16 ภาพตัวอย่างจัดโซนนอกบ้านเป็นครัว ปิ้งย่าง น่าทำกับข้าว น่านั่งเล่น | homify

16 ภาพตัวอย่างจัดโซนนอกบ้านเป็นครัว ปิ้งย่าง น่าทำกับข้าว น่านั่งเล่น

SIRIRUK SIRIRUK
homify ระเบียง, นอกชาน อิฐหรือดินเผา
Loading admin actions …

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่นอกบ้านว่าง ๆ ลองดูไอเดียฉบับนี้สิ! 

homify คัดตัวอย่างการจัดโซนนอกบ้านเอาไว้สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นครัวนอกบ้าน เอาไว้ปิ้งย่าง ประกอบอาหารที่กลิ่นและควัน จะได้ไม่ต้องลำบากใจหรือห่วงกังวลเวลาจะทำเมนูอะไรก็ตามที่อาจจะส่งกลิ่นและควันรบกวนพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน รวมถึงยังสามารถใช้สอยเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น พักผ่อนนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน 

โดยเฉพาะกิจกรรมวันหยุดกับการประกอบอาหารร่วมกัน พวกบาร์บิคิว เมนูปิ้งย่างส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ ซึ่งแน่นอนว่าหากเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก รวมถึงการจัดการพื้นที่ให้สวยงาม น่าใช้งาน มีทั้งลานระเบียขนาดเล็ก และสวนหย่อมขนาดหย่อม น่าจะเป็นที่ถูกใจกันอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ 

ลองไปดูกันว่า คุณจะชื่นชอบภาพไหนกันบ้าง แล้วอย่าลืมส่งความคิดเห็นอันมีค่าของคุณมาแชร์กันบ้างนะ!

1. เตาไฟฟ้ากับผนังอิฐมอญ

homify ระเบียง, นอกชาน อิฐหรือดินเผา

เป็นการเริ่มต้นพื้นที่ที่น่าใช้งานตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่ กับดีไซน์ครัวแบบดั้งเดิมด้วยการก่ออิฐมอญ โชว์ความประณีตของการก่อ เป็นความสวยงามในแบบคลาสสิค ที่ตั้งอยู่ภายในสวนขนาดเล็ก มีพื้นที่สีเขียวให้ทอดสายตามองได้อย่างสบาย

2. มุมชนบทสไตล์คันทรี่

อีกหนึ่งมุมประกอบอาหารกึ่งกลางแจ้ง ที่มีพื้นที่เปิดโล่งสำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน และเป็นพื้นที่พักผ่อนแสนสบาย ด้วยแต่งแต้มให้มีบรรยากาศเหมือนแบบบ้านชนบท สไตล์คันทรี่อันแสนเรียบง่าย แต่น่าหลงใหล และเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาอันแสนสุข

​3. ครัวกลางแจ้งสมัยใหม่

ครัวกลางแจ้งที่เน้นบรรยากาศแบบทันสมัน ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และบรรยากาศอันสดชื่นภายนอก โดดเด่นด้วยการคุมโทนสีขาวสะอาดตา แต่ดูน่าค้นหา เป็นความเรียบง่ายปนความเรียบหรู และกลมกลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตัวบ้าน

​4. จิ๋วแต่แจ๋วแจ่มเลย

หากคุณมีพื้นที่นอกบ้านเหลือไม่มาก แต่ก็อยากตกแต่งให้เต็มพื้นที่ ลองดูภาพนี้สิ!

ด้วยการเป็นใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวสุด ๆ ด้วยการมีเตาบาร์บิคิวไว้นอกบ้าน จัดโซนนั่งรับประทานอาหารและเป็นโซนนั่งเล่นไปด้วยกันเลยเอาไว้ใกล้ ๆ บรรยากาศภายนอกชายคาก็จัดเป็นสวน เอาไว้เป็นพื้นที่สีเขียวเพื่อพักสายตา 

​5. อุปกรณ์ครบครัน

นอกจากการแตกแต่งพื้นที่ส่วนนี้ให้น่าใช้งาน และแน่นอนว่าต้องเป็นดีไซน์ในแบบที่คุณชื่นชอบแล้ว การเลือกอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ในบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอย ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเตาสำหรับปิ้งย่าง เตาปิ้งขนมปัง ไมโครเวฟ ตู้เย็น อ่างล้างจาน ซึ่งล้วนจัดวางเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ โดยมีเคาน์เตอร์สำหรับพักอาหารเอาไว้นั่งรับประทานได้ด้วย 

​6. กะทัดรัดและมีสไตล์

บอกแล้วว่าพื้นที่เล็กใหญ่ไม่สำคัญ เพียงแค่คุณต้องการ มีดีไซน์กับสไตล์ เพียงเท่านี้ ก็ได้ครัว กับมุมพักผ่อนพร้อมรับประทานอาหาร แกล้มบรรยากาศนอกบ้านแล้วล่ะ

​7. ชนบทพบกับความทันสมัย

homify ระเบียง, นอกชาน

ดีไซน์พื้นที่ครัวนอกบ้านแบบบ้าน ๆ ในสไตล์ชนบท แต่แต่งแต้มด้วยความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหาร หรือการตกแต่งด้วยกระเบื้องชิ้นเล็กในโทนสีที่ดูกลมกลืมกับมุมอื่น ๆ

​8. ล้อมรอบเตาบาร์บิคิว

เตาบาร์บิคิวเตรียมพร้อมไว้แบบให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ห้อมล้อมร่วมวงสังสรรค์กันได้อย่างสนุกสนาน โดยม่ีพื้นที่ว่างด้านข้างเอาไว้วางโต๊ะเก้าอี้ หรือเป็นมุมพักสบาย ๆ 

9. เตาปิ้งย่างขนาดเล็ก ไซส์มินิ

เตาปิ้งย่างขนาดเล็กนี้ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่อยากมีครัวนอกบ้าน และสวนขนาดเล็กรวมเข้าไว้ด้วยกัน ลองดูภาพนี้ แล้วไอเดียจะบรรเจิดเลย

​10. โมเดิร์นก็มีมาให้ดูกัน

homify ระเบียง, นอกชาน

ห้องครัวแบบโมเดิร์น เต็มไปด้วยสีสันที่แลดูตัดกัน แต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตู้เย็นสีแดง เคาน์เตอร์ครัวสีดำ และผนังลานกระเบื้องสวย ๆ มีโทนสี เป็นความสมบูรณ์แบบในแบบโมเดิร์นที่สวยงามน่ามองมาก

​11. ประหยัดพื้นที่และใช้งานได้จริง

Urban Courtyard for Entertaining Bestall & Co Landscape Design Ltd สวน
Bestall & Co Landscape Design Ltd

Urban Courtyard for Entertaining

Bestall & Co Landscape Design Ltd

เชื่อหรือไม่ว่า สามารถออกแบบครัว สวน และมุมพักผ่อนแสนสบายเอาไว้ด้วยกันได้อย่างประหยัดพื้นที่และใช้งานได้จริง หากยังไม่เชื่อลองพิจารณาภาพนี้อย่างละเอียด แล้วต่อยอดเป็นไอเดียของคุณเองดูสิ

​12. พื้นที่ใช้สอยภายใต้ชายคา

สำหรับใครที่เป็นห่วงกังวลเรื่องสภาพอากาศ ก็ลองดูภาพนี้ ด้วยเป็นห้องครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมพักผ่อนที่ลงตัวภายใต้ชายคาบ้าน ที่จัดวางพื้นที่ทุกส่วนได้อย่างสวยงาม ลงตัว และน่าใช้งานที่สุด 

คุณคิดว่ายังไงล่ะ?

​13. เตาย่างอิฐและเตาอบหิน

เป็นการรวมตัวกันระหว่างเตาย่างอิฐและเตาอบหิน ที่แสนจะลงตัว ด้วยการก่อด้วยอิฐ และหิน อันเป็นวัสดุที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เพียงเท่านี้ก็ได้มุมสวยแสนสบาย และเรียบง่าย แต่ดูดีแล้วล่ะ

​14. สวยงามอย่างมีสไตล์

PM Arquitetura ระเบียง, นอกชาน

ไม่ว่าจะมองมุมไหน ก็ล้วนแต่พบกับความสวยงาม มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะในแบบที่ไม่เหมือนกัน เพียงแค่ก่ออิฐแบบเปลือยเป็นฐานของพื้นที่ที่จะใช้งาน และจัดวางอุปกรณ์ให้พร้อม

​15. สวยด้วยการเล่นสี

homify ระเบียง, นอกชาน

การแต่งแต้มด้วยสีฟ้าของกระเบื้องชิ้นเล็ก ๆ ทำให้บรรยากาศของครัวนอกบ้าน มุมรับประทานอาหาร และมุมพักผ่อนแสนสบายมุมนี้ ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว

​16. ติดบานกระจกใส เพื่มมิติ

แม้ว่าจะไม่ได้อยู่นอกบ้านแบบเปิดโล่ง แต่การติดประตูกระใจ ก็ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายในพื้นที่ได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังไม่ต้องห่วงกังวลกับสภาพอากาศ สามารถใช้งานได้ทุกเวลาตามแต่ใจปรารถนาได้เลย

ตกแต่งบ้านด้วยหินสังเคราะห์ สวยเท่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบภาพไหน? บอกกับเราหน่อยสิ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ