ห้องครัว by B² atelier d'architecture

รีวิวบ้านไม้ทรงกล่องขนาดเล็ก สร้างไว อยู่สบาย สวยอบอุ่น

maymemae maymemae
Google+
Loading admin actions …

บ้านทรงกล่องกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการก่อสร้างที่ทำได้ง่ายทำให้ประหยัดเวลาเเละค่าใช้จ่ายไปได้มาก ส่วนดีไซน์นั้นก็ดูเรียบง่ายเเต่ทันสมัย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านทรงกล่องสวยๆ น่ารักสักหลังเพื่อเอาไปเป็นต้นเเบบในการสร้างบ้าน วันนี้ไอเดียบุคมีมาฝากกัน บ้านไม้ทรงกล่องขนาดเล็กๆ ที่น่าอยู่หลังนี้ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เพิ่มดีไซน์การตกเเต่งที่ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นน่ารักเเบบง่ายๆ ส่วนในเรื่องพื้นที่การใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานได้ อยู่ได้จริงเเน่นอน พูดอย่างนี้เเล้วคงอยากไปชมกันเเล้วละสิ ถ้าอย่างนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่า เผื่อว่าคุณจะได้ไอเดียไปสร้างบ้านกล่องสวยๆ มาให้เราได้ชมบ้าง 

ตัวบ้านเเละชานบ้านใช้ไม้เชื่อมเป็นส่วนเดียวกัน

ขนาดของบ้านที่กระทัดรัดหลังนี้สะดุดตาด้วยไม้ที่ประกอบเป็นผนังเเละชานบ้านที่เชื่อมต่อกัน สีน้ำตาลอ่อนของไม้ที่ผนังไล่ลงมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณชานบ้านที่เป็นไม้สีเข้มดูเป็นธรรมชาติไล่โทนกันไปเเบบเนียนๆ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับความอบอุ่น จากสัมผัสไม้เเบบเต็มๆ ได้ทุกทาง เเละข้อดีของไม้นั้นคือมีความทนทานเเละสร้างง่าย

ขอบหน้าต่างสำหรับวางต้นไม้เล็กๆ

เนื่องจากบ้านไม้ทรงกล่องหลังนี้ไม่ได้ใหญ่นัก การตกเเต่งรายละเอียดต่างๆ ในบ้านจึงเป็นจุดที่สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ อย่างขอบหน้าต่างนี้ช่างไม้ได้ต่อขอบไม้เล็กๆ ยื่นออกมาจากหน้าต่างเล็กน้อย ได้เป็นชั้นวางของที่สามารถวางกระถางพืชผักสวนครัวเล็กๆ ให้ดูน่ารักขึ้นได้ เเละเมื่อคุณมองจากในบ้านออกไปคุณก็จะรู้สึกสดชื่น เวลาพักผ่อนก็เปิดหน้าต่างมารดน้ำต้นไม้ได้ชิลๆ เลย 

ปลูกผักสวนครัวเล็กๆ กินได้

กระถางผักสวนครัวเล็กๆ วางอยู่ข้างนอกหน้าต่างครัว ให้คุณได้หยิบปรุงได้ง่ายๆ 

สร้างระเเนงเหล็กเเบบดึงเก็บได้ไว้บังเเดด

สำหรับในทิศที่เเสงเเดดเข้าถึงเยอะนั้น สถาปนิกได้ติดตั้งระเเนงเหล็กเเบบดึงเก็บได้เอาไว้บังเเสงเเดด เพื่อให้เข้ากับไม้ช่างจึงทาสีขาวไว้จะได้ดูอบอุ่นนุ่มนวลไม่ขัดกับไม้สีอ่อน ทั้งสวยงามเเละใช้งานได้จริง 

ผนังใสด้านบนช่วยให้พื้นที่โปร่งเเสง มุมอับของบ้านไม่มึด

สถาปนิกออกเเบบให้หลังคาด้านบนเป็นเเผ่นใสเพื่อช่วยให้พื้นที่ด้านข้างของบ้านที่เป็นมุมอับนั้นไม่มืดทึบเพราะมีเเสงเข้าถึงเเละคุณจะได้สามารถใช้ประโยน์จากพื้นที่ข้างบ้านของคุณได้เพิ่มขึ้นด้วย

ครัวพร้อมใช้ เน้นโทนไม้อบอุ่น

เคาเตอร์ครัวรูปตัวเเอล(L) สร้างชิดผนังไม่กินที่ มุมอ่างล้างจานอยู่ฝั่งหน้าต่างเพื่อให้เเสงเข้าถึงเเละสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศช่วยไล่ความชื้นได้ ส่วนมุมเตาเเก๊สอยู่ในฝั่งของผนังที่มีความยาวมากกว่าเพื่อให้เป็นพื้นที่เตรียมวัตถุดิบเเละเตาเเก๊สต่อกันไปช่วยให้ทำอาหารเเละวางวัตถุดิบได้สะดวก ส่วนเคาเตอร์ครัวนั้นใช้เป็นท็อปไม้คุมโทนให้เข้ากับบ้าน ตู้เก็บของด้านล่างเป็นไม้สีเทาดูเรียบเท่ สีเข้มนี้ช่วยให้ดูไม่สกปรกง่ายอีกด้วย เป็นการจับคู่สีเเละวัสดุที่ทำให้มุมครัวนี้ดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น 

พื้นไม้สีอ่อน สร้างความเป็นกันเอง

สำหรับพื้นครัวนั้นนักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้พื้นไม้สีอ่อนเพื่อช่วยให้มุมนี้ดูไม่ทึบช่วยให้บรรยากาศดูเบาสบาย น่าใช้งาน ช่องเเสงทางด้านบนเป็นส่วนที่ช่วยให้เเสงเข้าเพิ่มเติมได้ ทำให้มุมครัวนี้ไม่มืดจะทำกับข้าวสะดวก 

บ้านทรงกล่องที่คุณคิดไว้ ตรงใจกับบ้านหลังนี้ไหม เเชร์ให้เรารู้ได้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ