อยากทำบ้านให้สวยเหมือนบ้านในนิตยสาร เรามีคำตอบให้ | homify

อยากทำบ้านให้สวยเหมือนบ้านในนิตยสาร เรามีคำตอบให้

vasily vasily
02A Studio ห้องนั่งเล่น White
Loading admin actions …

แหม! เวลาเราดูภาพบ้านตามนิตยสารแล้วคิดตรงกันมั้ยว่า ทำไมบ้านเหล่านี้ถึงได้สวยงามและน่าอยู่เหลือเกิน เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากลุกขึ้นมาจัดบ้านให้สวยเหมือนบ้านในนิตยสารกับเค้าบ้าง แต่ทำยังไงก็ไม่สวยเท่าเค้าสักที เอาเป็นว่าอ่านไอเดียบุคนี้แล้วจะไขข้อข้องใจให้กับคุณ แถมยังทำตามได้ไม่ยากเลยล่ะ 

ซึ่งครั้งนี้เราก็ได้นำเทคนิคบางอย่างมาให้คุณได้ทดลองทำกันดู เป็นการตกแต่งห้องนั่งเล่น ให้มีบรรยากาศและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น รับรองว่าเปลี่ยนจากห้องนั่งเล่นที่แสนจะธรรมดาให้ดูน่าสนใจและเต็มไปด้วยรายละเอียด ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมารับรองว่าจะต้องประหลาดใจแน่ๆ  ไม่เชื่อก็ลองนำไปทำกันดูเลย

1.ใช้แสงธรรมชาติช่วย

เทคนิคแรกอยู่ที่การออกแบบหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว เรายังได้แสงธรรมชาติช่วยส่องเข้ามาภายในห้องได้อย่างเต็มที่ ยิ่งใช้โทนสีขาวทั้งห้องก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเกิดแสงเงาตกกระทบเกิดเป็นมิติที่น่าสนใจแล้ว การติดตั้งไฟก็ไม่จำเป็นต้องเยอะมากเลือกเพียงแค่บางจุดก็เพียงพอ หรือติดไว้ตามมุมที่ต้องการเน้นแสงสว่างก็ได้ 

2.ใช้ศิลปะเข้าช่วย

Archifacturing ห้องนั่งเล่น

ภาพวาด รูปถ่าย หรืองานประติมากรรม หากนำมาตกแต่งไว้ในห้องนั่งเล่นรับรองว่าสร้างความน่าสนใจได้แน่นอน นอกจากจะบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของห้องว่าคุณเป็นคนแบบไหน เพราะลวดลายของภาพวาด โทนสี สะท้อนรสนิยมได้เหมือนกัน หากคุณเป็นคนรักสนุกการเลือกงานศิลปะสีสดใสก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นดูคึกคัก เป็นต้น 

3.แต่งเติมด้วยต้นไม้ดอกไม้

ถ้าคุณเห็นห้องนั่งเล่นในนิตยสารดูสดใส สดชื่นล่ะก็ ให้รู้เอาไว้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วพวกเค้ามักจะนำดอกไม้ ต้นไม้มาประดับเอาไว้ตามมุมต่างๆ เพราะสีสันจากใบไม้ ดอกไม้เหล่านี้สร้างชีวิตชีวาได้อย่างเหลือเชื่อจริงๆ 

4.ใช้สีโทนเย็น

ห้องนั่งเล่นที่มีลักษณะโดดเด่นอยู่ได้นานไม่น่าเบื่อก็คือ การเลือกใช้สีโทนเย็น อย่างสีขาว ครีม น้ำตาล เพราะเป็นสีที่สะท้อนความสงบและชวนผ่อนคลายโดยเราสามารถเพิ่มสีสันของของตกแต่งได้บ้างเพื่อไม่ให้ห้องดูจืดชืดเกินไป  

5.ตกแต่งแนววินเทจ

02A Studio ห้องนั่งเล่น White

แม้ว่าห้องนั่งเล่นตามนิตยสารจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ดูทันสมัยและเรียบง่าย แต่ก็จะมีองค์ประกอบบางอย่างที่ทำให้ห้องนั่งเล่นธรรมดาๆ ดูพิเศษมากขึ้น เช่น อาจเป็นพื้นหินแกรนิตลายหมากรุกที่ดูสวยงามขับให้ห้องดูโดดเด้ง หรือจะเป็นเก้าอี้เก่าที่ทำให้เราหวนคิดถึงอดีต หรือแม้แต่ของสะสมเก่าๆ ที่สร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นดูน่าสนใจได้ 

ถ้าอยากดูภาพเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมผลงานของสถาปนิกจาก 02A STUDIO ได้เลย

6.เพิ่มรายละเอียดด้วยสิ่งทอ

Architrek ห้องนั่งเล่น

พื้นห้องสีเทาเรียบเท่ที่เราเห็นอยู่นี้เหมาะอย่างยิ่งกับห้องนั่งเล่นที่ดูทันสมัย แต่เพื่อให้ดูน่ารักและอบอุ่นจริงๆ อาจจะต้องใช้ของตกแต่งประเภทสิ่งทอเข้ามาสร้างบรรยากาศกันเล็กน้อย เช่น พรมนุ่มๆ ผ้าปูโซฟา และหมอนสวยๆ เพราะผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวาและน่าหลงใหลขึ้นมาทีเดียว

7.ห้องนั่งเล่นดูมีสไตล์

StudioCR34 ห้องนั่งเล่น

หากคุณต้องการห้องนั่งเล่นที่ดูสวยงามมีสไตล์และสะดวกสบายไปพร้อมๆ กันล่ะก็ การนำไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูทันสมัยขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

8.​รายละเอียดต่างๆ

รายละเอียดเล็กๆ สามารถสร้างความแตกต่างได้มาก เช่นว่ามีก๊อกน้ำสีทองอยู่เหนือเคาน์เตอร์สีเทา เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ดูเหมาะและดูเก๋เข้ากับห้องนั่งเล่นมากๆ

9.เน้นความเรียบโล่ง

Tramas ห้องนั่งเล่น

ถ้าคุณชอบห้องที่มีขนาดกว้างขวางมาพร้อมกับการตกแต่งที่เรียบง่าย อาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำผนังห้องสีขาวเรียบแล้วสร้างจุดเด่นด้วยการนำไม้เข้ามาเสริมหรือไม่ก็หาโซฟาสีขาวนั่งสบายก็ทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณบรรเจิดแล้ว 

10.ง่ายและสะดวกสบาย

แม้แต่อุปกรณ์ง่ายๆ ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่รู้สึกดีขึ้นได้ ในตัวอย่างนี้เราจะเห็นการผสมผสานของเฟอร์นิเจอร์สีขาวและองค์ประกอบไม้ซึ่งสร้างบรรยากาศอันแสนสบายด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่นหมอนผ้าห่มขนนุ่มและพรม

ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ย ชอบแบบไหนแชร์ไอเดียบอกเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ