บ้านไม้ by Rusticasa

บ้านไม้สำเร็จรูปทรงกระท่อมหลังน้อย ดีไซน์เก๋ทั้งภายนอกภายใน น่าอยู่สุดๆ

maymemae maymemae
Google+
Loading admin actions …

สำหรับผู้ที่มีพื้นที่เล็กๆ เป็นของตัวเองเเละคิดอยากจะปลูกบ้านสักหลังไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว เเต่ยังนึกไม่ออกว่าจะสร้างบ้านหลังเล็กๆ ออกมาอย่างไรให้น่าอยู่เเละมีพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวเหมาะกับความต้องการมากที่สุด วันนี้เราจะพาไปชมบ้านทรงกระท่อมหลังน้อยที่มีดีไซน์น่าอยู่เเละยังมีไอเดียการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ ฝีมือการออกเเบบบของบริษัทรับสร้างบ้าน RUSTICASA ในประเทศโปรตุเกส ที่ทำให้บ้านหลังน้อยๆ หลังนี้น่าอยู่ เเละยังใช้งานได้จริงครบทุกตารางเมตร  ขอบอกเลยว่างบประมาณการสร้างก็ไม่เเพง เพราะไม่ได้มีโครงสร้างซับซ้อน ลดทอนความยุ่งยากในการก่อสร้างไปได้เป็นกอง อยากดูกันเเล้วใช้ไหมว่าบ้านหลังน้อยจะสวยเก๋ เอาไว้ให้คุณได้เป็นที่พักผ่อนได้เเค่ไหน เราไปชมกันเลย

หน้าบ้านน่ารัก พร้อมพื้นที่นั่งเล่น

บ้านหลังเล็กดูน่ารัก เตรียมพร้อมรับสมาชิกเเละเเขกผู้มาเยือน ใครเห็นคงต้องหลงรักบ้านหลังนี้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ โครงบ้านเป็นไม้ส่วนประตูใช้เป็นประตูบานเลื่อนสีเทาซึ่งเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก ส่วนที่ทำให้บ้านดูสดใสก็คือสีสันของเฟอร์นิเจอร์ที่ตัดกับสีไม้เป็นอย่างดี เพิ่มลูกเล่นการตกเเต่งให้ดูน่าสนใจด้วยงานผ้าด้วยการผูกเปลไว้หน้าบ้านเอาไว้นอนเล่นรับลมเพลิน เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้เต็มร้อยเลย 

เฟอร์นิเจอร์สีสดใส เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้าน

สำหรับบ้านไม้นั้น ความอบอุ่นคือความรู้สึกเเรกที่คุณจะได้รับไปโดยธรรมชาติ เเต่บ้านไม้หลังนี้นอกจากจะดูอบอุ่นเเล้วยังดูมีชีวิตชีวาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสดอย่างเช่น สีเเดง เขียว เหลือง เพิ่มเติมลงไป เเค่มองจากภายนอกบ้านเข้ามาก็รู้สึกสดใสขึ้นมาทันที

มุมนั่งเล่นพื้นที่สบายๆ กับเบาะนั่งเล่นสีเเดง

เมื่อก้าวเข้ามาในบ้านจะต้องสะดุดตากับมุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่มีเบาะนั่งเล่นสีเเดงวางอยู่ มุมนั่งเล่นนี้ดูสบายด้วยการจัดสรรพื้นที่เป็นฟรีสไตล์ ที่จะให้คุณนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือเอนหลังตรงไหนก็ได้เป็นมุมนั่งเล่นสุดชิลในบ้านหลังน้อย

มุมนอนหลับ พักผ่อนสบายๆ

มาดูที่มุมเตียงนอนกันบ้าน จะบอกว่าเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋มากเพราะมุมเตียงนอนนี้ซ่อนอยู่ คล้ายกับลิ้นชักที่สามารถดึงออกมาเมื่อใช้งาน เเละสามารถดันเก็บเข้าไปเมื่อไม่ใช้งานได้ สะดวกในการใช้งานกับพื้นที่เล็กๆ ที่สุด  ส่วนในเรื่องการตกเเต่งเลือกใช้ผ้าปูสีเหลืองลายสวยงามช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในการนอนได้ 

มุมเตียงนอนเก็บไป กลายเป็นมุมนั่งเล่นที่กว้างขวาง

เมื่อเลื่อนเตียงนอนเก็บเข้าไป พื้นที่ตรงนี้ก็จะกลายเป็นมุมนั่งเล่นที่กว้างขวางขึ้น ในเวลากลางวันคุณสามารถทำกิจกรรมในบริเวณนี้ได้อย่างเต็มที่ เป็นการจัดสรรพื้นที่เเละการออกเเบบเฟอร์นิเจอร์ที่ชาญฉลาดมาก 

มุมทานอาหารก็มีครบถ้วน

มุมนั่งเล่นก็มีเเล้ว มุมห้องนอนก็ไม่ขาด เเน่นอนว่ามุมทานอาหารก็ต้องมีเช่นกันซึ่งมุมทานอาหารนั้นจะอยู่ส่วนในสุดของบ้าน เป็นพื้นที่ที่ยกพื้นสูงขึ้นมาเล็กน้อยใช้โต๊ะกลมสีเขียวอ่อนขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับนั่งทานกันสองคนทำให้พื้นที่ดูไม่อึดอัด ส่วนด้านข้างนั้นมีมุมอ่างล้างจานเล็กๆ ที่ใช้งานได้ เป็นพื้นที่ครัวเเบบเล็กๆ ที่ไม่ได้ใช้ทำอาหารหนักๆ ได้อยู่ 

ดีไซน์ผนังไม้ด้านนอก โดดเด่นด้วยโทนสีดำเท่ๆ

ออกมาดูดีไซน์นอกตัวบ้านกันบ้าง ผนังไม้ด้านนอกเป็นไม้สีธรรมชาติที่ผ่านร้อนผ่านฝนมาพอสมควร ทำให้ได้สีดำเท่ๆ ช่างไม้ยึดเเผ่นไม้ไปตามเเนวยาวทำให้บ้านดูลึกเข้าไปช่วยในเรื่องดีไซน์ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นกว่าที่ตาเห็น ส่วนที่เป็นหน้าต่างเบิ้ลตัวกรอบให้ยื่นออกมามากกว่าปกติเล็กน้อยช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้าน

เเบบบ้านเก๋ๆ อยู่ด้วยกันก็ยิ่งสวย

สำหรับเเบบบ้านที่เราพาไปชมกันนั้นอยู่หลังเดียวก็สวยงามอยู่เเล้ว เมื่อมาจัดพื้นที่ให้อยู่ด้วยกันยิ่งดูเก๋ไก๋ไปอีกเเบบ มีสนามหญ้าหน้าบ้านที่ให้ความรู้สึกอิสระเป็นที่พักสายตาอีกด้วย 

เเปลนบ้าน

เเปลนบ้านเเสดงตำเเหน่งพื้นที่ใช้สอยในบ้าน 

บ้านหลังน้อยนี้ ถูกจคุณตรงไหนที่สุด เเชร์ไปได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ