บ้านและที่อยู่อาศัย by Prabu Shankar Photography

บ้านเดี่ยวทรงตึกสีขาว ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว

wassukon wassukon
Loading admin actions …

แบบบ้านที่นำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นภาพที่ถ่ายโดยช่างภาพจาก PRABU SHANKAR PHOTOGRAPHY ประเทศอินเดีย เป็นแบบบ้านที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะดีไซน์โครงสร้างที่โดดเด่นโดยการนำแบบบ้านเดี่ยวมาผสมผสานกับตึกจนเกิดเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์แตกต่างแล้ว ยังสอดผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและธรรมชาติมาอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว 

หากใครกำลังหาแบบบ้านอยู่ล่ะก็ จะลองนำไปปรับใช้ดูก็ได้ เพราะจะว่าไปแล้วรูปทรงแบบนี้ก็เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราเหมือนกันนะ เพราะมีความโปร่ง โล่ง ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเย็นสบาย มีสระบัวอยู่ด้านหน้าเพิ่มความสดชื่น 

ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าว่าจะมีมุมไหนที่น่าสนใจบ้าง

บรรยากาศภายนอก

เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น สถาปนิกจึงออกแบบให้ตรงกับความต้องการแล้วเพิ่มรายละเอียดในจุดต่างๆ ให้บ้านดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะดีไซน์ตัวบ้านให้เป็นบ้านเดี่ยวแล้วยังนำรูปแบบของตึกเข้ามาผสมผสานไว้ด้วย อย่างตรงกลางบ้านที่เราเห็นอยู่นั้นเป็นเหมือนกล่องซ้อนกัน

นอกจากนี้ยังผสมผสานระหว่างโครงสร้างที่ดูทันสมัยกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างเหมาะสมกลมกลืน จัดสรรพื้นที่ด้านหน้าให้เป็นสวนหย่อมขนาดกว้าง รองรับการทำกิจกรรมของคนในครอบครัวได้หลากหลาย 

มองจากภายนอกดูบ้าง

จากภาพนี้จะเห็นชัดเจนเลยว่าดูคล้ายตึกมากกว่าบ้าน และยังมีการเล่นเฉดสีระหว่างสีขาวและสีเบจ ทำให้บ้านดูมีมิติ ยิ่งเวลาโดนแสงอาทิตย์จะเกิดเงาตกกระทบของโครงสร้างที่สถาปนิกออกแบบให้เป็นเหลี่ยมเป็นมุม 

นอกจากนี้เราจะเห็นอีกว่าถึงแม้จะเป็นบ้านคอนกรีตทั้งหลังแต่กลับไม่แข็งทื่อ นั่นเพราะว่ามีต้นไม้เข้ามาสอดแทรกอยู่เป็นระยะ ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและเกิดความพลิ้วไหวที่น่าสนใจ

ไปดูใกล้ๆ กันเลย

นี่เป็นอีกหนึ่งทางเข้าบ้านที่ออกแบบได้น่าสนใจมากๆ มีการนำแผ่นคอนกรีตมาวางบนกรวดก้อนเล็กๆ แล้วปลูกไม้ดอก เพื่อสร้างสีสันให้พื้นที่ส่วนนี้ดูไม่แข็งเกินไป นอกจากนี้ยังทำเป็นแปลงปลูกต้นไม้ไว้ริมกำแพงรั้วอีกด้วย

บ่อบัว

จากทางเข้าบ้านเชื่อมสู่ห้องนั่งเล่น จะเห็นว่าส่วนหนึ่งเป็นผนังกระจก นอกจากจะทำให้แสงธรรมชาติส่องถึงด้านในแล้ว ยังทำให้เห็นบ่อบัวด้านนอกอีกด้วย เป็นการเปิดมุมมองให้เห็นพื้นที่สีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่นสบายและผ่อนคลาย

ห้องนั่งเล่นสีขาวสะอาดตา

ห้องนั่งเล่นเป็นศูนย์รวมของกิจกรรมทั้งนอนงีบระหว่างวัน ดูหนังฟังเพลง หรือรวมพลกันกลุ่มญาติและครอบครัว ดังนั้นการออกแบบห้องครัวขนาดใหญ่จึงตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการทำให้ห้องดูสว่างสดใสก็ชวนให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สถาปนิกก็เลยกำหนดโทนห้องให้เป็นสีขาวทั้งหมด รวมถึงโซฟาเบาะนุ่มๆ ยิ่งทำให้อยากล้มตัวลงไปนอนกลิ้ง และเมื่อได้มองออกไปตรงผนังกระจกบานใหญ่ก็ยิ่งกระตุ้นให้เราเกิดจินตนาการมากเข้าไปอีก

ได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ จากบ้านหลังนี้รึเปล่า บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ