​24 แบบรั้วบ้านสุดทันสมัย มองมุมไหนก็สวยงามและปลอดภัย | homify

​24 แบบรั้วบ้านสุดทันสมัย มองมุมไหนก็สวยงามและปลอดภัย

Anuwat Anuwat
Reflected Glory - Holland Park Renovation Tyler Mandic Ltd สวน
Loading admin actions …

นอกจากตัวบ้านที่ต้องสวยงาม แข็งแรงทนทาน และมีห้องต่างๆเพื่อการอยู่อาศัยอย่างครบครัน บริบทโดยรอบของบ้านถือเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะพื้นที่ดังกล่าวก็สามารถจัดการให้เกิดคามคุ้มค่าในแง่มุมการต่อเติมเป็นพื้นที่ใช้สอยต่างๆ เช่น ชานบ้าน สวนไม้ โรงจอด ตลอดจนรั้วบ้าน

โดยเฉพาะของรั้วบ้านนั้นถือเป็นกำแพงแห่งความอุ่นใจสำหรับการอยู่อาศัย เพราะนอกจากจะบ่งชี้ความชัดเจนของที่ดินที่เรามีอยู่ ยังเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นรั้วบ้านยังเป็นส่วนเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวบ้านเกิดความสวยงาม

วัสดุก่อสร้างที่นิยมนำมาใช้ในการปลูกสร้างรั้วส่วนใหญ่ทำมาจากไม้และคอนกรีต เนื่องจากวัสดุดังกล่าวโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน โดยเฉพาะการอยู่สภาพส่วนนอกของบ้านที่ต้องเจอทั้งแดดและฝน ด้านดีไซน์ปัจจุบันบริษัทรับเหมาทำรั้วก็มีแบบให้เลือกอย่างหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและดูสอดรับกับตัวบ้านด้วยความสมดุล

และในวันนี้ Homify ขออาสานำพาผู้อยู่อาศัยทุกคนชมไอเดียออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยรั้วบ้านหลากหลายดีไซน์และวัสดุก่อสร้าง เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีในการนำไปปรับใช้กับบ้านของทุกคนด้วยความสร้างสรรค์ต่อไป

1.รั้วไม้สีขาว

รั้วบ้านหลังนี้เลือกใช้ไม้สีขาวมาเป็นส่วนประกอบหลักในการปลูกสร้างและออกแบบ โดยตัวรั้วนั้นมีความสูงที่พอเหมาะจัดวางเรียงหน้าไม้ในแนวตั้ง ดูมิดชิดและปลอดภัย อีกอย่างความโดดเด่นของไม้ไม่ได้มีแต่ความแข็งแรง แต่ยังยืดหยุ่นในด้านการตกแต่งโดยเฉพาะการนำเอาสีขาวมาทาทับ ทั้งนี้เมื่อรั้วบ้านดูสวยงามทำให้บริบทโดยรอบหรือพื้นที่ริมรั้วสามารถนำเอาศาลาขนาดกะทัดรัดที่จัดทำเป็นครัวเคลื่อนที่มาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นมุมพักผ่อนส่วนนอกคู่กับสระน้ำ มุมนั่งเล่นและสวนไม้ได้อย่างลงตัว ดูกลมกลืนและสวยงามมีความเป็นธรรมชาติ ทันสมัยและรู้สึกสดใหม่ สะอาดตา

2.รั้วไม้

estudio|44 สวน ไม้

รั้วบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมทันมัยหลังนี้ปลูกสร้างด้วยการเลือกใช้ ไม้ มาเป็นวัสดุหลัก โดยออกแบบและดีไซน์อย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเช่นกัน ซึ่งเนื้อไม้จัดวางในแนวนอนถอดยาวตามกำแพงบ้าน ความโดดเด่นของเนื้อไม้นอกจากความสวยงามที่กล่าวมาข้างตันยังลดความแข็งกระด้างของโครงสร้างบ้านที่ใช้คอนกรีตเป็นแกนหลักได้อย่างนุ่มลึก ที่สำคัญไม้หาได้ง่ายตามท้องตลาด สามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติได้อย่างร่วมสมัย

3.รั้วธรรมชาติ

BAIRES GREEN สวน

อีกหนึ่งตัวอย่างรั้วที่ปลูกสร้างอย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้มาออกแบบ โดยไม้ที่นำมาใช้ในครั้งนี้ คือ ไม้ซุง จัดวางเรียงยาวเป็นแนวตั้งถอดยาวบริเวณโดยรอบ ซึ่งความโดดเด่นของไม้ดังกล่าวนอกจากความสวยงาม แข็งแรงแล้วนั้น ยังทำให้บริบทโดยรอบมีความเป็นธรรมชาติ สามารถนำเอาชานไม้ สวนไม้ มาตกแต่งเพื่อจัดทำเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งได้อย่างสร้างสรรค์

4.​รั้วเหล็ก

BAIRES GREEN สวน

พื้นที่ว่างและโล่งส่วนนี้ นอกจากออกแบบและตกแต่งเป็นสวนไม้ สระว่ายน้ำ ผู้อยู่อาศัยได้นำเอารั้วมาติดตั้งเพื่อแบ่งโซนทั้งสองให้ดูเป็นระเบียบและมีความสวยงาม ซึ่งรั้วที่นำมาใช้ในครั้งนี้มุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้เหล็กเส้นมาดีไซน์ เว้นช่องไฟระหว่างขั้นประมาณ 15 ซม.เพื่อเปิดรับแสง ลม จากบริบทโดยรอบให้เกิดความถ่ายเท ที่สำคัญไม่ทำให้รู้สึกเหมือนโดนขังและแออัด ประโยชน์อีกอย่างของรั้วเหล็กนั้นสามารถสามารถป้องกันสัตว์เลี้ยงลงไปว่ายน้ำเล่นได้อย่างเหมาะสม

ประโยชน์ของรั้วมีอย่างหลากหลายเพียงคุณรู้จักและเข้าใจนำมาประยุกต์ก็จะเกิดความสร้างสรรค์ ดังเช่นไอเดียบุคนี้  เป็นต้น

5.​พื้นผิวลวดลายธรรมชาติ

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ปลูกสร้างรั้วบ้านไว้บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน โดยดีไซน์ของรั้วนอกจากสูงตระหง่านและแข็งแรงทนทานยังตกแต่งพื้นผิวให้ดูสวยงามด้วยลวดลายดอกไม้เต็มทั้งพื้นที่ นอกจากความงดงามและสามารถนำเอาสวนไม้ขนาดกะทัดรัดมาจัดวางได้อย่างกลมกลืนแล้วนั้น ยังลดความแข็งกระด้างของโครงสร้าง ตลอดจนเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างสอดรับกับตัวบ้านด้วยความทันสมัย

6.​รั้วหิน

ที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัดหลังนี้เลือกออกแบบพื้นที่โดยรอบให้เกิดความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยรั้วบ้าน ซึ่งรั้วหลังนี้ปลูกสร้างด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างหิน โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน เนื้อหินจัดวางในลักษณะแนวตั้งเสริมในเรื่องความแน่หนาได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้สีของหินยังสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ดีเสมือนดั่งใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่สำคัญบริเวณโดยรอบโดยเฉพาะริมรั้วสามารถตกแต่งเป็นสวนไม้แบบเซนสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างนุ่มลึก

7.​รั้วไม้ระแนง

Reflected Glory - Holland Park Renovation Tyler Mandic Ltd สวน
Tyler Mandic Ltd

Reflected Glory – Holland Park Renovation

Tyler Mandic Ltd

รั้วบ้านหลังนี้นำเอาไม้ระแนงมาเป็นส่วนประกอบหลักในการปลูกสร้าง ซึ่งไม้แบบดังกล่าวมีช่องไฟขนาดสมส่วนที่แสง ลม สามารถลอดผ่านได้อย่างสมดุล ทำให้ภาพรวมหลังรั้วสามารถออกแบบและตกแต่งเป็นพื้นที่สีเขียวและมุมพักผ่อนกลางแจ้งต่างๆ อย่างไรก็ดีความโดดเด่นของไม้ระแนงยังมีความแข็งแรงสูง อีกทั้งโทนสียังสะท้อนให้สัมผัสถึงกลิ่นอายความคลาสลิกและร่วมสมัยได้อย่างมีรสนิยม

8.​รั้วไม้ริมระเบียง

นอกจากพื้นที่โดยรอบส่วนนอกที่สร้างรั้วบ้าน บริเวณระเบียงก็สามารถนำเอาไม้มาตกแต่งเป็นรัวได้เช่นกัน โยเฉพาะผู้อยู่อาศัยที่อยู่ตามคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่นำเอาไม้มาออกแบบเป็นรั้วติดตั้งไว้ส่วนข้างของริมระเบียงสูงจากราวระเบียงเดิมประมาณ 1 เมตร ประโยชน์ของรั้วไม้ดังกล่าวสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวและแบ่งสัดส่วนการอยู่อาศัยให้เป็นระเบียบ ไม่เพียงเท่านั้นยังตกแต่งเป็นสวนไม้ก็ได้เพียงนำเอาไม้ดอกไม้ประดับแบบแขวนมาติดตั้ง ซึ่งสามารถสร้างสีสันและความสวยงามให้กับมุมดังกล่าวดูเป็นธรรมชาติ และนัยยะสำคัญลดความแข็งกระด้างของเนื้อคอนกรีตจากพื้นระเบียงให้ดูนุ่มลึกและกลมกลืนกันอย่างลงตัว

9.​รั้วหินก้อนกับสวนสไตล์เซน

บ้านหลังนี้เลือกใช้หินเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งรั้ว แต่ความโดดเด่นของรั้วหินนี้แตกต่างจากรั้วหินทั่วไปด้วยการนำเอาหินก้อนมาจัดเรียงในบล็อกที่ก่อด้วยลวดเหล็กทำให้ภาพรวมของรั้วดูสวยงาม มีพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังยืดหยุ่นสูงเพราะมีช่องลมและช่องไฟลอดผ่าน ทั้งนี้ยังสามารถนำเอาสวนไม้มาตกแต่งได้อย่างสอดรับ โดยเฉพาะสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นการใช้หินเป็นแกนหลักในการตกแต่งนั้นเอง

10.​รั้วหินธรรมชาติ

ส่วนข้างและด้านหลังของบ้านดีไซน์เป็นรั้วบ้านซึ่งเลือกใช้งานหินมาตกแต่งเต็มทั้งพื้นที่ โดยหินที่นำมาใช้เป็นหินแผ่นใหญ่ พื้นผิวดูสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน มีเฉดสีที่สวยงาม นัยยะสำคัญกลมกลืนกับตัวบ้านและพื้นผิวชานบ้านที่ทำมาจากไม้ได้อย่างเหมาะสม

11.งานไม้

เป็นอีกหนึ่งรั้วและประตูบ้านที่เลือกใช้งานไม้มาเป็นวัสดุหลักในการออกแบบ อย่างที่ทราบกันดีงานไม้มีความยืดหยุ่นสามารถตกแต่งได้หลากหลายแง่มุมและหนึ่งในนั้นคือการแกะสลักลงบนพื้นผิวด้วยลวดลายรากไม้ที่สวยงาม ดูแล้วมีมูลค่าที่งดงามและเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวบ้านได้อย่างมั่นคง

12.​รั้วไม้

บ้านบนเนินเขาหลังนี้มีความสูงและดูลาดชันทำให้การปลูกสร้างรั้วดูลดหลั่นลงไปตามความสูงของที่ดิน ซึ่งรั้วหลังนี้เลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้มาออกแบบและตกแต่ง เนื่องจากความโดดเด่นของวัสดุดังกล่าวมีความแข็งแรง ทนทาน ขนย้ายสะดวกและปลูกสร้างได้ง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ อาทิ หิน คอนกรีต ทั้งนี้ไม้ยังมีความสวยงงามและกลมกลืนกับพื้นที่โดยรอบที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ

อย่างไรก็ดีในแง่ของโครงสร้างจัดวางในแนวนอน แบ่งเป็นบล็อกๆ  เชื่อมโยงกันอย่างสมดุลตามความชันของพื้นที่ ตัวรั้วดูแน่นหนา มีความสูงที่พอเหมาะ บริบทโดยรอบตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับเพิ่มสีสันให้กับรั้วไม้หลังนี้ได้อย่างโดดเด่น

13.​คอนกรีตและเหล็ก

ด้านรั้วและประตูบ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยสไตล์ที่ทันสมัยโดยเห็นได้ชัดจากดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เลือกใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตและเหล็กมาวางโครงสร้าง มีการเว้นช่องไฟไว้สำหรับเปิดรับแสงสว่างบริเวณผนัง ฐานรากมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้สอยสะดวกสบาย มีความสูงที่เหมาะสม ที่สำคัญโทนสีกลมกลืนกับเนื้อบ้านได้อย่างลงตัว

14.​รั้วไม้ไผ่

Taffin สวน

ส่วนนอกของบ้านหลังนี้ได้ปลูกสร้างรั้วขนาดสูงขึ้นมาหนึ่งหลัง โดยเลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการจัดวางตามแนวตั้งทำให้รั้วหลังนี้มีความสูงต่ำที่ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้จุดเด่นของไม้ไผ่ยังสามารถนำเอาของตกแต่งๆ อาทิ กรวด ก้อนหิน พุ่มไม้ มาจัดบริเวณใกล้เคียงกับรั้วเพื่อทำเป็นสวนไม้ขนาดหย่อมได้อย่างสร้างสรรค์

15.​รั้วพีวีซี

Ogrodzenia PCV สวน

บ้านและที่อยู่อาศัยหลังนี้เลือกใช้พีวีซีมาเป็นส่วนประกอบหลักในการออกแบบรั้วโดยตกแต่งด้วยโทนสีขาวนวลดูสวงยาม สะอาดตา และสดใหม่ ที่สำคัญสอดรับกับพื้นที่สีเขียวที่ปลูกอยู่โดยรอบได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ความโดดเด่นพีวีซีนั้นคือ แข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังสามารถฉลุและแกะสลักเป็นช่องไฟหรือลวดลายต่างๆได้อย่างคล่องตัว

16.​พีวีซีรูปทรงสี่เหลี่ยม

Ogrodzenia PCV สวน

อีกหนึ่งตัวอย่างรั้วบ้านที่เลือกใช้พีวีซีมาออกแบบโดยดีไซน์ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสพร้อมกับฉลุพื้นผิวตรงกลางให้เป็นช่องไฟ ทำให้รั้วบ้านหลังนี้ดูสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเอาโทนสีขาวมาทาทับทำให้รั้วบ้านหลังนี้ดูสะอาดและสดใหม่ขึ้นมาอย่างทันสมัย

17.รั้วไม้โทนสีขาวสไตล์คันทรี

Ogrodzenia PCV สวน

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ตกแต่งบริบทโดยรอบด้วยรั้วไม้โทนสีขาว ซึ่งออกแบบและดีไซน์ในสไตล์คันทรีที่คล้ายกับคอกวัวได้อย่างสวยงาม โดยรั้วดังกล่าวมีขนาดไม่สูงมากเหมาะแก่การตกแต่งที่สวยงามเพื่อให้สอดรับกับบ้านขนาดหนึ่งชั้น อีกทั้งยังใช้สอยสะดวกสบาย ดูแล้วมีรสนิยม

18.​อิฐและไม้

Ogrodzenia PCV สวน

รั้วบ้านหลังนี้เลือกใช้อิฐและไม้มาก่อสร้าง โดยในส่วนของอิฐนั้นก่อขึ้นมาเป็นฐานราก สำหรับผนังใช้ไม้มาออกแบบและตอกยืดเป็นบล็อกๆ โดยในส่วนไม้ทาสีขาวประดับตกแต่งดูตัดกับสีอิฐมอญได้อย่างคลาสลิค รั้วดังกล่าวถอดแบบบ้านสไตล์ยุโรป ที่มุ่งเน้นการปลูกสร้างที่แน่นหนา แข็งแรง โดยเฉพาะการใช้เฉดสีแบบเอิร์ธโทนมาชูความโดดเด่น

19.คอนกรีตและไม้

Contractors สวน ไม้ Grey

รั้วหลังนี้ปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายด้วยการเลือกใช้คอนกรีตและงานไม้มาออกแบบ โดยในส่วนของคอนกรีตนั้นถูกนำมาวางฐานราก ส่วนของผนังนำไม้ระแนงมาตกแต่งโดยจัดวางในลักษณะแนวนอน  ถือเป็นการผสมผสานระหว่างสองวัสดุที่ดูลงตัว สวยงาม แสดงออกถึงความเรียบง่าย และดูทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น

20.​รั้วอิฐ

บ้านเดี่ยวหลังนี้ดีไซน์พื้นที่โดยรอบส่วนนอกทั้งหมดด้วยรั้วบ้าน ซึ่งรั้วดังกล่าวออกแบบและปลูกสร้างอย่างสวยงามด้วยอิฐ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีความสูง ดูแข็งแรง ทนทาน ดีไซน์แบบคดโค้งตามที่ดินที่มีอยู่อย่างสวยงาม บริเวณส่วนหลังของรั้วยังสามารถตกแต่งเป็นที่ใช้สอยต่างๆ อาทิ งานปูทางเดิน สวนไม้ และมุมนั่งเล่นกลางแจ้งได้อย่างกลมกลืน เพราะวัสดุก่อสร้างรั้วอย่างอิฐทำมาจากธรรมชาติเช่นกัน

21.รั้วแบบผสมผสาน

สำหรับรั้วบ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์โดยนำเอาวัสดุทั้งสองประเภทอย่าง ไม้ไผ่และคอนกรีตมาดีไซน์เป็นรั้วส่วนบานอย่างละหลัง โดยไม้ไผ่นั้นนำมาจัดวางในแนวตั้งมีความสูงและความกว้างด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตรัส ด้านคอนกรีตถูกนำมาฉาบเป็นตัวรั้วมีการแกะสลักบริเวณพื้นผิวต้นกลางให้เป็นรูปทรงไม้ไผ่ดูสวยงามและมีความเป็นธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นของวัสดุทั้งสองที่เหมือนกันนั้นคือความแข็งแรงทนทาน มีโทนสีที่ดูแล้วกลมกลืนกับธรรมชาติ นัยยะสำคัญสามารถนำเอาต้นไม้โดยเฉพาะไม้สนมาจัดเรียงคู่กันแบบสลับฟันปลาดูแล้วนุ่มลึก งดงาม และไม่ละทิ้งกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ

22.รั้วสีชมพู

รั้วบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าความสูงขนาดสมส่วนประมาณ 1.5 เมตรหลังนี้ เลือกออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ด้วยการเลือกใช้โทนสีหวานอย่างสีชมพูมาชูความโดดเด่น  ทั้งนี้สีดังกล่าวนั้นสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่นุ่มลึก อบอุ่น อีกทั้งยังเพิ่มสีสันและภาพรวมบริบทโดยรอบของบ้านให้ดูสดใส ที่สำคัญสามารถนำเอาพรรณไม้ ผืนหญ้า มาตกแต่งในบริเวณใกล้เคียงกันได้อย่างเหมาะสม

23.​รั้วอิฐและไม้

Private House - Holland Park New Images Architects สวน
New Images Architects

Private House – Holland Park

New Images Architects

สำหรับรั้วบ้านหลังนี้เลืออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติทั้งจากเนื้อไม้และอิฐมอญ โดยในส่วนของไม้นั้นถูกนำมาปลูกสร้างและวางตามแนวนอน เช่นเดียวกันกับอีกมอญถูกนำมาก่ออย่างมิดชิดด้วยความสูงที่เท่ากัน ความโดดเด่นของสองวัสดุนั้นดูเข้ากันอย่างลงตัว เพราะทำมาจากธรรมชาติ มีเฉดสีที่ใกล้กัน อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน สามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น เมื่อนำมาดีไซน์แบบผสมผสานจนเกิดเป็นรั้วทั้งสองฝั่งจึงดูเข้ากันอย่างละมุนตา สามารถนำเอาวัสดุตกแต่งอื่นๆ อาทิ หิน แผ่นหิน กระถางต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆมาจัดวางได้อย่างเปิดรับ

24.​รั้วสแตนเลส

รั้วบ้านหลังนี้เลือกใช้วัสดุจากสแตนเลสในการออกแบบและปลูกสร้าง โดยความโดดเด่นของวัสดุดังกล่าว ครบครันทั้งในแง่ความสวยงาม แข็งแรงทนทาน อีกทั้งยืดหยุ่นและดัดเป็นรูปทรงต่างๆได้อย่างทันสมัย  ทั้งนี้ความมันเงาของสแตนเลสเพิ่มความทันสมัยให้กับรั้วบ้านและตัวบ้านได้อย่างโดดเด่น

การปลูกสร้างและตกแต่งบริเวณโดยรอบของบ้านด้วยรั้วบ้านเพิ่มความสวยงาม ยกระดับความเป็นระเบียบและเสริมความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

รั้วบ้านแบบไหนที่คุณชื่นชอบ มาเล่าให้เราฟังได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ