12 ตัวอย่างห้องน้ำของคนรักต้นไม้ | homify

12 ตัวอย่างห้องน้ำของคนรักต้นไม้

SIRIRUK SIRIRUK
Kumar Moorthy & Associates ห้องน้ำ
Loading admin actions …

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้นานาพรรณ จนอยากจะนำเอาธรรมชาติขนาดย่อมเข้าไปแต่งแต้มพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน เพื่อให้สีเขียวช่วยสร้างความสดชื่น คืนชีวิตชีวาให้กับทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และทุกช่วงเวลาที่อยู่ภายในบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด อย่างห้องน้ำ

ห้องน้ำ เป็นพื้นที่ที่ถือว่าเป็นส่วนตัวมากที่สุด และเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สมาชิกทุกคนภายในบ้านจะสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ โดยแม้จะมีช่วงระยะเวลาเพียงแค่สั้น ๆ แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความเป็นส่วนตัว และคงจะดีไม่น้อย หากมีการนำสวนขนาดหย่อม ต้นไม้ใบหญ้า หรือสีเขียว อันเป็นตัวแทนของความสดชื่น นำไปไว้ในห้องน้ำ เพิ่มความสดชื่น แต่งแต้มให้บรรยากาศผ่อนคลาย และแสนสบายกับช่วงเวลาที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด

ไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอตัวอย่างของห้องน้ำที่น่าจะถูกใจคนรักต้นไม้ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเป็นห้องน้ำที่นำเอาสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้ามาพเิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่ส่วนตัวภายในห้องน้ำ 12 แบบ 12 สไตล์… ลองดูว่าจะถูกใจคุณกันกี่แบบนะ?

1. สวนแนวตั้งแบบติดผนัง

Lo. interiores ตกแต่งภายใน

นอกจากความสดใสของสีสันภายในห้องน้ำ ที่ผ่านการตกแต่งตามสไตล์ของผุ้ใช้งานแล้ว การนำเอาสีเขียวของต้นไม้มาติดเป็นผนังด้านหนึ่ง ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. แบ่งมุมไว้สำหรับปลูกต้นไม้

Egue y Seta ห้องน้ำ

หากมีพื้นที่กว้างขวางมากพอ ลองแบ่งมุมไว้มุมหนึ่ง สำหรับเป็นมุมปลูกต้นไม้ พืชพรรณสีเขียว ให้ช่วยพเิ่มสดชื่นให้กับห้องน้ำของคุณ ก็สวยเก๋ และดูดี มีความสุขไม่น้อยเลยนะ

3. ปลูกต้นไม้ไว้ด้านหนึ่งแล้วให้กระจกช่วยเพิ่มมิติ

แม้จะมีพื้นที่ไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็สามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้ด้วยการปลูกต้นไม้ไว้ด้านในด้านหนึ่ง แล้วติดกระจกเอาไว้ นอกจากกระจกจะใช้สำหรับการแต่งตัวภายในห้องน้ำแล้ว ยังจะช่วยภาพมิติ ภาพสะท้อน ทำให้ภายในห้องน้ำดูกว้าง และสะท้อนสีเขียวให้ดูมีพื้นที่มากขึ้นด้วย

4. ล้อมรอบด้วยพืชพรรณ

การแช่น้ำอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ที่แวดล้อมด้วยสีเขียวของพืชพรรณไม้ต่าง ๆ น่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนไฝ่ฝันถึงเป็นแน่ ลองดูไอเดียนี้ แล้วเอาไปต่อยอดกันดูนะ 

5. ห้องน้ำสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้

พื้นที่ในห้องน้ำมากน้อยไม่สำคัญ ขอเพียงมุมเล็ก ๆ ก็สามารถจัดวางกระถางต้นไม้ได้ ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับภายในห้องน้ำได้ ลองไปทำกันดูได้นะ

6. สวนนอกหน้าต่าง

Studio MK27 บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งรูปแบบของการจัดสวน เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องน้ำระหว่างที่ทำธุระส่วนตัว ใช้เวลาแบบไม่ต้องกังวล แถมยังได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสุดสดชื่น กับการมีสวนนอกหน้าต่างห้องน้ำเอาไว้ให้ทอดสายตา ปล่อยให้สีเขียวชะโลมจิตใจให้สดชื่น

7. ระเบียงห้องน้ำมองเห็นต้นไม้ใหญ่

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ห้องน้ำแบบกึ่งเปิดโล่ง ช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติอันแสนสุข สีเขียวของต้นไม้ใหญ่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวา เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขสดชื่นกลับคืนมา

8. สวนหินโรยด้วยก้อนกรวด

Lo. interiores ตกแต่งภายใน

ไม่ใช่แค่ต้นไม้ใบหญ้าเท่านั้น แต่การเลือกใช้หิน ซึ่งเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติเข้ามาแต่งแต้มบรรยากาศภายในห้องน้ำ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำได้

9. สีเขียวริมอ่างล้างหน้า

Chukum ห้องน้ำ

การจัดวางต้นไม้ สามารถเลือกวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย อย่างบริเวณอ่างล้างหน้าก็เป็นมุมที่น่าสนใจ ด้วยสีเขียวจากต้นไม้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเช่นเดียวกับน้ำ

10. มุมมองแบบเปิดโล่ง

Casa Varatojo Atelier Data Lda ห้องน้ำ
Atelier Data Lda

Casa Varatojo

Atelier Data Lda

แม้ว่าต้นไม้จะไม่ได้อยู่ภายในห้องน้ำเลย เพียงแค่สามารถมองเห็นสีเขียวผ่านหน้าต่างบานกว้าง ก็ช่วยให้สดชื่นได้เหมือนกันนะ

11. อาบน้ำกลางแจ้งท่ามกลางสวน

คงเป็นห้องน้ำในฝันของใครหลายคน กับมุมอาบน้ำกลางแจ้งท่ามกลางวัสดุจัดสวนและภูมิทัศน์ ที่มีให้เลือกทั้งอาบแบบฝักบัว หรืออ่างอาบน้ำแสนสบาย ที่สามารถชื่นชมสวนสวยได้อย่างจุดใจ เต็มอิ่มทุกช่วงเวลาที่ต้องการ

12. มุมเล็ก ๆ มียิ่งใหญ่

การมีต้นไม้แม้จะเป็นต้นเล็ก ๆ ไว้ภายในห้องน้ำ ก็ถือเป็นมุมมองที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

ชอบห้องน้ำกับสีเขียวของต้นไม้กันไหมล่ะ? 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ