บ้านเดี่ยวชั้นครึ่ง สวยทันสมัย ผสานกลิ่นอายเอเชีย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวชั้นครึ่ง สวยทันสมัย ผสานกลิ่นอายเอเชีย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 株式会社山口工務店 โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านที่เราเลือกมานำเสนอในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดามากๆทีเดียว เพราะเป็นบ้านเดี่ยวแบบชั้นครึ่ง ที่รังสรรค์โดยบริษัทรับสร้างบ้านจากญี่ปุ่นชื่อ 株式会社山口工務店  มีดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็มีกลิ่นอายความเป็นเอเชีย(ญี่ปุ่น)สอดแทรกไว้ด้วย ได้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ

ลองไปดูกันเลยว่าบ้านจะเป็นอย่างไร

หน้าบ้าน

บ้านมีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป รูปทรงเป็นกล่องสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับพื้นฐานของบ้านโมเดิร์น หลังคาไม่มีการบุกระเบื้อง แต่เป็นพื้นผิวเรียบๆธรรมดา และสองด้านลาดเอียงไม่เท่ากัน ให้ความรู้สึกที่ดูแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์

ส่วนโทนสีนั้นก็สวยงามไม่แพ้รูปทรงทีเดียว เป็นสีโทนขาวผสมกับสีเทาเข้ม จุดเด่นอีกอย่างคือเป็นบ้านที่ไม่มีรั้วรอบขอบชิด มีเพียงแผ่นไม้ที่กั้นเป็นแนวสองแนว บริเวณทางเข้าบ้านเท่านั้น ซึ่งถ้าหากคุณไม่ซีเรียสเรื่องความเป็นส่วนตัวมาก รูปแบบอย่างนี้อาจให้ความรู้สึกที่สบาย เป็นอิสระ โปร่งโล่ง มากกว่าบ้านที่มีรั้วอย่างทั่วไปก็ได้

ภายในดูเจิดจรัส และอบอุ่นมาก

เน้นตกแต่งด้วยไม้เสียส่วนมาก ทั้งบันได พื้น ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ดูสวยและอบอุ่นมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เปิดไฟ เพราะแสงในห้องจะดูเป็นสีทองอร่าม ดูสว่างไสวมาก

ผ่อนคลาย อยู่แล้วสบายใจ

กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่เห็นได้จากในภาพนี้ คือมุมนั่งเล่นที่เป็นพื้นลายตาราง และมีโต๊ะขนาดเล็ก ขาสั้นตั้งอยู่ตรงกลาง ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง เนื่องจากธรรมเนียมญี่ปุ่นจะนิยมนั่งกับพื้น ซึ่งถ้าคุณต้องการดีไซน์ตามนี้ อาจหาเบาะรองนั่งมาเสริมไว้รอบๆโต๊ะได้ เพื่อที่เวลานั่งแล้วจะได้สบายใจขึ้น นอกจากนี้อาจนำแจกันดอกไม้สวยๆ มาประดับเพิ่มด้วย

ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างครอบคลุม

ด้วยการตกแต่งภายในแบบเปิด ไม่มีผนังกั้นห้องระหว่างกัน ทำให้เห็นได้ชัดว่าบ้านหลังนี้มีประโยชน์ใช้สอยที่ดีเพียงไร ห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารอยู่ติดกัน ห้องนั่งเล่นมีโทรทัศน์จอแบนอย่างดี มีพื้นที่กว้างขวาง และห้องทานอาหารก็มีโต๊ะที่ใหญ่พอสมควร สามารถนั่งทานอาหารได้ทั้งครอบครัว หรือเวลาที่มีงานเลี้ยงในหมู่ญาติมิตร ก็สามารถใช้พื้นที่ทั้งสองห้องนี้รวมกันได้อย่างสบาย

บันไดทางขึ้นแบบโปร่ง

บันไดแบบที่มีขั้นบันไดเรียงต่อกันเป็นแผ่นๆ ไม่มีช่องปิดทึบ อาจต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินขึ้นลงมากกว่าปรกติ อย่างไรก็ตาม ข้อดีคือความรู้สึกที่ดูเป็นธรรมชาติ การประหยัดเวลาและงบประมาณในการสร้าง และดีไซน์ยังดูอ่อนช้อย ไม่แข็งกระด้างด้วย

มีระเบียงหน้าบ้าน

อีกจุดเด่นของความเป็นญี่ปุ่น คือบ้านแบบญี่ปุ่นมักจะทำชานบ้านแบบมีใต้ถุนเตี้ยๆเอาไว้ อาจทำไว้ติดห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องอื่นๆก็ได้ อย่างที่เราเห็นได้บ่อยในการ์ตูนโดราเอม่อน บ้านของโนบิตะ บ้านของไจแอนท์ ฯลฯ ซึ่งชานบ้านเหล่านี้ส่วนใหญ่จะปล่อยโล่ง ไม่มีการตกแต่งอะไร เพราะจะนิยมใช้เป็นทางเดินผ่าน หรือนั่งกับพื้นของชานไปเลย 

เป็นยังไงบ้าง? ชอบบ้านหลังนี้กันไหม?
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ