35 ไอเดียตกเเต่งผนังด้วยหินเเละอิฐ เพิ่มพื้นผิวสวยเก๋ให้ผนังบ้าน | homify

35 ไอเดียตกเเต่งผนังด้วยหินเเละอิฐ เพิ่มพื้นผิวสวยเก๋ให้ผนังบ้าน

maymemae maymemae
MARIANGEL COGHLAN ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

การตกเเต่งผนังบ้านนั้น เป็นการเติมเต็มความสวยงามให้กับบ้านได้อีกทางหนึ่ง การเลือกวัสดุจึงมีผลต่อบรรยากาศโดยรวมเเละสไตล์ที่เจ้าของบ้านต้องการ สำหรับปัจจุบันนั้นการก่อสร้างมีการพัฒนาไปมาก การนำหินหรืออิฐมาใช้สร้างเป็นผนังนั้นทำได้ไม่ยากเเละยังสวยงามมากกว่าเมื่อก่อน วันนี้ Homify ขอนำเสนอ 35 ไอเดียการปูผนังด้วยหินเเละอิฐที่จะทำให้บ้านของคุณสวยมีสไตล์ไม่ซ้ำใครเเละยังได้บรรยากาศที่เเตกต่างกันออกไปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำก็สวยงามขึ้นได้ง่ายๆ เราไปชมไอเดียเก๋ๆ นั้นพร้อมกันเลยดีกว่า 

1.ผนังหินสีเข้มในห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวตกเเต่งได้มากกว่าที่คุณคิด ผนังหินกาบสีเข้มรูปทรงธรรมชาติตัดกับสีขาวของท็อปครัว ออกมาเป็นโทนสีขาวดำที่ทันสมัยเเละยังดูเรียบหรู ไม่ต้องตกเเต่งเพิ่มเติมอะไรมากครัวนี้ก็น่าใช้งานเเล้ว 

2.ผนังอิฐสร้างจุดเด่นได้

BRANDO concept ห้องนั่งเล่น

ผนังกว้างๆ ดูเรียบง่ายเกินไป การตกเเต่งผนังด้วยอิฐสีครีมอ่อนพร้อมติดไฟส่องสว่างที่ไม่จ้าจนเกินไป ช่วยสร้างจุดโฟกัสให้กับกำเเพงของคุณได้เเละยังเป็นการสร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น 

3.ผนังอิฐกับไฟตกเเต่ง

ผนังอิฐธรรมดาสวยขึ้นได้ด้วยการติดไฟจุดเล็กๆ ซึ่งการวางตำเเหน่งของไฟให้เเสงขึ้นเเละลงเป็นการสร้างความสวยงามที่ทำได้ง่ายมาก 

4.ผนังหินในห้องอาหาร

บรรยากาศห้องอาหารดูเป็นธรรมชาติด้วยผนังหิน ซึ่งการปูผนังหินนี้ไม่ต้องปูทั้งหมดทั่วห้อง ปูเเค่บางส่วนก็เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องอาหารนี้เเล้ว 

5.ผนังหินกาบกับโถงทางเดิน

สร้างบรรยากาศให้ทางเดินเเบบเดิมๆ ด้วยการใช้หินกาบตกเเต่งเเบบไม่ต้องเป๊ะมากสร้างความเป็นธรรมชาติให้ทางเดินเเคบๆ นี้ดูน่าสนใจขึ้น 

6.ผนังข้างบันไดกับหินสีเทา

พื้นที่บริเวณบันไดเป็นพื้นที่ที่หลายครั้งถูกลืมไป เราสามารถตกเเต่งด้วยผนังหินได้ โดยเลือกใช้สีเทาเข้มก็เหมาะดีเพราะทำให้บ้านดูสุขุม อบอุ่น

7.สร้างกรอบให้ผนังหินสวยไปอีกเเบบ

GRUPO VOLTA ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

การสร้างกรอบให้ผนังหินก็เป็นการตกเเต่งอีกเเบบซึ่งสามารถตกเเต่งเพิ่มเติมด้วยกรอบรูปเก๋ๆ ได้

8.สร้างความผ่อนคลายในห้องน้ำด้วยผนังอิฐสีขาว

ห้องน้ำนี้ดูน่าใช้งานเเละสะอาดด้วยสีขาว รวมไปถึงผนังหินที่อยู่ด้านนอกทำให้ห้องน้ำดูผ่อนคลายเเละสวยงามน่าใช้สุดๆ 

9.การผสมผสานระหว่างผนังหินกับเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัว

การตกเเต่งบ้านด้วยผนังหินนั้น ถ้าเราเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ตกเเต่งอื่นๆ ที่ไปในทิศทางเดียวกันอย่างเช่น ฉากไม้สีดำนี้ก็เป็นการช่วยส่งเสริมให้องค์ประกอบรวมของห้องดูสวยขึ้น 

10.ผนังหินกับครัวสไตล์วินเทจ

สไตล์วินเทจนั้นเป็นสไตล์ที่ดูอ่อนหวาน เมื่อได้ผนังหินสีอ่อนลายธรรมชาติเข้ามาประกอบกันความอ่อนหวานผสมกับธรรมชาติที่ดูเเข็งเเกร่ง ครัววินเทจของคุณนั้นจะสมบูรณ์เเบบยิ่งขึ้น 

11.กระจกก็อยู่คู่กับหินได้

Objetos DAC ห้องนั่งเล่น

สำหรับห้องนั่งเล่นนี้ มีกระจกเป็นตัวช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น ด้วยสีของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไปในสีเอิร์ทโทน ทำให้ผนังหินนี้ดูกลมกลืนไปกับห้องมากทีเดียว เห็นไหมว่ากระจกอยู่กับหินได้สวยๆ เลยล่ะ 

12.เเม้ในมุมผนังห้องก็มีรายละเอียดที่งดงามได้ด้วยผนังหิน

Objetos DAC ห้องนั่งเล่น

เเม้ว่าบริเวณนี้จะเป็นเเค่มุมห้อง เเต่นักออกเเบบตกเเต่งภายในก็ให้ความใส่ใจไม่เเพ้มุมอื่นๆ ผนังหินกาบสร้างความสวยงามให้ห้องของคุณได้ พร้อมรอการตกเเต่งเพิ่มเติมต่อไป 

13.บรรยากาศสบายๆ เเต่สวยมีเสน่ห์

EKIDAZU ห้องนั่งเล่น

ด้วยการตกเเต่งที่ใช้สีขาวเเละเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่ายบวกกับพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างขวางของห้องนี้ทำให้ห้องดูสวยงามอยู่เเล้ว เเต่การเพิ่มผนังหินสีขาวเเละติดไฟส่องให้เเสงลงมาจากด้านบนเป็นการเติมเต็มบรรยากาศของห้องให้มีเสน่ห์มากขึ้นกว่าการที่จะเป็นห้องสีขาวเเบบที่เคยเห็นกันบ่อยๆ 

14.ผนังหินกาบสีดำความหรูหราที่สะกดเเขกผู้มาเยือน

Últimos trabajos Spazio3Design ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
Spazio3Design

Últimos trabajos

Spazio3Design

ผนังหินนั้นมีหลายเเบบหลายสี เเต่ละเเบบให้อารมณ์ที่เเตกต่างกันไป ทางเข้าบ้านหลังนี้ใช้หินกาบสีดำธรรมชาติมาจัดเรียงกันเป็นผนังบริเวณทางเข้าบ้านสร้างความเรียบหรูที่สง่างามสะกดให้ทุกสายตาต้องมองได้เลย 

15.ผนังหินชนวนกับกำเเพงธรรมดา

ผนังหินชนวนมีความหนักเเน่นโดดเด่น คุณสามารถสร้างความสมดุลให้กับผนังได้ด้วยการปูผนังหินชนวนผสมผสานไปกับผนังธรรมดา ไม่ต้องปูเต็มทั้งหมดเเค่บางส่วนก็เป็นอันสวยลงตัวเเล้ว 

16.บริเวณเตาผิงเหมาะกับผนังหินสุดๆ

บริเวณที่เป็นเตาผิงนั้นช่างเป็นบริเวณที่เหมาะเจาะเหลือเกินที่คุณจะปูผนังหิน เตาผิงเเละผนังหินช่วยให้เจ้าของบ้านรู้สึกอบอุ่นได้เเละเป็นการจับคู่มุมกับวัสดุที่เเสนลงตัว

17.ห้องนอนที่เป็นผนังหินให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศ

เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนของคุณให้อบอุ่น สวยงามด้วยผนังหิน ซึ่งห้องนอนนี้ใช้หินปูเป็นผนังเต็มทั้งหมดเว้นบริเวณหน้าต่างเอาไว้ การปูผนังหินเต็มพื้นที่เเบบนี้จะทำให้คุณได้รับบรรยากาศใหม่เเตกต่างจากวัสดุที่คุ้นเคยซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีนะ 

18.ห้องน้ำที่เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

Deu i Deu ห้องน้ำ

ห้องน้ำนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้อาบน้ำเเละใช้เวลาส่วนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วยผนังหินที่ดูธรรมชาติทั้งในเรื่องสีเเละพื้นผิวที่ไม่เรียบเนี๊ยบ จะทำให้คุณผ่อนคลายได้เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ สักที่เลย 

19.ผนังอิฐ ดิบๆ เเบบโมเดิร์น

สำหรับห้องทานข้าวนี้ได้บรรยากาศสไตล์อินดัสเตรียนเล็กๆ ด้วยสีของอิฐเเดงที่มีพื้นผิวดิบๆ บวกกับรูปเเบบโคมไฟสีดำ เเละชุดโต๊ะทานข้าวสีเทา ดำ ทำให้เป็นการผสมผสานที่เข้ากันไปในสไตล์อุตสาหกรรมเล็กๆ ที่ดูไม่หนักเกินไป 

20.ใช้ผนังอิฐสร้างความเเตกต่างในครัวของคุณ

The Great Lodge | Large Grey Painted Kitchen with Exposed Brickwork Humphrey Munson ห้องครัว
Humphrey Munson

The Great Lodge | Large Grey Painted Kitchen with Exposed Brickwork

Humphrey Munson

สำหรับครัวนี้คำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักด้วยการเลือกใช้กระเบื้อง(ลายอิฐ)มาปูบริเวณหลังเตาเพื่อให้ทำความสะอาดง่าย เเต่ก็ยังไม่ลืมความสวยงามที่ต้องมี นักออกเเบบห้องครัวจึงเลือกใช้อิฐมาสร้างซุ้มที่อยู่เหนือขึ้นไป 

21.ผนังหินกับห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่เป็นส่วนรวมของบ้าน ผนังหินที่ดูเป็นธรรมชาติช่วยให้ห้องนี้ดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ยิ่งเพิ่มกระจกที่ด้านหน้าทำให้เเสงเข้า เเสงนั้นเข้ามากระทบกับผนังหินได้บรรยากาศเเสงเเดดระเรื่อสวยเเละเป็นธรรมชาติ 

22.ทางเข้านอกบ้านที่ใช้หินเป็นจุดเด่น

ผนังหินนี้มีความทนทาน ทนต่อสภาพภูมิอากาศที่เเตกต่างได้ด้วย การใช้หินมาเป็นวัสดุปูผนังบริเวณทางเข้านอกบ้านจะทำให้คุณสบายใจในเรื่องการดูเเลรักษาเเละยังได้ความสวยงามที่ทนทานอีกด้วย 

23.ผนังอิฐสีขาว เบาสบายราวกับฝัน

ห้องนอนนี้น่านอนมากเลยใช่ไหม เตียงนอนที่เรียบง่าน ของตกเเต่งเล็กๆ เหมาะกับห้อง สิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณนอนหลับสบายนอกเหนือจากที่สิ่งพูดมาก็คือผนังอิฐสีขาวที่เรียงตัวกันอยู่ด้านหลังเตียงทำให้คุณหลับสบายด้วยสีเเละวัสดุที่ดูอ่อนโยน

24.มุมคาเฟ่เล็กๆ ที่สวยร่วมสมัย

สำหรับมุมที่ดูเหมือนคาเฟ่เล็กนี้ สวยงามน่านังด้วยผนังอิฐสีขาวเช่นกัน 

25.ผนังหินในมุมห้องนอนใต้หลังคาไม้

สำหรับมุมใต้หลังคานี้มีความโดดเด่นด้วยเพดานที่เป็นไม้ซึ่งวัสดุที่จะเข้ากับไม้ได้ดีเเสนดีก็คือหินนั่นเอง การตกเเต่งข้างเตียงด้วยหินก้อนใหญ่จึงดูลงตัวไปด้วยกันได้ดี 

26.ผนังอิฐปะทะสายตา

Wahl GmbH ห้องครัว

สำหรับบริเวณห้องนั่งเล่นที่ดูเก๋ไก๋นี้ มีผนังอิฐสีเเดงเป็นพื้นหลังที่ปะทะสายตาได้อย่างโดดเด่น สร้างความเเตกต่างตัดกับพื้นที่นั่งด้านข้างที่ดูเรียบง่าย 

27.หินธรรมชาติเเฝงไว้ด้วยความสง่างาม

สำหรับหินธรรมชาติสีดำนี้ทำให้ทางขึ้นบันไดของคุณดูสวยเเบบสง่างาม เรียบๆ นิ่งๆ สะกดใจ 

28.ห้องนั่งเล่น ไม้ หิน เเละเตาผิง

สำหรับห้องนั่งเล่นนี้เป็นการผสมผสานระหว่างไม้เเละหินที่ดูสบายตา ผนังหินปูสีน้ำตาลปูเต็มพื้นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นไปทั่วห้อง เเล้วยังมีพื้นไม้ที่จะให้สัมผัสที่สบายให้กับคุณเพิ่มเข้าไปอีก ห้องนั่งเล่นนี้ดูอบอุ่นตามสไตล์ฝั่งยุโรปอย่างครบถ้วน 

29.พื้นที่เเคบๆ ก็ปูผนังหินได้

สำหรับในอพาร์ทเมนท์นั้น การตกเเต่งผนังด้วยหินก็ไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถทำได้เเละยังเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ที่จำกัดได้อีกด้วย 

30.ผนังหิน พื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์

CASABELLA ห้องทานข้าว

หิน มีพื้นผิวธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งนี่คือเสน่ห์ที่คุณจะได้เห็นในวัสดุชนิดนี้ ผนังหินในรูปเเบบฟรีฟอร์มเรียงตัวเป็นฉากหลังในห้องทานอาหารที่สวยงาม 

31.ผนังอิฐกับการตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ

ผนังอิฐช่วยเสริมความน่าสนใจให้กับห้องได้ การตกเเต่งที่ผสมผสานอิฐ เข้ากับผนังธรรมดา ใช้เฟอร์นิเจอร์เเนวเเฟชั่นที่มีสีสันสดใส เป็นการเติมเต็มจุดเล็กๆ น้อยให้สวยยิ่งขึ้น 

32.พื้นที่เล็กๆ ข้างประตูที่สวยได้ด้วยหิน

การใส่ใจในจุดเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านจะทำให้บ้านคุณสมบูรณ์เเบบยิ่งขึ้น พื้นที่ผนังบริเวณข้างประตูสามารถปูด้วยผนังหินได้ โดยเลือกใช้หินที่มีอ่อนสักหน่อยเพื่อไม่ให้ดูขัดตากับพื้นที่โดยรวมบริเวณอื่นๆ ของบ้าน 

33.ห้องน้ำผนังอิฐเเบบชิคๆ

สำหรับห้องน้ำนั้นเราคุ้นเคยกับการปูผนังด้วยกระเบื้องเป็นส่วนใหญ่ เเต่จริงๆ เเล้วเราสามารถใช้อิฐมาปูเป็นผนังได้นะ โดยอาจจะเลือกปูในพื้นที่ที่เเห้ง ไม่โดนน้ำก็จะดี เพราะจะทำให้คุณดูเเลรักษาผนังให้สวยไปได้นานๆ 

34.ผนังอิฐกับหัวเตียง

สำหรับหัวเตียงเเล้วการนำผนังอิฐสีขาวมาสร้างเป็นไฮไลท์ในห้องก็ดูเเปลกตาดี อาจจะตกเเต่งเพิ่มด้วยกรอบรูปเก๋ๆ เพิ่มเติมเข้าไปเล็กน้อยก็ได้ตามความชอบของคุณเลย 

35.ผนังหินเป็นฉากกั้นที่สุดคลาสสิค

Swiss penthouse, effortless restyling MD Creative Lab - Architettura & Design ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
MD Creative Lab – Architettura & Design

Swiss penthouse, effortless restyling

MD Creative Lab - Architettura & Design

มุมหนังสือนี้เเบ่งโซนด้วยการใช้ผนังหินเข้ามาเป็นฉากกั้น เป็นการผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยกับวัสดุเเบบดั้งเดิมดูคลาสิคเเละอบอุ่นเหมาะกับมุมอ่านหนังสือมุมนี้เหมือนกันนะ 

ไอเดียผนังหินในห้องไหนที่ถูกใจคุณ เล่าให้เราฟังสักนิดนะ 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ