ้นชัก แบบไม่มีบานประตูปิด(เช่นเคย)

ผลงานของ : CHRIS SILVEIRA & ARQUITETOS ASSOCIADOS (สถาปนิกใน Sao Paolo)

มีแบบไหนที่ถูกใจกันบ้างหรือเปล่า? ขอคนละความเห็นหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ